Nhót ngọt chín đầy đường, giá 60.000 đồng/kg thu hút giới ăn vặt Hà thành

Trên thị trường, không khó để phát hiện những quả nhót đỏ đã có mặt ở khắp các chợ mạng, chợ dân sinh, chợ cóc hay những gánh hàng rong ven đường.

Nhót luôn là loại quả ăn vặt thần thánh của mọi lứa tuổi, từ học sinh cho tới các chị em công sở. Trái nhót đỏ vừa ngọt vừa chua đều đứng đầu danh sách những món ăn vặt không thể thiếu trong mùa này.

Tháng 3 cũng là thời điểm đầu mùa nhót, thế nên không khó hiểu khi nhiều chị em phát hiện ở khắp các chợ mạng, chợ dân sinh, chợ cóc hay những gánh hàng rong ven đường đều thấy xuất hiện loại quả này.

Do đầu mùa nên ghi nhận tại thị trường giá nhót còn khá đắt, đặc biệt là nhót chín đỏ quả to bóng mẩy. Ở khu vực Ngã Tư Sở, những gánh hàng rong ven đường đang bán với giá 60.000 đồng/kg. Ở đây chủ yếu bán các loại nhót đỏ đậm, chắc quả, to bằng ngón tay cái, đều tăm tắp.

Dọc ven đường không khó để chị em tìm thấy các gánh hàng rong đang bán những quả nhót đỏ chín mọng.

Nhót ngọt chín đầy đường, giá 60.000 đồng/kg thu hút giới ăn vặt Hà thành - Ảnh 3.

Những quả nhót đầu mùa có giá bán khá cao. Mỗi cân nhót có giá là 60.000 đồng.

Chị Hoàng Oanh (tiểu thương tại chợ Vĩnh Hồ, Đống Đa) cho biết, giữa tháng 3 chính là thời điểm bắt đầu của mùa nhót. Những quả nhót chua, nhỏ không có màu đỏ đẹp thường có giá thành thấp. Loại này nếu ăn ngay thì có vị vừa chua vừa chát, nếu bóp mềm ra ăn thì sẽ đỡ chát hơn một chút. 

Thị trường năm nay khách hàng lại ưa chuộng nhót ngọt đỏ quả to khi ăn sẽ thấy 8 phần ngọt, 2 phần chua. Nếu muốn ăn thật ngọt thì cứ bóp nhẹ cho quả thật mềm, thật bóng thì khi ăn sẽ thấy được vị ngọt đặc trưng của nhót.

Dù nhót nào thì khi ăn cũng sẽ thấy chát nhưng không ảnh hưởng đến vị ngon của quả. Giá nhót ngọt mà tôi bán đổ buôn hiện nay vào khoảng 40.000 đồng/kg loại ngon, chị Oanh cũng chia sẻ thêm.

Nhót ngọt chín đầy đường, giá 60.000 đồng/kg thu hút giới ăn vặt Hà thành - Ảnh 5.

Đầu mùa nhót, loại nhót đỏ mọng chín đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Được biết, nhót đỏ ngọt tại các chợ dân sinh ở Hà Nội chủ yếu được nhập về từ vùng Phong Thổ, Lai Châu. Nhót xanh có nhiều nguồn lắm, từ Thanh Hóa, Quảng Ninh cho đến Bắc Kạn, Yên Bái đều có. 

Nhiều tiểu thương tại chợ Vĩnh Hồ cũng cho biết, nhót đỏ nhập về dễ bị nát trong quá trình vận chuyển vì quả căng mọng, nhiều nước. Vậy nên khi nhập nhót đỏ chín về bán thì xác định mất khoảng 5 - 10% quả hư hỏng. 

Rất nhiều cửa hàng tại các chợ dân sinh cũng đã nhập nhót từ các vùng Phong Thổ, Lai Châu, Thanh Hóa, Quảng Ninh cho đến Bắc Kạn, Yên Bái về Hà Nội để bán.

Tại các địa chỉ online, giá nhót xanh đang dao động từ 10 - 25.000 đồng/kg. Còn nhót đỏ là 35 - 40.000 đồng/kg.

Nhót xanh tại các chợ mạng có giá bán dao động từ 10 - 25.000 đồng/kg.

Còn nhót đỏ là 35 - 40.000 đồng/kg.

Chia sẻ
Đọc thêm