Chỉ 3 bước đơn giản làm kim chi su hào ăn giòn ngon hết cỡ
Kim chi su hào có vị giòn ngọt và cách làm khá đơn giản với những loại nguyên liệu nhà nào cũng có, chị em thử ngay nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi su hào:
1. Su hào 600g
2. Muối ¼ thìa cà phê
3. Nước mắm 20ml
4. Bột ớt 1 thìa canh
5. Tỏi băm ½ thìa canh
6. Một ít mè rang, đường (nếu thích).
7. Hành hoa 1 gốc
Cách làm kim chi su hào chuẩn ngon
Bước 1: Su hào gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành sợi.
Bước 2: Cho su hào thái sợi vào bát tô, thêm muối và nước mắm vào trộn đều rồi để yên trong 10 phút.
Gốc hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Su hào sau khi trộn mắm thì thêm ớt bột và tỏi băm vào.
Thêm hành hoa vào rồi trộn đều.
Cuối cùng thêm chút mè rang vào trộn đều là xong. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm chút đường vào trộn chung.
Thành phẩm:
Nếu như món kim chi củ cải với vị cay nồng đặc trưng thì món kim chi su hào lại có vị cay giòn giòn ngọt ngọt khá dễ ăn và ngon miệng. Món kim chi su hào này mà ăn cùng với cơm trắng và thịt luộc thì hấp dẫn lắm. Nhất định bạn nên thử cách làm kim chi su hào này nhé!