BÀI GỐC Sau khi đạp tung cửa, bật đèn lên, trước mắt tôi là cảnh tượng không thể tin được

Sau khi đạp tung cửa, bật đèn lên, trước mắt tôi là cảnh tượng không thể tin được

Giọng vợ tôi nói: "Hai chị em mình thoải mái đi, hôm nay lão ấy về muộn lắm". Tôi không hiểu họ làm gì mà xúi nhau cứ thoải mái. Tôi liền đạp tung cửa, bật ngay công tác đèn ở tay phải cửa. Trong phòng, cảnh tượng khó tin hiện ra trước mắt tôi.

10 Chia sẻ

Chết sững khi phát hiện ra người "bạn thân" của vợ

Đến hơn hai tiếng đồng hồ mà không thấy em về trong khi điện thoại lại để ở nhà. Chợt nghĩ ra thói quen em hay gọi điện cho bạn thân. Tôi bèn cầm điện thoại gọi đến...

Tôi gặp em trong một tiệc cưới của anh chàng đồng nghiệp. Khi nhìn thấy vẻ xinh xắn, rất đỗi ngây thơ của em, tôi đã thích và muốn tán tỉnh ngay.

Sau gần hai tháng kiên trì, nhẫn nại bám đuôi thì tôi cũng được em đồng ý làm bạn gái. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc lãng mạn trong suốt thời gian yêu nhau. 

Bên nhau được một thời gian dài, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân và cũng từ đây, có rất nhiều chuyện xảy ra. 

Tôi vốn là kỹ sư hóa học nên công việc luôn bận rộn. Thế mà em chẳng bao giờ tỏ ra thông cảm mà thường xuyên trách móc tôi này nọ. Biết thế, tôi cũng đã cố gắng bù đắp cho em khỏi tổn thương. Nhất là lúc em sinh con đầu lòng, sợ vợ vất vả nên tôi luôn sắp xếp công việc để ở bên đỡ đần cho vợ. Bao nhiêu việc tôi làm đều vì vợ con, vì cái gia đình bé nhỏ này. Nhưng em nào đâu biết trân trọng điều đó.

Cách đây mấy tháng, chúng tôi cãi nhau om sòm chỉ vì chuyện chăm thằng nhỏ. Vợ tôi muốn mẹ chồng ở dưới quê phải lên chăm cháu. Tôi cũng hiểu điều đó nhưng khổ nỗi là bố tôi cũng đang ốm nặng nên bà bận chăm ông. Tôi nói với vợ là nhờ mẹ đẻ của em sang giúp một thời gian. Thế mà em lồng lộn lên, trách móc rồi la lối om sòm nào là cháu bà nội làm tội bà ngoại, con gái đi lấy chồng đã chẳng đem gì về cho mẹ đẻ còn khiến mẹ khổ thêm… khiến tôi bực bội. 

bạn thân

Đến lúc về, tôi thấy đã hơn 10h đêm mà em vẫn chưa ngủ mà mãi tám điện thoại với người nào đó. (Ảnh minh họa)

Tôi chán nản nên bỏ ra ngoài nhậu một lát cho khuây khỏa. Đến lúc về, tôi thấy đã hơn 10h đêm mà em vẫn chưa ngủ mà mãi tám điện thoại với người nào đó. Nội dung câu chuyện cũng là việc trách tôi chồng lẫn bố mẹ chồng không quan tâm mẹ con em. Thấy tôi là em cúp vội điện thoại. Tôi hỏi em nói chuyện với ai thì em bảo cô bạn thân.

Không chỉ có thế, ngay cả mấy chuyện vặt trong nhà, từ lớn đến bé. Hễ vợ tôi không hài lòng thì em lại nhăn nhó và đem đi kể lể trong điện thoại với bạn mình. 

Cho đến khoảng tuần trước, vợ chồng tôi lại cãi nhau. Hôm đó, thằng bé bị sốt rất cao còn vợ tôi lại muốn bỏ mặc con để đi đám cưới bạn. Tôi khuyên em ở nhà rồi gửi tiền mừng thôi chứ sức khỏe con như vậy mà bỏ đi thì có chuyện gì cũng không biết bấu víu vào ai. Vợ tôi không nghe, nhất quyết đòi đi cho bằng được. Lúc đó, vì quá tức giận nên tôi đã mắng em khiến em tức tưởi bỏ ra ngoài. 

Đến hơn hai tiếng đồng hồ mà không thấy em về trong khi điện thoại lại để ở nhà. Chợt nghĩ ra thói quen em hay gọi điện tâm sự cho bạn thân và cho rằng chắc vợ đến đó để than vãn. Tôi cầm điện thoại của em kiểm tra nhật ký cuộc gọi, thấy một số lưu là “BTK” được gọi rất nhiều, thời gian cũng lâu, đoán là bạn em nên tôi gọi lại số đó.

bạn thân

Vợ tôi than yêu cậu ta không khổ mà sao lấy tôi lại khổ quá trời… (Ảnh minh họa)

Vừa bắt máy, giọng nam đầu dây bên kia đã hỏi: “Loan hả em? Anh nghe này, có chuyện gì vậy?”.

Tôi chết sững và choáng váng. Tôi không ngờ bạn thân của vợ lại là đàn ông? Mà chuyện em nói với anh ta lại toàn là chuyện vặt vãnh nhà cửa, chê bai chồng con…

Tôi vội vàng tắt máy rồi mở luôn hộp tin nhắn thì phát hiện có rất nhiều tin mà vợ gửi đến cậu ta để tâm sự. Có những dòng tin còn so sánh tôi với cậu ta. Vợ tôi than yêu cậu ta không khổ mà sao lấy tôi lại khổ quá trời…

Tôi vẫn giấu vợ chuyện tôi biết người bạn thân vợ hay tâm sự là đàn ông, là tình cũ của cô ấy. Hôm đó vợ tôi vẫn đi đám cưới bạn, còn tôi ở nhà trông con. Nhưng mấy hôm nay vợ tôi lại ngoan trở lại, thỉnh thoảng vẫn càm ràm tôi nhưng không có gì quá đáng. Tôi không biết có nên phanh phui ra chuyện này rồi cãi cọ một lần cho dứt khoát, hay cứ mặc kệ em tâm sự kể lể với người cũ? Liệu có khi nào em sẽ gặp anh ta và phản bội tôi không?

Chia sẻ
Đọc thêm