Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội

Sau một thời gian đã làm mưa làm gió tại Bạc Liêu, gần đây, do độ hot của "bé heo" mà nhiều chủ quán chè tại Sài Gòn và Hà Nội đã quyết định mở rộng thị trường nhận order. Và hiện nay loại chè siêu cute này cũng đã bắt đầu có mặt tại Hà Nội.

Nếu như vài tuần trước, để được ăn thử một bát chè heo tắm tiên siêu cute này thì người mua phải bỏ thêm một khoản tiền vài chục ngàn và đợi 2-3 ngày mới nhận được ship từ Sài Gòn ra Hà Nội.

Gọi là chè heo tắm tiên vì loại chè này bao gồm khoai lang dẻo, trân châu, sương sáo. Đặc biệt điểm nhấn của món ăn vặt này chính là những chú heo to nhỏ khác nhau nhưng đều rất cute.

Nhận thấy nhu cầu muốn thưởng thức những món chè mới lạ trong mùa hè này, và đoán được độ hot của những "bé heo", chủ một quán chè ở Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội đã quyết định bán loại chè heo tắm tiên và chè heo tắm bùn nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu của khách.

Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội, các FB đồng loạt đều target một loạt, dự "hot hòn họt" ngày hè - Ảnh 1.

Sau một thời gian đã làm mưa làm gió tại Bạc Liêu, gần đây, độ hot của "bé heo" đã có mặt tại Hà Nội.

Theo chị Thanh Hà, chủ quán chè ở Trường Chinh cho biết: "Gọi là chè "heo tắm tiên" là bởi vì khi ăn sẽ bỏ sữa vào trộn đều giống như heo đang tắm tiên vậy. Còn gọi là chè "heo tắm bùn" là bởi vì khi ăn sẽ bỏ cafe cốt dừa vào trộn đều để tắm cho heo".

Tại quán chè nhà chị Hà, những cốc chè heo được bán với giá khá hợp lý: "Chè heo với những bé heo siêu to, quán mình bán với giá 70k/1 bát. Với cốc chè heo chỉ có bầy heo nhỏ, quán mình bán giá 45k/1 bát. Vì giá hợp lý, lại là món chè mới đang sốt sình sịch trên mạng nên khi đến đây, nhiều bạn trẻ hay gọi loại chè này ăn thử lắm và đều feedback lại rất thơm ngon".

Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội, các FB đồng loạt đều target một loạt, dự "hot hòn họt" ngày hè - Ảnh 2.

Chị chủ quán cũng chia sẻ thêm, chị vẫn thường nhắc khách hàng của mình trên facebook nếu đặt hàng thì phải order sớm bởi heo đổ rất cực: "Như mọi người biết, món chè này trở nên hấp dẫn và đắt đỏ là do có những chú heo panna cotta đi kèm. Khi ăn, ai cũng phải công nhận chè vừa đẹp lại vừa ngon. Vị khoai dẻo dẻo, trân châu ngậy ngậy và những chú heo thì vừa đẹp mắt, lại mát và béo vị sữa rất đặc biệt. Tuy nhiên chè không để qua đêm được vì khoai và trân châu dễ bị khô cứng. Do đó, chè dùng trong ngày nên quán cũng chỉ nhận ship quanh Hà Nội".

Chị Hà cũng tiết lộ, thông thường khách đặt chè vẫn thường phải chờ đợi cả gần 1 ngày mới được nhân viên quán reply lại do quán chị đang quá tải đơn hàng. Hiện chị vẫn cố cải thiện để phục vụ khách nhanh hơn song hầu như khách chốt xong order thì 1 ngày sau chị Hà mới làm đủ chè để giao cho khách.

Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội, các FB đồng loạt đều target một loạt, dự "hot hòn họt" ngày hè - Ảnh 3.

Chị Phạm Thị Thùy, 26 tuổi – một quý cô công sở X ở Nguyễn Trãi, Hà Nội cho biết 2 tuần nay chị Thùy được làm online tại nhà. Lên mạng, nhìn thấy nhiều người khoe mua chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn uống, cơn nghiện ăn uống lại lên. Vì thế chị lại vui tay đặt một cốc chè heo tắm tiên về uống thử.

"Cả ngày quanh quẩn ở nhà chẳng dám đi đâu. Thế nên thành ra lại mắc bệnh nghiện mua sắm ship hàng rồi. Do thấy món chè này xinh quá nên order 1 phần về để ăn thử, 1 phần vì gần cả tuần chẳng đi đâu. Nào ngờ khi nhận được chè, một bát gồm thạch, trân châu, khoai dẻo và những chú heo xinh xinh mình cũng thấy rất vui và thích thú", chị Thùy nhận xét.

Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội, các FB đồng loạt đều target một loạt, dự "hot hòn họt" ngày hè - Ảnh 4.

Món chè này trở nên hấp dẫn và đắt đỏ là do có những chú heo đi kèm.

Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội, các FB đồng loạt đều target một loạt, dự "hot hòn họt" ngày hè - Ảnh 5.

Tuy nhiên, quý cô công sở kỹ tính này cũng cho biết: "Mình thấy nhiều người cho biết, họ ship từ trong xưởng ở tận Sài Gòn ra mà trân châu vẫn mềm dẻo, khoai dẻo. Thế nhưng mình đặt ngay Hà Nội mà khi chè ship tới bị dính vào hết vào nhau. Theo mình, bát chè này chỉ nổi bật nhất ở mấy chú heo. Theo quan sát, mình thấy phần heo này làm cực khéo nên rất xinh, xinh không nỡ ăn ý. Hình như heo được làm dạng như panna cotta ngậy ngậy béo béo".

Chị Thùy cũng chia sẻ thêm, mỗi phần chè heo tắm tiên này đều có sốt kem sữa đi cùng. Nhưng khi ăn thì chị phải cho thêm rất nhiều đá. Bởi vì nếu không cho nhiều đá thì sẽ cảm thấy rất mau ngán.

Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội, các FB đồng loạt đều target một loạt, dự "hot hòn họt" ngày hè - Ảnh 6.

Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội, các FB đồng loạt đều target một loạt, dự "hot hòn họt" ngày hè - Ảnh 7.

Chè heo tắm tiên, chè heo tắm bùn giá 75 ngàn đồng/bát lần đầu xuất hiện tại Hà Nội, các FB đồng loạt đều target một loạt, dự "hot hòn họt" ngày hè - Ảnh 8.

"Gọi là chè "heo tắm tiên" là bởi vì khi ăn sẽ bỏ sữa vào trộn đều giống như heo đang tắm tiên vậy. Còn gọi là chè "heo tắm bùn" là bởi vì khi ăn sẽ bỏ cafe cốt dừa vào trộn đều để tắm cho heo".

Người phụ nữ công sở này cũng chia sẻ: "Hôm mình mua tại 1 quán chè ở Gia Lâm ship về thì với giá 80 ngàn đồng/bát to. Với mình giá đó không rẻ phải nói là đắt nhưng vì sự dễ thương của mấy bé heo này thì mình nghĩ thử cũng ổn. Mình thấy các FB hiện nay đều target một loạt về loại chè heo tắm tiên và tắm bùn này. Hiện mình thấy nhiều nơi còn bán 120, 150k/bát rồi nên cá nhân mình cũng nghĩ món chè này dự sẽ hot hòn họt tại Hà Nội thời gian tới cho xem".

Cũng theo cô nàng sành ăn này nhận xét: "Chè khoai dẻo lúc mới nổi cũng đắt thế này. Nhưng sau đó bão hòa và giá cũng lại 25k, 30k/bát hết. Tuy nhiên thời điểm này sẽ tăng giá kinh khủng vì cơn sốt đó. Tuyệt đối không để tủ lạnh qua đêm vì khoai dẻo và trân châu cứng ngắc không ăn được nữa".

Chia sẻ
Đọc thêm