Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 của cô gái trẻ trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn

Chỉ với 20 triệu đồng, cô gái trẻ Duy Liên đã biến khoảng sân thượng tầng 4 trở thành căn phòng nhiều người mơ ước với các góc chức năng nhiều ánh sáng, tiện ích cho cuộc sống thường ngày.

Cô gái trẻ Duy Liên hiện tại đang làm freelancer. Công việc chủ yếu là vẽ tranh tường, tranh sơn dầu trên gỗ decor cho homestay, quán cà phê hay ai có nhu cầu trang trí. 

Trước đây, Liên là một cô giáo mầm non nhưng vì tính cách bay bổng một chút, hay đàn ca múa hát, vẽ vời nên cô gái "chuyển nghề". 

Cuộc sống hiện tại của cô gái vô cùng thú vị khi được gắn liền với công việc mình yêu thích, đó là vẽ vời, trang trí nhà cửa. 

Cũng chính vì sở thích này, Duy Liên quyết định biến một phần sân thượng trên tầng 4 của một căn nhà phố thành không gian sống tiện ích. 

Vốn khu vực này trước đây là nơi để trồng cây, khá nắng nóng và có diện tích khoảng 35m².

Hiện trạng một phần diện tích sân thượng được bố trí phòng thờ và khu vực trồng cây.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 2.

Quá trình cải tạo.

Cô gái trẻ yêu thích vẽ trên tường, gỗ và trang trí không gian sống.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 4.

Khoảng sân thượng được cải tạo thành không gian tiện ích với đầy đủ các góc chức năng cần thiết.

Duy Liên cho biết: "Mình đã tận dụng ưu điểm sẵn có, đó là ánh sáng tự nhiên để thiết kế toàn bộ khung kính xung quanh giúp nắng có thể ngập tràn trong từng góc nhỏ. Khi nắng lên, mọi ngóc ngách trong phòng có thể đón trọn ánh nắng tự nhiên nhất có thể".

Ban đầu, cô gái trẻ cũng gặp nhiều khó khăn khi phải đập đi và xây mới, thiết kế một toilet riêng trong phòng, có máy nước nóng, gương kính đầy đủ ánh sáng để việc nghỉ ngơi sau ngày làm việc không bị hạn chế. Để hoàn thiện không gian đẹp nhất, tiện nhất có thể nhưng lại tiết kiệm, Duy Liên đã lên kế hoạch cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng. 

Nhờ vậy, toàn bộ chi phí khoảng 20 triệu đồng. Chi phí chủ yếu là thiết kế xây dựng toilet. Căn phòng được decor khá đơn giản, chủ yếu tận dụng pallet cũ nên khá tiết kiệm. Bộ drap giường, gối cũng được cô gái chọn lựa đồng bộ với màu tường xám xi măng.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 5.

Căn phòng được đập bỏ bớt tường, thay vào đó là lắp đặt cửa kính.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 6.

Căn phòng ngập tràn ánh sáng và đầy đủ các chức năng cần thiết.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 7.

Góc nghỉ ngơi đẹp ấn tượng với gam màu trung tính, điểm xuyết bằng đồ trang trí nhỏ xinh.

Mọi góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng.

Cô gái yêu thích trồng cây.

Để căn phòng thêm sức sống, thêm nét đẹp duyên dáng, Liên trồng thêm vài chậu cây ngoài ban công. Buổi sáng, cô gái thích nhất là được dậy sớm đón nắng, nhâm nhi tách cà phê và tận hưởng không khí trong lành.

Duy Liên cũng khá chú trọng việc lắp đặt đèn. Căn phòng vì thế có khá nhiều đèn. Cô gái cho biết: "Mình thích đèn vàng vì buổi tối, ánh đèn vàng làm cho căn phòng trở nên nhỏ nhắn và ấm áp vô cùng. Chỉ cần có đèn vàng, đèn chùm rọi, tất cả mọi thứ từ tranh cho đến chậu cây khô trang trí đều đẹp nhẹ nhàng theo phong cách Vintage nhất có thể".

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 10.

Góc làm việc.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 11.

Phần tường được decor theo phong cách Vintage.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 12.

Cô gái yêu thích ngắm nhìn không gian bên ngoài từ ban công.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 13.

Không gian chủ yếu được sử dụng màu trắng.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 14.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 15.

Căn phòng đầy đủ tiện nghi.

Chi 20 triệu đồng, sân thượng tầng 4 trở thành không gian sống tiện ích, nhiều ánh sáng tự nhiên ở quận 1, Sài Gòn - Ảnh 16.

Nằm trên giường có thể tận hưởng ánh nắng khi thức dậy buổi sớm mai.

Cô gái yêu thích căn phòng sau khi decor với lý do khá đơn giản, đó là không gian ngập tràn ánh sáng, đồ đạc được sắp đặt đầy đủ, tiện nghi. Liên dự định khoảng thời gian tới sẽ tự vẽ lên tấm tranh gỗ thông và đặt ở đầu giường. Màu của gỗ cũ, khi được rọi bởi ánh đèn vàng buổi tối sẽ rất đẹp mắt và vô cùng lãng mạn.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm