BÀI GỐC Sau khi đạp tung cửa, bật đèn lên, trước mắt tôi là cảnh tượng không thể tin được

Sau khi đạp tung cửa, bật đèn lên, trước mắt tôi là cảnh tượng không thể tin được

Giọng vợ tôi nói: "Hai chị em mình thoải mái đi, hôm nay lão ấy về muộn lắm". Tôi không hiểu họ làm gì mà xúi nhau cứ thoải mái. Tôi liền đạp tung cửa, bật ngay công tác đèn ở tay phải cửa. Trong phòng, cảnh tượng khó tin hiện ra trước mắt tôi.

10 Chia sẻ

Ngày sinh nhật đang mặn nồng, chồng bỏ đi chỉ sau một cuộc gọi

Tôi cứ đứng một chỗ mà lặng lẽ khóc như một con ngốc. Đến lúc này, tôi hiểu rằng tình cảm mà tôi dành dụm và vun vén bao năm qua không còn ý nghĩa gì nữa.

Tôi lấy anh đến nay đã gần hai năm. Tôi thừa nhận đây là mối tình mà người chủ động mở lời là bản thân mình. Khi đến với nhau, tôi xác định mình chỉ là người thay thế bởi trước đó, anh đã có mối tình sâu đậm với Nga đến ba năm. Chỉ có điều vì Nga ham mê danh vọng khi chạy theo một người đàn ông giàu có khác nên hai người mới chia tay.

Bạn bè đều nói tôi là dại dột và ngu ngốc khi có nhiều vệ tinh vây quanh lại chọn một người đang còn chìm đắm trong tình cũ như anh. Tôi mặc kệ bởi khi yêu, con người ta thường mù quáng và sẵn sàng làm những điều ngốc nghếch.

Ở bên anh, tôi biết nhiều lúc mình bị thiệt thòi vì trái tim của bạn trai vẫn hướng về người cũ. Tôi chấp nhận hết chỉ mong bằng tình yêu chân thành của mình, anh sẽ thay đổi và hoàn toàn thuộc về tôi.

Cho đến một ngày đẹp trời, chính anh đã ngỏ lời cầu hôn và muốn hai đứa nên duyên vợ chồng. Chúng tôi đã cùng nhau chuẩn bị hôn lễ và có một đám cưới đẹp như mơ. Đó cũng là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời tôi.

Về sống chung với nhau dưới một mái nhà, tôi thấy mãn nguyện vô cùng vì giờ đây, anh đã trở thành người đàn ông chính chắn. Anh biết quan tâm, chia sẻ và tôn trọng gia đình.

tình cũ

Nhìn chồng vội vã đi gặp tình cũ đúng vào ngày sinh nhật vợ, tôi không khỏi tủi thân và tuyệt vọng. (Ảnh minh họa)

Mọi thứ đối với tôi quá hoàn hảo cho đến ngày tôi nhận ra chồng mình bắt đầu có dấu hiệu thay đổi. Anh mệt mỏi mỗi lần đi làm về, vẻ mặt thất thần và hay lo lắng một điều gì đó. 

Thấy chồng như vậy, tôi đã gặng hỏi và thực sự thấy buồn chán khi anh thú nhận rằng Nga đã xuất hiện trở lại. Chồng tôi bảo rằng hôm trước, đi họp với đối tác thì gặp Nga. Giờ cô ấy đã là nàng thư ký xinh đẹp và thành công. Chồng tôi cũng động viên tôi nên tin tưởng anh bởi giờ anh chỉ xem Nga là bạn cũ.

Hai ngày sau đang lúc xem phim, chồng tôi nhận được một cuộc điện thoại. Nhìn thấy thái độ luống cuống của anh khi vội vàng chạy vào nhà vệ sinh nghe máy, tôi hiểu ra đó là cuộc gọi của tình cũ. Chính chồng tôi cũng đã thừa nhận Nga đã gọi anh để mời đi uống cà phê. Anh bảo rằng không đi. 

Chỉ có điều cả đêm đó, tôi để ý chồng mình không hề chợp mắt. Anh cứ gác tay lên đầu suy nghĩ chuyện gì đó rất đáng nghi. Vì không muốn làm phiền anh nên tôi cũng chẳng nói gì thêm.

Cho đến đúng dịp sinh nhật của tôi, anh đã chuẩn bị bánh kem và một bó hoa hồng tặng vợ. Thấy chồng chu đáo và tỏ ra thương yêu như vậy nên tôi rất vui. Thế nhưng khi bữa tiệc diễn ra được gần một tiếng, thì anh lại nhận được cuộc gọi của Nga. 

Lần này, chính chồng tôi đã vội vàng xin tôi đến cuộc hẹn khiến tôi hết sức thất vọng. Anh bảo hình như Nga đang gặp chuyện gì rất gấp gáp nên muốn anh đến giúp. Tôi tức giận ném luôn chiếc bánh xuống nền để phản đối. Thế nhưng chồng tôi nhất quyết ra ngoài gặp Nga cho bằng được. Nhìn chồng vội vã đi gặp tình cũ đúng vào ngày sinh nhật vợ, tôi không khỏi tủi thân và tuyệt vọng. 

tình cũ

Đến lúc này, tôi hiểu rằng tình cảm mà tôi dành dụm và vun vén bao năm qua không còn ý nghĩa gì nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định dắt xe và bám theo anh xem chuyện gì xảy ra. Chạy theo sau xe chồng cách nhau khoảng 15m, lòng tôi bồn chồn không yên.

Cho đến khi anh đậu xe trước một nhà hàng rồi vào trong đó. Lát sau, tôi thấy anh dìu Nga ra khỏi quán trong bộ dạng say xỉn và chở Nga về nhà.

Cố giữ bình tĩnh, tôi lại bám theo hai người về tận nhà Nga. Tôi ước mình đừng nên bám theo chồng và tình cũ làm gì để phải chứng kiến cảnh chồng mình và Nga ôm eo và hôn nhau ngay trước cổng. Sau đó, anh còn bế bỏng Nga vào nhà mà không hề biết tôi đang đứng cách hai người không xa.

Không hiểu sao lúc nhìn thấy chồng và tình cũ ân ái với nhau, tôi không thể nào đủ dũng cảm để chạy đến vạch mặt và trách tội anh. Tôi cứ đứng một chỗ mà lặng lẽ khóc như một con ngốc. Đến lúc này, tôi hiểu rằng tình cảm mà tôi dành dụm và vun vén bao năm qua không còn ý nghĩa gì nữa. 

Lâu nay, tôi đã nghe nhiều câu chuyện về việc tình cũ không rủ cũng tới nhưng chưa bao giờ bản thân lại nghĩ mình cũng có ngày rơi vào hoàn cảnh bi đát này. Buồn quá mọi người ơi!

Chia sẻ
Đọc thêm