BÀI GỐC Sau khi đạp tung cửa, bật đèn lên, trước mắt tôi là cảnh tượng không thể tin được

Sau khi đạp tung cửa, bật đèn lên, trước mắt tôi là cảnh tượng không thể tin được

Giọng vợ tôi nói: "Hai chị em mình thoải mái đi, hôm nay lão ấy về muộn lắm". Tôi không hiểu họ làm gì mà xúi nhau cứ thoải mái. Tôi liền đạp tung cửa, bật ngay công tác đèn ở tay phải cửa. Trong phòng, cảnh tượng khó tin hiện ra trước mắt tôi.

10 Chia sẻ

Chết lặng khi nhìn thấy bức ảnh của chồng do bạn bè đăng trên facebook

Đúng 20h, tôi lén lút về nhà. Lúc này, điện trong nhà vẫn sáng trưng. Tôi cố tình cầm máy gọi điện cho chồng nhưng giọng anh lại tỏ ra giận dữ.

Ngày tôi yêu anh, ai cũng vui mừng vì tôi đã tìm được một người bạn trai lý tưởng. Anh là bác sĩ có tài, bảnh bao và hết sức tâm lý. Chúng tôi nhanh chóng tiến đến hôn nhân

Cưới nhau về được một năm, tôi mang thai và sinh em bé. Vì muốn thuận lợi trong việc chăm sóc con nên tôi đã tính với chồng chuyển về nhà mẹ đẻ ở cữ. Cũng từ thời gian này, bi kịch bắt đầu xảy đến với tôi.

Còn nhớ vào tháng ở cữ thứ nhất, chồng tôi rất hay đến thăm mẹ con tôi. Anh còn tự tay thay tã, vỗ về cho con ngủ và đút cho tôi ăn. Bố mẹ cùng anh em nhà tôi khi thấy con rể tháo vát, thương yêu vợ con thì hết lời ca ngợi. Nhiều lúc chồng tôi còn chủ động ở lại nhà vợ, thức đêm để chăm hai mẹ con tôi. Thấy chồng chu đáo và hết lòng vì vợ con nên tôi tự hào và mãn nguyện vô cùng.

Tuy nhiên đến những tháng sau, anh ít đến thăm mẹ con tôi hơn. Bao nhiêu lần gọi điện hỏi thăm, chồng tôi lôi cả đống lý do ra để giải thích. Nào là bận lịch trực, mệt mỏi sau những ca mổ… rất thuyết phục khiến tôi không thể không tin.

bức ảnh

Thấy chồng chu đáo và hết lòng vì vợ con nên tôi tự hào và mãn nguyện vô cùng. (Ảnh minh họa)

Cho đến một lần, tôi đem mấy bức ảnh con trai lên facebook để chia sẻ với bạn bè. Tình cờ tôi phát hiện có một tấm ảnh có tag tên chồng mình vào đó. Bức ảnh chụp rất đông bạn bè đồng nghiệp của anh tại một quán karaoke được đưa lên cách đây hai ngày. Trong khi vào khoảng thời gian này, chồng tôi lại báo đang bận trực ở bệnh viện. Sốc nhất là khi nhìn kỹ, tôi để ý thấy chồng mình đang ôm eo rất tình cảm một người phụ nữ. Đó không ai khác là Xuân- người yêu cũ của anh. 

Tôi còn nhớ hồi yêu nhau, tôi đã được anh kể về mối tình mặn nồng với Xuân. Thế nhưng cả hai đã chia tay nhau sau hơn một năm gắn bó do Xuân có tính lăng nhăng với nhiều người con trai khác. Nhưng sao đã một thời gian dài, khi cả hai đã ổn định cuộc sống thì anh vẫn qua lại với tình cũ? Câu hỏi này cứ xoáy mãi trong đầu tôi. 

Chiều hôm sau, lúc chồng tôi đến thăm hai mẹ con, tôi đã chất vấn anh trong sự ấm ức. Vậy mà anh chỉ giải thích rằng gặp Xuân trong quán tình cờ. Chuyện ôm eo và chụp ảnh cũng hết sức bình thường. Chồng còn nói tôi đừng có vặn vẹo và vặt lá tìm sâu làm gì cho mệt vì dù sao tất cả mọi chuyện đã là quá khứ.

Nghe chồng giải thích, tôi cũng chỉ biết ậm ừ cho qua chuyện mà không tra cứu gì thêm.

Cho đến hôm chủ nhật, chồng tôi lại báo không đến chơi với hai mẹ con được vì bận ca trực đột xuất. Vì chuyện hôm trước khiến tôi có chút nghi ngờ chồng nên tôi đã gọi điện đến cho một đồng nghiệp của anh kiểm tra. Nào ngờ anh đồng nghiệp lại cười tươi và đáp rằng anh không hề có ca trực. Bực bội trong người vì không hiểu tại sao chồng lại nói dối mình nên tôi âm thầm điều tra.

bức ảnh

Chỉ một thời gian ở cữ tại nhà mẹ đẻ mà không ngờ anh lại đổ đốn và phản bội tôi sau lưng như vậy. (Ảnh minh họa)

Đúng 20h, tôi lén lút về nhà. Lúc này, điện trong nhà vẫn sáng trưng. Tôi cố tình cầm máy gọi điện cho chồng nhưng giọng anh lại tỏ ra giận dữ. Chồng tôi còn chua ngoa bảo giờ này anh đang trực nên đừng gọi điện làm phiền. Cầm chân được ba mươi phút trước cổng nhà chồng nhưng không thấy động tĩnh gì nên tôi định rút lui. 

Thế nhưng lúc quay xe được một lúc thì tôi bắt gặp có một chiếc xe ga đang tiến về phía nhà mình. Cố tình nấp sau một bức tường, tôi chết lặng khi nhận ra đó không ai khác là Xuân. Cô ấy ăn mặc sành điệu và và đang cầm máy gọi điện cho chồng tôi. Được một lát thì anh bước xuống, khuôn mặt rạng rỡ. 

Khi chồng định lên xe, tôi vội vã chạy ra chất vấn anh định đi đâu? Chồng tôi ú ớ không biết giải thích thế nào, còn Xuân thì nhìn tôi như thể mình vô tội.

Chỉ một thời gian ở cữ tại nhà mẹ đẻ mà không ngờ anh lại đổ đốn và phản bội tôi sau lưng như vậy. May mà nhờ bức ảnh tôi tình cờ thấy trên facebook, nếu không tôi còn mờ mắt đi tin chồng mình vẫn luôn chung thủy với vợ con.

Sau hôm ấy, anh vẫn đến nhà tìm cách thuyết phục tôi để xin một cơ hội chuộc lỗi. Bản thân tôi giờ không biết mình phải làm gì với kẻ phản bội này nữa rồi…

Chia sẻ
Đọc thêm