Trời lạnh làm ngay món thịt heo hầm kim chi vừa ấm bụng vừa ngon miệng
Những miếng thịt mềm, mọng nước kết hợp với hương vị chua cay của kim chi, ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt heo hầm kim chi:
1. Thành phần cơ bản:
- Thịt ba chỉ (hoặc cổ heo): 600g
- Kim chi cải thảo: ½ cây
- Boaro (tỏi tây): ½ cây
- Ớt đỏ và ớt sừng: mỗi loại 1 trái (tùy thích)
- Nước dùng cá ngừ tảo bẹ: 480ml (bạn có thể mua sẵn hoặc tự nấu. Nếu không tiện mua hay nấu thì bạn sử dụng nước dùng rau củ hoặc nước dùng gà cũng vẫn rất ngon)
2. Nguyên liệu gia vị:
- Nước kim chi: 120ml
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Bột ớt: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm thịt heo hầm kim chi chuẩn ngon
Bước 1: Cắt kim chi thành 3 phần bằng nhau còn giữ phần búp. Cho các nguyên liệu gia vị gồm nước kim chi, rượu nấu ăn, bột ớt, đường, tỏi băm nhỏ và bột tiêu vào bát và trộn đều lại với nhau để làm nước sốt.
Bước 2: Ớt và boaro cắt lát chéo.
Bước 3: Xếp kim chi vào khay hoặc hộp sứ chịu nhiệt, sau đó cho thịt ba chỉ lên trên rồi rưới nước sốt cùng nước dùng cá cơm tảo bẹ và cuối cùng thì rắc boaro cùng ớt lên.
Bước 4: Đặt khay chịu nhiệt vào lò và nấu trong 50 phút ở 185 độ C.
Bước 5: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với kim chi.
Thành phẩm:
Thịt heo hầm kim chi mang đến một hương vị thơm ngon từ những miếng thịt mềm, mọng nước, vị chua chua của kim chi với nước sốt cực kì hấp dẫn, nóng hổi khiến khi ăn với cơm lại ngon hơn bao giờ hết. Món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo để đổi vị cho bữa cơm gia đình vào những ngày đông lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo hầm kim chi này nhé!
Mách bạn:
- Chất lượng và hương vị của kim chi sẽ ảnh hưởng lớn đến món thịt heo hầm kim chi trong bài viết này. Bạn nên chọn loại kim chi vừa chín tới, có vị chua vừa phải và đủ giòn để món ăn được ngon hơn.
- Để thay đổi khẩu vị, thay vì dùng kim chi cải thảo, bạn cũng có thể dùng kim chi củ cải vẫn rất ngon.
- Nếu không có lò, bạn xếp kim chi và thịt vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa, nấu liu riu trong khoảng 30 - 45 phút vẫn có món ăn với chất lượng tương đương.
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng thịt nọng heo hoặc chân giò heo để làm món này thay cho thịt ba chỉ nhé!
- Bản thân kim chi đã có độ cay nhất định rồi, nên nếu thích ăn cay nhiều bạn dùng bột ớt Việt Nam, còn nếu không thích ăn cay bạn không cần phải dùng tới bột ớt.