Chị dâu xin dùng nhờ bồn rửa mặt, được một hôm tôi “mắc ói” với thói quen lạ đời của chị

Tôi bắt anh trai phải gọi thợ đến sửa nhà tắm phòng anh ngay lập tức để đỡ phải dùng chung bồn rửa mặt với bà vợ dơ dáy của anh.

Hôm nay lên Facebook lướt chơi, thấy đứa bạn khoe được chị dâu cho 50 triệu để đi sắm nội thất nhà mới mà ghen tị. Nó còn kể chị dâu tốt bụng, lúc nào cũng rủ nó đi ăn đi chơi, cho tiền shopping, bao cả đi du lịch nữa. Đúng là người chị dâu hoàn hảo, vừa giỏi giang giàu có lại tốt bụng, nhìn sang bà chị dâu của mình mà tôi chán nản vô cùng.

Chẳng phải tôi ghét bỏ gì chị dâu, nhưng nói thật là tôi không hiểu anh trai mình mắt mũi kiểu gì lại bê một người phụ nữ vừa lười vừa bẩn về làm vợ. Chị dâu rõ là người thành phố, gia đình cũng có học thức đàng hoàng, bố mẹ chị buôn bán kinh doanh có tiếng lại được bao người kính trọng, thế mà chị ấy lại chẳng được cái nết gì ra hồn!

Hồi anh trai tôi mới yêu chị, đưa về ra mắt lần đầu tiên chị đã khiến gia đình tôi choáng váng. Chị xông xáo đòi làm đủ mọi thứ từ dọn nhà đến nấu cơm rửa bát, nhưng không hiểu dọn kiểu gì mà rác đùn ra thêm, thức ăn mặn chát còn bát đũa rửa xong dính đầy dầu mỡ, mẹ tôi sợ quá phải mang tráng mấy lần nước sôi! Cả nhà góp ý với anh trai rằng nên kiếm người khác làm vợ, nhưng anh cãi nhau với bố mẹ rồi giận dỗi làm phụ huynh phải nhường, cho phép anh cưới chị kia không lại mang tiếng là gia đình cổ hủ.

Ngày tổ chức đám cưới, chị dâu xinh đẹp vô cùng khiến tôi ngạc nhiên. Thôi thì bù lại sự vụng về, chị ấy có tí nhan sắc cũng giúp anh tôi nở mày nở mặt. Chị xách váy đi chào hỏi mời rượu tất cả các bàn, bố tôi lại gật gù khen con dâu giỏi, sau này bố có "cạ" để nhậu nhẹt cùng. Cứ tưởng đám cưới diễn ra suôn sẻ, ai ngờ đến lúc say ngà ngà chị dâu lại ngồi cười nói ầm ĩ, há mồm ra liên tục khiến mẹ tôi thắc mắc sao miệng chị hôi thế. Chị hồn nhiên nói với mẹ tôi: "Hôm nay con chưa đánh răng mẹ ạ!". Cả nhà tôi đứng hình với quan khách 2 bên, riêng anh trai tôi thì chả biết cái gì cứ nhe răng cười hô hố khi được khen cưới trúng vợ đẹp!

Chị dâu sáng nào cũng để lại một thứ bẩn thỉu ở bồn rửa mặt, nhắc nhở mãi không được tôi liền cấm chị dùng WC - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi cũng bấm bụng nghĩ thôi thì bà chị dâu cũng không đến mức xấu tính, đằng nào sau này anh chị cũng sẽ dọn ra ngoài ở riêng nên nếu có chuyện gì xảy ra tôi mặc kệ. Tính tôi không thích mâu thuẫn với ai, nếu chị dâu không gây sự thì tôi sẽ vui vẻ bình thường.

Cơ mà người tính không bằng trời tính, càng ở chung tôi lại càng khó chịu với cô gái được gọi là “chị dâu” này. Đúng ra thì chị kém tôi 1 tuổi, tính khá là trẻ con, chị nhây với người khác thì được chứ ai đùa chị dai là chị lăn đùng ra khóc! Quần áo thì chị thích đồ kiểu style “trẻ trâu”, váy vóc đồ ngủ toàn như học sinh. Mẹ tôi góp ý mấy lần bảo đi ngủ thì mặc gì cũng được nhưng ra đường hay ở nhà loanh quanh hàng xóm thì nên chọn đồ tử tế một chút, song chị dâu toàn gọi điện mách anh nên mẹ tôi cũng sợ. Tự dưng mang tiếng mẹ chồng khó tính bắt nạt con dâu thì chết! Anh trai tôi hơn 30 rồi, kể ra anh chịu được tính bà vợ này cũng giỏi.

À quên chưa nói, chị dâu tôi còn có tật rung đùi khi ngồi ăn cơm nữa cơ. Cả nhà đang vừa ăn vừa xem thời sự mà cái bàn cứ rung lên ầm ầm như động đất, lắm hôm buổi tối bố mẹ tôi xem phim ở phòng khách với chị dâu mà phải trải chiếu ra đất nằm vì con dâu ông bà ngồi ghế rung đùi lia lịa! Tôi nhìn chán quá nên nhắn tin nói nhỏ với anh trai, ông ấy còn cười bảo “Ngày xưa anh bắt gặp chị mày lần đầu ngoài quán nước, thấy chị rung đùi uống trà đá hay hay nên anh mới tán đấy”. Ôi thôi chịu, bảo mê gái vì xinh chứ mê gái vì rung đùi thì tôi cũng quỳ lạy!

Tạm bỏ qua những chuyện giời ơi đất hỡi ấy thì lý do chính khiến tôi mất cảm tình với chị dâu là bởi thói quen dùng bồn rửa mặt siêu bẩn của chị. Tuần trước chị kêu đường ống nước trong nhà tắm phòng anh chị bị hỏng, chị qua phòng tôi dùng nhờ đợi đến khi có thợ sửa chữa. Buổi sáng tôi đi làm sớm còn chị dậy muộn nên tôi cũng đồng ý, nhưng không ngờ mới được 1 hôm mọi thứ đã tệ hơn tôi nghĩ. 5h chiều về đến nhà, vừa chui vào nhà tắm tôi đã giật mình khi thấy cái lavabo ngập đầy nước bẩn. Cứ tưởng đường ống phòng mình cũng tắc, tôi kiếm cái que chọc thử vào lỗ thoát nước thì thấy trôi vèo vèo.

Tôi gọi chị dâu sang nói chuyện, chị tỉnh bơ đáp “Ờ chị quen rửa mặt đậy lỗ thoát ở bồn, em xả đi là được, có sao đâu!”. Vâng có sao đâu, chỉ là cái bồn nước đục ngầu bẩn thỉu thấy gớm thôi!

Bực mình lắm nhưng biết có nói gì thì bà chị dâu ngáo ngơ này cũng không thông, tôi liền nhắn cho anh trai bảo gọi thợ đến sửa phòng tắm của anh ngay lập tức, chứ tôi không chịu nổi cái thói ở dơ kinh hoàng của vợ anh. Tối đó anh mách mẹ, bảo tôi là “giặc Ngô” ghê gớm với chị dâu. Ờ được thôi, thích nói gì cũng được, tôi chả sai cái gì hết. Thử hỏi xem ai mà ở được với bà chị dâu xấu tính xấu nết như vợ của anh tôi?!?

Chia sẻ
Đọc thêm