Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp!
Trong những ngày thời tiết giá rét, bạn ngại chế biến nhiều món ăn thì bữa tối chỉ cần một tô canh đậu phụ kiểu Hàn chua ngọt nóng hổi này là đủ ngon cơm rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh đậu hũ kiểu Hàn:
1. Đậu hũ non 1 thanh
2. Thịt băm 150g
3. Kim chi 1 bát con
4. Hành tây ¼ củ
5. Hành lá 1 gốc
6. Trứng 1 quả
7. Gia vị: 15ml dầu ăn, 15ml dầu mè, 15ml nước tương, 10ml dầu hào, 5g đường, 15ml nước mắm, một chút ớt bột.
Cách nấu canh đậu hũ kiểu Hàn chuẩn ngon
Bước 1: Thịt băm nhỏ; kim chi, hành lá, hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn và dầu mè trong chảo, cho hành lá và hành tây vào xào thơm.
Bước 3: Đổ thịt băm vào xào cho thịt chuyển màu.
Bước 4: Thêm kim chi vào đảo chung.
Bước 5: Nêm đường, nước tương, dầu hào, nước mắm, bột ớt vào đảo đều.
Bước 6: Đổ 250ml nước dùng xương và lượng nước lọc thích hợp vào.
Bước 7: Thêm tỏi băm, đun sôi.
Bước 8: Khi canh sôi thì cho đậu hũ non vào đun sôi trở lại rồi thêm trứng là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết giá rét của mùa đông thì bữa tối không cần chế biến nhiều món ăn, chỉ cần một bát canh đậu hũ non nấu thịt và kim chi là đã đủ ngon cơm lắm rồi. Đậu hũ non béo ngậy mềm mượt, tan chảy trong miệng. Kim chi chua cay ngọt ngọt nóng hổi rất hấp dẫn. Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh đậu hũ kiểu Hàn này nhé!
Mách bạn:
- Đậu hũ non bạn có thể mua ở hầu hết các siêu thị đều có. Tuy nhiên nếu không tiện, bạn ghé chợ mua đậu hũ bình thường nấu món canh này cũng không kém phần ngon lành.
- Nếu không ăn được cay nhiều, bạn nên rửa qua kim chi với nước lọc để giảm bớt vị cay của món canh nha!