Xa nhà một thời gian dài, cô gái Việt tạo niềm vui bằng cách cải tạo căn phòng thành không gian màu hồng mộng mơ

MH, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Căn hộ tràn ngập ánh nắng và dịu dàng với màu hồng là cách mà cô gái trẻ Mia Nguyễn làm mới cuộc sống của mình ở nước Đức.

Cô gái trẻ người Việt có nick name là Mia Nguyễn là một du học sinh ở Đức. Mia Nguyễn đã sinh sống ở Đức được một thời gian dài. Căn hộ với diện tích 23m² này được Mia thuê lại.

Cô gái nghĩ rằng, thuê căn nhà này để ở cũng là một duyên lành. Cô cảm thấy yêu thích ngay không gian này từ lần đầu đặt chân tới đây.

Mia Nguyễn chia sẻ: "Từ lúc có ý định chuyển nhà thì mình có lên các trang tìm nhà nhưng việc thuê nhà ở Đức thực sự khó khăn. Chủ nhà yêu cầu chứng minh tài chính cao, hơn nữa vì là người nước ngoài thuê nên cũng có nhiều hạn chế. Cho tới khi vô tình mình tìm thấy căn nhà này.

Ban đầu có người thuê trước nhưng là con trai nên họ đổi ý và cơ may đã đến với mình. Vừa xem nhà là mình đã có linh cảm đây là căn phòng sẽ dành cho mình nên vui lắm".

Giữa tâm dịch của nước Đức, cô gái Việt tạo niềm vui bằng cách cải tạo căn phòng thành không gian màu hồng mộng mơ - Ảnh 1.

Mia Nguyễn hiện đang sống ở Đức.

Cô gái trẻ thuê căn phòng nhỏ và tự trang trí theo cách của mình.

Khi dọn về sinh sống, căn phòng của Mia thuê đang khá trống trải. Vì thế, cô bắt đầu ngẫu hứng lên các kế hoạch tu sửa, cải tạo. Cô đã mua tủ để quần áo với kiểu tự lắp ráp. Cách trang trí được lựa chọn khá đơn giản với màu hồng làm gam màu chủ đạo.

Giữa tâm dịch của nước Đức, cô gái Việt tạo niềm vui bằng cách cải tạo căn phòng thành không gian màu hồng mộng mơ - Ảnh 3.

Góc bếp xinh xắn với màu hồng điểm xuyết trên ghế và một phần tường.

Không gian vẫn sáng, thoáng và đẹp ngọt ngào.

"Vì là một cô gái thích sự ngọt ngào, nhẹ nhàng nên tông màu chủ đạo của mình là màu trắng và hồng. Mình không sơn hết cả phòng màu hồng vì muốn tạo khoảng sáng trong nhà cho đỡ loạn mắt. Góc hồng là khu học tập và khu bếp.

Căn phòng với màu hồng chủ đạo nhưng nhờ cách phân bố màu sắc hợp lý, tiết chế đúng lúc để không gian đẹp dễ thương và thoáng sáng. Hơn nữa, căn phòng có lợi thế là thiết kế 2 cửa sổ nên không gian bên trong luôn được tận dụng ánh sáng tối đa", Mia Nguyễn cho biết thêm.

Giữa tâm dịch của nước Đức, cô gái Việt tạo niềm vui bằng cách cải tạo căn phòng thành không gian màu hồng mộng mơ - Ảnh 5.

Góc học tập.

Giữa tâm dịch của nước Đức, cô gái Việt tạo niềm vui bằng cách cải tạo căn phòng thành không gian màu hồng mộng mơ - Ảnh 6.

Không gian nghỉ ngơi đầy nắng và gió.

Giữa tâm dịch của nước Đức, cô gái Việt tạo niềm vui bằng cách cải tạo căn phòng thành không gian màu hồng mộng mơ - Ảnh 7.

Căn phòng với diện tích khá vừa vặn cho cuộc sống độc thân của cô gái trẻ. Vì biết cách xử lý màu sắc, sắp đặt nội thất nên không gian khi hoàn thiện trở nên ấn tượng, đẹp mắt. Điều khó khăn duy nhất mà Mia Nguyễn gặp phải chính là phải tự tay làm mọi việc. Tuy có nhiều bạn bè nhưng cô gái vẫn muốn tự mình làm một cách chủ động và chỉn chu.

Giữa tâm dịch của nước Đức, cô gái Việt tạo niềm vui bằng cách cải tạo căn phòng thành không gian màu hồng mộng mơ - Ảnh 9.

Màu hồng điểm xuyết đẹp mắt trong không gian nhỏ.

Căn phòng được sắp xếp quy củ, gọn gàng.

Mia cảm thấy may mắn vì sau khi hoàn thiện, không gian được lột xác trở nên ấn tượng. Căn phòng màu hồng được cải tạo theo phong cách ngẫu hứng nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp ngọt ngào, trong sáng, nhẹ nhàng và ấm cúng.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm