Mẹ đảm tại Hà Nội trang trí nhà theo cách ít ai ngờ tới nhờ tận dụng những loại cây hết sức bình thường, chị em đang nghỉ ở nhà dài ngày chỉ việc học theo

Sử dụng những loại cây mà chẳng ai nghĩ tới có thể trang trí được trong không gian nhà, chị Mai Hương khiến ai cũng phải tấm tắc khen vì sự sáng tạo thông minh của mình.

Trang trí nhà cửa đã trở thành một thú vui được nhiều chị em nội trợ đảm đang yêu thích. Không chỉ mua sắm các vật dụng mà chị em còn cố gắng tìm tòi nghiên cứu cách sáng tạo đẹp mắt cốt mong không gian của mình vừa đẹp, vừa độc lại thẩm mĩ nhất.

Cũng giống với nhiều chị em yêu thích việc trang trí nhà cửa nhưng chị Mai Hương (đang sinh sống tại Hà Nội) lại lựa chọn cho mình một hướng đi hoàn toàn khác. Thay vì bỏ tiền đi mua các đồ vật trang trí tại cửa hàng, chị lại tận dụng toàn thứ có sẵn trong nhà.

Từ các cây mạ, cây khoai lang, hành tím, tới các loại rau bỏ quên mọc mầm,... những thứ tưởng chẳng bao giờ sử dụng trong nhà phố lại trở thành món đồ trang trí độc nhất vô nhị. Cảm giác mỗi loại cây chị Hương trang trí trong không gian nhà lại là một điều bất ngờ thú vị dành cho hội chị em.

Bỏ quên khoai lang mọc mầm là sơ sót mà nhiều chị em gặp phải mỗi ngày. Tuy nhiên, chị Mai Hương lại biết tận dụng nó để vào chậu để trang trí cho một góc nhà như thế này.

Tận dụng những loại cây không ai có thể ngờ đến, mẹ đảm tại Hà Nội trang trí nhà theo cách đố ai giống được - Ảnh 3.

Nhãn, mít, chanh, na, thanh long lên cây tươi tốt trong phòng ngủ của chị.

Các loại mạ nhỏ và cây lúa mì được chị trồng theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với mỗi góc trong nhà. Ngay cả chiếc đèn cũ cũng được chị tận dụng thành chậu đựng mạ để trên bàn làm việc cực nghệ thuật.

Tận dụng những loại cây không ai có thể ngờ đến, mẹ đảm tại Hà Nội trang trí nhà theo cách đố ai giống được - Ảnh 5.

Mồng tơi tím có sức sống mãnh liệt, chiếc cốc cũng được chị bọc dây tím cho cùng tông.

Tận dụng những loại cây không ai có thể ngờ đến, mẹ đảm tại Hà Nội trang trí nhà theo cách đố ai giống được - Ảnh 6.

Xà lách xoăn được chị Mai Hương trồng vào bình để trang trí cho nhà bếp. Vì không có gốc nên cây chỉ cắm chơi được vài ngày. Đây cũng là cách bảo quản cây tốt hơn thay vì bỏ vào tủ lạnh.

Húng quế hay các cây rau gia vị không ăn kịp nên nó thành hoa chị Hương đều tận dụng để cắm rất bền, mùi hương thơm bay khắp cả phòng bếp.

Tận dụng những loại cây không ai có thể ngờ đến, mẹ đảm tại Hà Nội trang trí nhà theo cách đố ai giống được - Ảnh 8.

Hoa chua me đất (cỏ ba lá), năm nào chị Mai Hương cũng cắm trong nhà vì vườn có sẵn.

Cây mít, cây chanh, lá nếp đều được chị tận dụng trồng vào cốc, chậu nhỏ để trang trí các góc xinh xinh trong nhà.

Tận dụng những loại cây không ai có thể ngờ đến, mẹ đảm tại Hà Nội trang trí nhà theo cách đố ai giống được - Ảnh 10.

Chậu trồng cây do chính chị Mai Hương tự đúc.

Rau má Nhật, cây bí đỏ được chị nhổ ngoài vườn rồi bỏ vào lọ trang trí cho xanh mát không gian. Mỗi ngày chị đều thay nước một lần nên cây sống rất dai và khỏe.

Tận dụng những loại cây không ai có thể ngờ đến, mẹ đảm tại Hà Nội trang trí nhà theo cách đố ai giống được - Ảnh 12.

Cây bàng Sing mini được chị Mai Hương trồng ở góc nhà.

Cây thủy tiên và các loại hành được trồng trong cốc nhỏ hoặc chậu cây kích thước vừa đặt ngoài ban công cực hút mắt.

Theo chị Mai Hương: "Cảm giác hàng ngày ngắm các loại cây mình trồng lớn lên sinh sôi đầy sức sống thật là tuyệt. Toàn những thứ được mình tận dụng trong nhà bếp hoặc khu vườn. Tuy đơn giản nhưng mình rất hài lòng với nó. Hi vọng những sản phẩm mình tự tay tạo ra có thể mang tới hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình và truyền cảm hứng trang trí nhà cửa theo cách tự nhiên cho các chị em có cùng đam mê".

https://afamily.vn/15-ngay-vui-ve.html

 

Chia sẻ
Đọc thêm