Bạn trai ra ao ngồi làm cá, nửa tiếng sau thấy anh kêu gào đòi bố tôi đền 30 triệu

Cả nhà chạy ra ao xem thì thấy bố và người yêu tôi đang cãi nhau ầm ĩ, không ai chịu nhường ai.

Hội các anh con trai cứ hay khó chịu khi phụ nữ chúng tôi hỏi câu "Em và mẹ anh cùng rơi xuống nước thì anh cứu ai trước?". Nhưng nói thật với các anh, bây giờ các anh thử rơi vào hoàn cảnh "Bố với bạn trai cãi nhau nên bênh ai trước?" thì chúng tôi cũng sẽ cáu gắt khó xử giống vậy thôi!

Tôi vừa rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan y hệt như vậy đó mọi người ạ. Cứ nghĩ bố và bạn trai mình hợp nhau lắm, bố tôi còn ưng đến độ giục chúng tôi sang năm mới tổ chức đám cưới luôn. Ấy thế mà chưa ăn được bữa cơm thì tình bố vợ con rể đã sứt mẻ thậm tệ, ai cũng ngang chẳng chịu nhường nhau tí nào.

Nói qua một chút về 2 nhân vật chính trong câu chuyện tôi sắp kể: bố tôi năm nay mới gần 50, rất trẻ trung vui tính và thích nhậu, còn người yêu thì năm nay 25 tuổi, tính cũng trẻ con thích đùa nhây. Lần đầu dắt bạn trai về ra mắt, bố tôi nhìn anh từ đầu đến cuối, thấy mặt bố cau có nên chúng tôi sợ lắm, tưởng bố sẽ bắt chia tay không cho yêu đương gì. Nhưng cuối cùng bố lại nhào tới khoác vai anh, khen đẹp trai và gọi là "con rể tương lai" luôn mới máu!

Bọn tôi yêu nhau hơn 1 năm, bố mẹ tôi suốt ngày bảo rủ con rể về quê chơi cuối tuần. 2 đứa tôi đều làm việc ở thành phố, anh thì lập nghiệp cùng bạn bè mở một studio chụp ảnh nhỏ làm ăn cũng khá, còn tôi thì lương văn phòng tháng cũng 9-10 triệu đều đều. Nếu cưới nhau thì bố mẹ bảo sẽ bán đất ở quê để bọn tôi mua cái chung cư nhỏ, được bao nhiêu thì được còn lại tự phấn đấu với nhau. Bạn trai rất tốt với tôi, ngoại trừ tật xấu mê game và ngủ nhiều thì mọi thứ đều ổn.

Bạn trai ra ao ngồi làm cá, nửa tiếng sau thấy anh kêu gào mất 30 triệu còn bố tôi nhất quyết tống con rể tương lai ra đường - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hôm qua nhà tôi có đám giỗ, bố tôi gọi điện nhắc từ cả tháng trước kêu 2 đứa nhất định phải về để bố giới thiệu với họ hàng. Bạn trai tôi ham vui nên gật đầu ngay, còn nhiệt tình bảo bố tôi rằng sẽ mang nem chua mực khô các kiểu về góp cỗ. Thấy bố vợ con rể tâm đầu ý hợp vậy thì cả nhà tôi đều mừng, chỉ mong đến ngày đẹp để 2 nhà gặp nhau bàn chuyện cưới hỏi thôi.

2 đứa dắt díu nhau về sáng hôm qua, tới cổng thì thấy mọi người đang rộn ràng nấu cỗ. Vội cất đồ xong tôi chui vào bếp nấu nướng phụ mẹ với các dì các bác, còn bạn trai ra ao làm cá, vặt lông gà với bố tôi. Sau màn chào hỏi nồng nhiệt như khai mạc đại hội thể thao, người yêu tôi xắn quần đi chân đất, hớn hở cầm dao chạy ra ngoài. Tôi vừa nhìn vừa cười, nghĩ quả này anh lại bị các bác trong họ chuốc say mèm cho xem.

Khoảng chừng nửa tiếng sau, tôi đang rán nem với mẹ thì nghe tiếng bạn trai mình rú lên kêu giời kêu đất. Vội bỏ đấy ra ngoài xem thì thấy anh đang nhảy tưng tưng trên bờ ao, kèm theo câu hét chói tai: "Bác giết cháu rồi, bác vứt 30 triệu của cháu xuống ao giờ lấy làm sao!". Bên cạnh đấy là bố tôi đang tức giận đỏ bừng mặt, ném bẹt con cá đang cạo vẩy dở ra đất rồi đuổi bạn trai tôi "Cút ra đường".

Cả nhà ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, tôi kéo ông anh họ ngồi nhặt rau ở vườn hỏi thì anh lắc đầu kêu: "Chán bố mày lắm, nóng tính ghê cơ. Mà thằng người yêu mày cũng ngang, cứ cắm đầu vào điện thoại chơi cái gì ấy chẳng tập trung mổ cá nên cầm dao cắt vào tay bố mày, cạo vẩy cũng văng lên mặt chú nên chú tức, nhắc mấy câu nó vẫn không cất điện thoại đi nên chú ném luôn xuống ao rồi".

Ối giời ơi, nghe đến đây thì tôi hiểu luôn sự tình, toang rồi mọi người ạ! Cái điện thoại bạn trai tôi mới mua là Iphone 12 Promax gì đó, thấy anh bảo mua mới tinh đập hộp nên giá hơn 30 triệu. Anh còn đầu tư hẳn cái ốp xịn hơn trăm nghìn, chưa dùng được 1 tuần đã bị bố tôi vứt đi mất! Chết rồi phải làm sao đây?!? Tôi hoảng quá nên vội hỏi xem có ai lặn được dưới ao để mò điện thoại lên không, đem đi sửa luôn khéo còn cứu vãn được.

Nghe giá cái điện thoại xong cả họ đều giật mình, mấy cô bác ông bà ở quê toàn xài cục gạch vài trăm nghìn nên ai cũng sốc. Hàng xóm nghe tiếng cãi nhau nên cũng xúm vào bờ rào để xem, bọn trẻ con cười khúc khích khi biết dưới ao là một "gia tài" đủ cho chúng nó ăn kẹo với kem cả đời! Mấy anh em họ trong nhà chạy đi kiếm cái lưới cá để quăng xuống nước, hì hục một lát cũng vớt được cái điện thoại.

Bạn trai tôi ngồi bệt xuống đất khóc, "gia tài" của anh ấy đã dính đầy bùn đất, còn nguyên đống bèo tấm mắc đầy trong ốp! Thôi quả này thì anh giận bố tôi thật rồi. Ai cứu tôi với, làm nào để bố tôi làm hòa với con rể tương lai bây giờ?!? Bảo bố đền 30 triệu chắc bố ném luôn cả tôi xuống ao mất trời ơi!

Chia sẻ
Đọc thêm