BÀI GỐC Khi tôi đang chìm trong suy nghĩ bị nhà chồng coi như người giúp việc, mẹ chồng bỗng cầm tay tôi thốt lên: "Mẹ tự hào về con lắm"

Khi tôi đang chìm trong suy nghĩ bị nhà chồng coi như người giúp việc, mẹ chồng bỗng cầm tay tôi thốt lên: "Mẹ tự hào về con lắm"

Lúc đó, không hiểu sao tôi lại thấy tủi thân, cảm giác mình như người giúp việc trong nhà, làm khéo thì được thưởng, làm vụng thì khiến cả nhà ghét bỏ.

2 Chia sẻ

Chị gái khoe mới mua được mảnh đất, tôi uất ức tột độ khi biết nguồn gốc số tiền chị có

DHM, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi còn cười đùa rằng hai thằng con trai chị còn nhỏ thế mà đã lo xa, mua đất cho tụi nó lấy vợ.

Sau 4 năm đi xuất khẩu lao động, tôi về nước, mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ để làm ăn. Chị gái tôi lấy chồng gần nhà. Thi thoảng chị cũng sang chơi và tỉ tê tâm sự với bố mẹ. Trong suốt quãng thời gian tôi sinh sống và làm việc ở nước ngoài, chỉ có vợ chồng chị gái ở nhà chăm sóc bố mẹ. Vì thế nên tôi không bao giờ tiếc chị cái gì. Có sắm sửa được trong nhà thứ gì cũng mua thêm 1 bộ cho vợ chồng chị.

Mấy hôm trước, chị gái sang nhà chơi và kể với tôi rằng mới mua được một mảnh đất. Tôi còn cười đùa rằng hai thằng con trai chị còn nhỏ thế mà đã lo xa, mua đất cho tụi nó lấy vợ. Chị cũng chia sẻ rằng để mua được mảnh đất này, phần nhiều là mẹ cho, chứ của anh chị cũng chỉ một chút thôi.

Tôi bắt đầu thấy chột dạ. Chờ chị gái về rồi tôi mới lựa lời hỏi mẹ. Mẹ tôi thủng thẳng đáp lấy tiền tôi gửi để đưa chị gái mua đất.

Chị gái khoe mua được đất, tôi uất ức tột độ khi biết được nguồn gốc số tiền chị mua nó - Ảnh 1.

Tôi uất ức tột độ khi biết chuyện mẹ và chị gái làm sau lưng mình (Ảnh minh họa)

Trời đất xung quanh tôi chao đảo. Mấy năm trời đổ mồ hôi sôi nước mắt nơi đất khách, kiếm tiền dành dụm rồi về nước, mong một ngày có chút vốn liếng để tạo dựng cuộc sống riêng, lại bị mẹ đem cho chị gái thế này.

Mẹ tôi bình thản đáp lời rằng chị em cùng một mẹ sinh ra, đừng bao giờ giở thói ganh tị với chị. Mẹ đưa chị cũng là do mấy năm tôi không ở nhà, vợ chồng anh chị đã có công chăm sóc bố mẹ lúc ốm đau, vậy coi tiền đó là để trả công đi!

Đành rằng là thế, nhưng mấy trăm triệu đó chưa bao giờ là số tiền nhỏ. Tôi còn biết được trong quãng thời gian mình đi nước ngoài, chị gái tôi còn đi vay nợ. Chị vay nợ rất nhiều lần, còn bị người ta nhắn tin đe dọa và tôi luôn là người giấu bố mẹ, nai lưng kiếm tiền để trả nợ cho chị.

Cùng là con gái ruột, mà sao mẹ không nghĩ cho tôi? Chắc chắn chị cũng biết tiền mẹ đưa là tiền của tôi, thế nhưng chị vẫn nghiễm nhiên cầm, rồi đi mua đất làm của riêng. Nếu tôi quyết lấy lại bằng được tài sản của mình thì tình cảm gia đình với bố mẹ và chị gái có còn được như ngày xưa không? Tôi phải làm thế nào để vừa giữ được tiền bạc của mình, vừa giữ được tình cảm gia đình bao năm nay?

(trangtrang89...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm