Ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng

Vào những ngày cuối tháng 2/2020, trên chợ mạng, rất nhiều tiểu thương giao bán ngao hai cùi Vân Đồn, Quảng Ninh với giá rẻ giật mình chỉ bằng 1/3 giá ngao hai cùi bình thường.

Từ lâu với nhiều người sành ăn, cứ đến Vân Đồn - một huyện ven biển của tỉnh Quảng Ninh là phải ăn và mua ngao hai cùi về làm quà.

Loại ngao hai cùi còn có tên gọi là ngao giá, ngao đỏ, sò lụa bắp. Loại ngao hai cùi ở Vân Đồn được đánh giá là loại ngon nhất trong họ nhà ngao. Bởi thịt ngao này thường giòn, ngon ngọt đậm đà vị biển. Theo đó người mua về có thể chế biến làm nhiều món ăn như món ngao hấp sả, món ngao chua, lẩu ngao...

Được biết, giá bán tại các hộ nuôi ngao hai cùi tại Vân Đồn đã có giá từ 70.000 đến 100.000 đồng/kg. Khi đến các nhà hàng hải sản tại đây ăn thì giá ngao cũng lên tới 220.000 đồng/kg. Giá bán buôn loại ngao này cho các thương lái từ các nơi khác tới mua cũng từ 70.000 đến 95.000 đồng/kg, tùy thuộc vào thời điểm, kích cỡ ngao.

Thực hư ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng - Ảnh 1.

Một loạt tiểu thương đang thu mua và bán loại ngao hai cùi ở Vân Đồn đồng loạt treo biển bán ngao hai cùi giá rẻ nhất thị trường

Tại các địa chỉ bán hải sản biển đông tại Hà Nội, giá ngao hai cùi Vân Đồn được niêm yết công khai: "Ngao hai cùi mua sống mang về: niêm yết từ 299.000đ/kg giảm xuống còn 222.000đ/kg. Nếu đặt trước hoặc có thẻ Vip, khách được giảm giá tiếp 10% nữa chỉ còn 199.000đ/kg. Ngao hai cùi ăn tại nhà hàng: niêm yết từ 358.000đ/kg giảm xuống còn 299.000đ/kg. Nếu đặt trước ở đây hoặc có thẻ Vip được giảm tiếp 10% nữa còn 269.000đ/kg", một địa chỉ bán hải sản ở Hà Nội viết.

Thế nhưng trên chợ mạng, một loạt tiểu thương đang thu mua và bán loại ngao hai cùi ở Vân Đồn này lại đồng loạt treo biển bán ngao hai cùi giá rẻ nhất thị trường với mức giá khiến nhiều người giật mình chỉ từ 65 ngàn đồng/kg.

Thực hư ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng - Ảnh 2.

Tiểu thương bán ngao hai cùi Vân Đồn trên chợ mạng thời gian này cũng liên tục có topic rao bán loại ngao này với giá rẻ giật mình

B.H – một tiểu thương bán ngao hai cùi Vân Đồn trên chợ mạng thời gian này cũng liên tục có topic rao bán loại ngao này với giá rẻ giật mình chỉ 65 ngàn đồng/kg với size ngao to, béo khoảng 30-37 con/1kg.

Theo tiểu thương này cho biết mức giá này chỉ bằng 1/3 so với năm ngoái vì có sự ngừng trệ trong việc xuất khẩu.

"Cửa hàng nhà mình bán rất nhiều thứ. Vì thế có 1 bà chị ở Vân Đồn nhờ mình bán giúp ngao Vân Đồn do nhà chị ấy không xuất khẩu được. Ngao hai cùi nướng, hấp, nấu canh chua đều rất ngon mà giá lại đang quá rẻ", chị B.H khẳng định.

Thực hư ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng - Ảnh 3.

Ngao hai cùi Vân Đồn đang được các tiểu thương bán với những mức giá khác nhau, tùy thuộc vào size của ngao to hay nhỏ.

Cũng giống như chị B.H, một tiểu thương khác tên Tâm ở Đông Ngạc cũng đang giao bán ngao hai cùi Vân Đồn, Quảng Ninh với lời lẽ thống thiết:

"Ngày kia thứ 4 em có ngao rồi các chị ơi. Chị nào cần báo em sớm nhé ạ. Em chốt với bên chủ vựa để họ phần hàng. Ngao khai thác ở các bè và theo tàu chuyển vào bến như các chị thấy trong video ạ.

Ngao đưa đến các chị là hàng tươi sống, thế nên mình cứ yên tâm ăn thôi ạ. Tắc biên mới có giá này, chứ bình thường ngao 2 cùi hiếm khi bán trong nước vì giá khá cao.

Em sẽ lấy size đại to nhất 23-25 con. Size này các chị hấp xả, sốt me, nướng mỡ hành thì ngon lắm ạ. Size đại 105k/kg.

Size nhỏ 36 40 con. Size này các chị nấu canh, vừa rẻ lại cho nồi canh ngọt lừ, nhiều dưỡng chất. Size nhỏ 65k".

Nhìn chung theo khảo sát trên chợ mạng, ngao hai cùi Vân Đồn đang được các tiểu thương bán với những mức giá khác nhau, tùy thuộc vào size của ngao to hay nhỏ.

Thực hư ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng - Ảnh 4.

Thực hư ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng - Ảnh 5.

Thực hư ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng - Ảnh 6.

Ngao hai cùi Vân Đồn thường giòn, ngon ngọt đậm đà vị biển.

Vì ngao hai cùi đang được bán với giá rẻ giật mình nên nhiều bà nội trợ như chị Thảo (Hà Đông, Hà Nội) đã nhanh tay đặt mua 1-5kg ngao về ăn.

Người phụ nữ này cho biết, mấy ngày nay thấy chợ mạng liên tục giao bán ngao hai cùi Vân Đồn với giá 65 ngàn đồng/kg. Vì thế chị Thảo cũng đặt 3kg ăn thử: "Về ăn ai cũng khen ngon. Hơn nữa ngao đều rất nhiều kẽm và vi chất nên mình cũng chăm cho gia đình ăn loại ngao này để bổ sung dưỡng chất. Ăn ngao không hề chứa chất béo nên khi ăn không lo tăng cân".

Cũng theo bà nội trợ này cho biết, tranh thủ mùa ngao hai cùi giá rẻ như này nên chị mua ngao về hấp sả, nướng mỡ hành, sốt chua ngọt, nấu cháo ngao… cải thiện bữa ăn cho cả nhà, nhất là vào cuối tuần.

Thực hư ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng - Ảnh 7.

Thực hư ngao hai cùi Vân Đồn đang được bán giá rẻ giật mình, chỉ 65 ngàn đồng/kg rao khắp chợ mạng - Ảnh 8.

Ngao mua về hấp sả, nướng mỡ hành, sốt chua ngọt, nấu cháo ngao… cải thiện bữa ăn cho cả nhà

"Trước khi chế biến, mình thường ngâm ngao với nước muối và vài trái ớt khoảng 30 phút để ngao nhả cặn và sạch. Vậy là khi ăn ngao sẽ rất ngon, không bị sạn cát", chị Thảo khẳng định.

Chia sẻ
Đọc thêm