Hồng rễ trần đang được bán giá rẻ "giật mình", chỉ 10-15 ngàn đồng/gốc đầy chợ mạng khiến chị em tới tấp mua về trồng

Khoảng 2 tuần nay, trên chợ mạng bắt đầu xuất hiện nhiều tiểu thương rao bán gốc hồng rễ trần với giá cực rẻ chỉ 10-15 ngàn đồng. Mức giá này khiến các bà nội trợ ai cũng nháo nhác đặt 10 gốc về trồng.

Là một tiểu thương chuyên bán hoa trái trên chợ mạng, suốt gần 1 tháng nay, trên facebook của chị N.T.H ở Đông Anh, Hà Nội liên tục rao bán gốc hồng rễ trần với những hình ảnh và lời rao bán rất hấp dẫn.

Theo chị H cho biết, những gốc hồng này chị nhập từ một nhà vườn trồng hồng ở gần nhà. Cứ mỗi ngày chị nhập cả 500 gốc hồng và rao bán trên chợ mạng. Ngày nào chị cũng bán hết sạch 500 gốc này.

Chị H cũng chia sẻ: "Đặt mua hoa hồng rễ trần có rất nhiều thuận tiện. Thứ nhất là chúng có giá thành phù hợp, giao động từ 10k đến 15k/cây hồng rễ trần.

Sự thật về hồng rễ trần đang được bán giá rẻ như cho 10-15 ngàn đồng/gốc đầy chợ mạng mà chị em tới tấp mua về trồng - Ảnh 1.

Sự thật về hồng rễ trần đang được bán giá rẻ như cho 10-15 ngàn đồng/gốc đầy chợ mạng mà chị em tới tấp mua về trồng - Ảnh 2.

Hồng rễ trần đang được rao bán với giá 10-15 ngàn đồng/gốc.

Thứ 2, do được cắt gốc ngắn nhất nên vận chuyển qua đường bưu điện thuận tiện.

Thứ 3, gốc hồng rễ rất to, bộ rễ khỏe mạnh khả năng sống sót lớn, cây khỏe, mau đâm chồi mới, chồi to và đặc biệt rất nhanh ra khoa nếu chăm sóc tốt. Chỉ cần khoảng 100-200 ngàn đồng, những bà nội trợ đã có cả một vườn hồng trong tương lai nhờ mua cây hồng rễ trần".

Khi đặt câu hỏi vì sao các nhà vườn mùa này lại bán nhiều gốc hồng đến vậy, chị T.H quả quyết rằng: "Đây là những gốc hồng thải loại của các nhà vườn chỗ chị trồng sau mùa thu hoạch hoa xong. Hầu hết các gốc hồng này mới trồng nhưng cho ra hoa liên tục. Vì thế sau vụ hoa nhà vườn bắt đầu thải loại và bán cho người chơi với giá phù hợp".

Sự thật về hồng rễ trần đang được bán giá rẻ như cho 10-15 ngàn đồng/gốc đầy chợ mạng mà chị em tới tấp mua về trồng - Ảnh 3.

Nhiều bà nội trợ mua cả chục gốc về trồng.

Tiểu thương này cũng cho biết, không ngày nào chị không nhận được hàng trăm order đặt mua hồng gốc trần. Vì giá rẻ như cho nên người mua ít nhất mua cả chục gốc hồng. 

Còn người mua nhiều thì mua 50 gốc về trồng: "Khi mua về trồng, mình sẽ tặng kèm thuốc kích rễ cho cây tăng trưởng tốt. Vì thế, tỉ lệ sống sót của hồng rễ trần đến 90%. Mình cũng chú ý mix tất cả các màu cho khách. Ai cũng khoe vườn hồng của mình sau 1-2 tuần đã đâm chồi mơn mởn. Và sau khoảng 2-3 tháng là các gốc hồng rễ trần này sẽ ra hoa rất đẹp", tiểu thương này cho biết thêm.

Là một người làm công sở, chị Lê Phương, 30 tuổi ở Hà Đông, Hà Nội tranh thủ ngày cuối tuần cũng mua chục gốc hồng rễ trần các màu về trồng. 

Chị Phương cho biết, trước đây chị toàn mua cây hồng có bầu về trồng. Thế nhưng giá hồng có bầu đã sinh trưởng khá đắt. Cây rẻ nhất cũng khoảng 80-90 ngàn đồng/cây nhỏ nên đầu tư rất xót tiền.

Thấy vài tuần nay, nhiều người khoe họ trồng hồng rễ trần mà lên mầm chỉ sau 1-2 tuần. Thấy khả năng sống của hồng rễ trần cao như vậy nên chị Phương đặt mua 10 gốc: "Mình đặt của em một người bạn bán gốc hồng trần. Hồng đã bị cắt cành còn trơ gốc và rễ. Mình cũng được hướng dẫn kích rễ sau đó mới trồng vào bồn".

Sự thật về hồng rễ trần đang được bán giá rẻ như cho 10-15 ngàn đồng/gốc đầy chợ mạng mà chị em tới tấp mua về trồng - Ảnh 4.

Hồng rễ trần bán rẻ nhưng kết quả thì chưa rõ.

Dù đang được các bà nội trợ thi nhau mua về trồng tại vườn nhà, ban công với hy vọng vài tháng sau sẽ có vườn hồng khoe sắc ngát hương thơm, nhưng thực tế hồng rễ trần lại không phải là loại cây hoa lý tưởng như các nhà vườn và tiểu thương bán loại cây này quảng cáo.

Khi hỏi về những gốc hồng rễ trần khả năng sống sót và năng suất ra sao, anh Trần Xuân Hùng – một người sành chơi các loại hoa hồng nhiều năm nay ở Vĩnh Phúc khẳng định: "Những gốc hồng rễ trần mà thời gian gần đây nhiều người đổ xô đi mua về trồng với giá 10-15 ngàn đồng thực tế là những gốc hồng đại, hồng thải loại của các nhà vườn trồng để thu hoạch hoa. Những gốc hồng này thường đã được trồng từ 2 đến 3 năm cho hoa liên tục đã trở nên già yếu, năng suất ra hoa kém".

Anh Xuân Hùng cũng khẳng định, những gốc hồng trần này đã ngấm đủ các chất kích hoa, kích mầm, kích sinh trưởng…. của nhà vườn rồi nên để thu hồi lại 1 chút vốn, họ bán ra với giá rẻ giật mình. Tuy nhiên sau khi mua về trồng, cây cho hoa khoảng 1-2 năm nữa rồi tàn và tự chết dần.

"Để hồng gốc trần này sống lâu, khi mua về trồng, người chăm được lứa hoa đầu tiên xong phải biết ghép cành. Như vậy hồng mới sống lâu và phát triển tốt", anh Hùng nói thêm.

Sự thật về hồng rễ trần đang được bán giá rẻ như cho 10-15 ngàn đồng/gốc đầy chợ mạng mà chị em tới tấp mua về trồng - Ảnh 5.

Sau 1 tuần trồng, cây bắt đầu bắn mầm

Cũng theo người am tường các loại hồng này thì hiện nay trên thị trường có 3 loại rễ trần phổ biến được bán ở mức giá 10, 15, 25 ngàn đồng/gốc. Đó là rễ trần gốc đại, rễ trần gốc ghép và rễ trần râm cành.

Dù những gốc hồng trần này có tỷ lệ sống cao, cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu và chống chịu với sâu bệnh tốt nhưng việc trồng để có vườn hồng lâu dài thì không dễ dàng gì.

"Qua khoảng 3 đến 4 ngày vận chuyển thì rễ cây hầu như đã bị hỏng, vì rễ đang quá non cộng với mất nước. Nếu sống sót được, cây cũng phát triển rất chậm và tự tàn sau khoảng 1-2 năm. Do đó, nếu có ý định mua hoa hồng rễ trần thì nên cân nhắc kỹ".

Sự thật về hồng rễ trần đang được bán giá rẻ như cho 10-15 ngàn đồng/gốc đầy chợ mạng mà chị em tới tấp mua về trồng - Ảnh 6.

Sự thật về hồng rễ trần đang được bán giá rẻ như cho 10-15 ngàn đồng/gốc đầy chợ mạng mà chị em tới tấp mua về trồng - Ảnh 7.

Sau 2-3 tháng cây sẽ ra hoa và phát triển tốt như thế này

Người này cũng khuyến cáo, người mới trồng hồng, tốt nhất nên mua cây hồng có bầu về trồng. Như vậy, khả năng sống sót cao và dễ chăm sóc, cây cũng có hoa để ngắm luôn.

Chia sẻ
Đọc thêm