7 sai lầm phổ biến mà chúng ta thường xuyên mắc phải khi cải tạo nhà không phải ai cũng biết

Tiểu Ngư, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù chúng ta có thể tìm thấy các vật liệu với giá tốt nhưng vẫn có một số thứ không nên mua với giá rẻ khi cải tạo nhà.

Cải tạo nhà vừa tốn thời gian vừa tốn kém trong khi chúng ta mong muốn làm mọi thứ tốt nhất có thể với giá càng rẻ càng tốt.

Mặc dù chúng ta có thể tìm thấy các vật liệu với giá tốt nhưng vẫn có một số thứ không nên mua với giá rẻ khi cải tạo nhà.

Nếu mua phải vật liệu xấu cho những mục đích cơ bản nhất, bạn có thể phải trả tiền để sửa chữa cao gấp đôi.

Nhưng đây không chỉ là vấn đề tiền nong. Bạn có biết cửa sổ chất lượng thấp làm bằng nhựa PVC có thể làm tăng nguy cơ dị ứng và hen suyễn?

Chúng tôi muốn ngăn bạn mắc những sai lầm này. Vì vậy, khi cải tạo nhà, hãy tránh mắc phải những điều này nhé!

1. Thảm trải sàn

8 sai lầm chúng ta mắc phải khi cải tạo nhà ai cũng cần phải tránh - Ảnh 1.

Trước khi bạn mua thảm trải sàn, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu chính xác nơi bạn muốn trải. Nếu là trong nhà bếp hoặc phòng tắm thì tốt hơn là để gạch lát vì nếu nước rò rỉ vào thảm trải, bạn sẽ phải thay rửa liên tục. Đối với các phòng khác, gỗ thông thường và thảm trải đều có thể lựa chọn.

2. Giấy dán tường hoặc bất kỳ chất liệu nào phủ tường giá rẻ

8 sai lầm chúng ta mắc phải khi cải tạo nhà ai cũng cần phải tránh - Ảnh 2.

Ngay cả khi nói đến các dự án cải tạo nhà rẻ nhất, các nhà thiết kế vẫn sẽ khuyên bạn nên mua giấy dán tường cao cấp hoặc sơn tường loại tốt. Vấn đề là sơn tường tốt sẽ đắt đỏ hơn. Nhưng đừng quên, sơn tường sẽ bền đẹp hơn. Nó không bị tẩy trắng bởi mặt trời, vì vậy các bức tường sẽ vẫn sáng trong một thời gian dài hơn và nó cũng không gây ra phản ứng dị ứng.

3. Bộ tản nhiệt

8 sai lầm chúng ta mắc phải khi cải tạo nhà ai cũng cần phải tránh - Ảnh 3.

Nếu bạn đang thực hiện một cuộc cải tạo vào mùa đông, sẽ dễ dàng hơn nhiều: bạn có thể kiểm tra xem các bộ tản nhiệt hiện tại có đang thực hiện đúng công việc hay không.

Nếu việc cải tạo đang diễn ra vào mùa hè, tốt hơn là nên mua bộ tản nhiệt tốt ngay lập tức, bởi vì việc thay đổi chúng sau này sẽ đòi hỏi các đường ống mới, rất nhiều thứ cần phải làm để cài đặt.

Bộ tản nhiệt tốt có bộ điều chỉnh để giúp bạn đặt nhiệt độ thích hợp và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.

4. Chống thấm và thông gió

8 sai lầm chúng ta mắc phải khi cải tạo nhà ai cũng cần phải tránh - Ảnh 5.

Mua vật liệu cao cấp và thuê những công nhân có trình độ nhất là điều bạn nên làm cho hạng mục này. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm cơ hội làm ngập căn hộ hàng xóm hoặc làm hỏng căn hộ của bạn.

Thật không may, chống thấm là thứ bạn phải làm rất tốt và cẩn thận vì các tòa nhà chung cư hiện đại không có bất kỳ hệ thống nào được tích hợp sẵn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống thông gió tốt trong phòng tắm để ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc trong không gian ẩm ướt này.

5. Các đồ dùng chất liệu gỗ

8 sai lầm chúng ta mắc phải khi cải tạo nhà ai cũng cần phải tránh - Ảnh 6.

Gỗ chất lượng thấp (như cửa ra vào hoặc đồ nội thất) bị nứt rất nhanh, chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn vì có chứa formaldehyd. Tốt hơn là chọn đồ nội thất làm từ gỗ an toàn vì nó có kết cấu mềm mại và tuy màu sắc hạn chế nhưng khả năng cách âm tốt hơn, bền bỉ hơn.

6. Phụ kiện các đồ đạc

8 sai lầm chúng ta mắc phải khi cải tạo nhà ai cũng cần phải tránh - Ảnh 7.

Nếu bạn muốn ngăn kéo của bạn di chuyển trơn tru hoặc không thích cửa tủ vì tạo ra âm thanh, hãy chọn phụ kiện chất lượng cao. Bạn không cần phải bỏ ra rất nhiều tiền mà chỉ cần mua rời các bộ phận để thay thế trong trường hợp một cái gì đó bị hỏng vài năm sau đó. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thay thế nó mà không cần thay đổi tất cả các phụ kiện.

7. Ổ cắm

8 sai lầm chúng ta mắc phải khi cải tạo nhà ai cũng cần phải tránh - Ảnh 8.

Vấn đề không phải là chất lượng của các ổ cắm mà là về số lượng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều ổ cắm dự trữ để tránh gây ra tình trạng quá tải khi cần cắm điện quá nhiều cùng lúc mà chỉ có một chiếc ổ cắm chính.

(Nguồn: Brightside.me)

Chia sẻ
Đọc thêm