5 ứng dụng họp online hiệu quả dễ dùng cho hội công sở ở nhà né dịch

Nếu muốn thử cảm giác ngồi ở nhà nói chuyện với sếp lẫn đồng nghiệp như thể người đấy đứng trước mặt mình thì hãy tải 5 ứng dụng hay ho sau nhé!

1. Skype

Ứng dụng Skype thuộc sở hữu của tập đoàn Microsoft. Chỉ cần kết nối Internet, chị em công sở có thể nhắn tin, gọi điện với đồng nghiệp của mình. Skype cho phép người dùng truy cập cả trên máy tính và trên điện thoại.

Thời nào rồi còn dùng Messenger? Cùng điểm danh 5 app họp online hiệu quả dễ dùng và khiến chị em công sở thích mê! - Ảnh 1.

Tốc độ truyền tải thông tin của Skype nhanh nhạy. Điều mà người dùng thích ở Skype là nó có thể kết nối người với người ở những nơi trên khắp thế giới thông qua video. Tuy nhiên số lượng người tham gia vào nhóm họp có thể bị giới hạn. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép tối đa 4 người gọi điện trực tuyến. Hãy nâng cấp lên Skype Premium để tăng số lượng người họp online nhé!

Link tải: iOS Android

2. Slack

Slack chính xác được coi như một văn phòng làm việc! Điểm cộng Slack là một ứng dụng tốt cho phép bạn và các thành viên trong team nhanh chóng nhắn tin qua lại, gọi video trao đổi mà không gặp rắc rối như email. Gói miễn phí của Slack cho phép chị em công sở có thể lưu trữ tới 10.000 tin nhắn mà các team đã trao đổi với nhau, 5GB dung lượng lưu trữ và cho phép liên kết 5 dịch vụ của hãng khác.

Thời nào rồi còn dùng Messenger? Cùng điểm danh 5 app họp online hiệu quả dễ dùng và khiến chị em công sở thích mê! - Ảnh 2.

Ứng dụng cho phép kết nối tối đa 15 người gọi video cùng lúc, nhưng đó là với tài khoản trả phí, còn tài khoản miễn phí thì chỉ 1 gọi 1 mà thôi. Vì thế chị em có thể chia tiền cùng đồng nghiệp hay thậm chí là sếp để nâng cấp Slack lên nhằm kết nối với tính năng gọi nhóm. 

Link tải: iOS Android

3. Zoom Cloud Meetings

Zoom Cloud Meeting là ứng dụng họp từ xa được tải về nhiều nhất Việt Nam. Trên cả hai kho ứng dụng dành cho iOS và Android, Zoom Cloud Meetings (thường được gọi là Zoom) đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng các app miễn phí phổ biến nhất, với hàng chục triệu lượt tải về.

Zoom tiện lợi hơn các ứng dụng gọi điện video khác khi có thể làm việc trên nhiều thiết bị, trên cả kết nối Wi-Fi hay 4G, đồng thời dễ sử dụng, có thể chia sẻ màn hình và gửi tin nhắn cho mọi người. Tất cả các cuộc họp trực tiếp có thể được lưu trữ miễn phí. Người dùng có thể nhắn tin với cả nhóm hoặc trò chuyện riêng tư.

Thời nào rồi còn dùng Messenger? Cùng điểm danh 5 app họp online hiệu quả dễ dùng và khiến chị em công sở thích mê! - Ảnh 3.

Zoom cho phép tối đa 50 người tham gia hội họp cùng lúc, cho hình ảnh rõ nét, âm thanh chuẩn không bị đứt quãng và rõ ràng, giúp người dùng gửi file và tin nhắn nhanh chóng, ngoài ra còn có thể mời thêm mọi người tham gia họp nhanh chóng thông qua email.

Tuy nhiên, phần mềm này cũng có nhược điểm là có thể gặp lỗi về bộ nhớ đệm nếu cài đặt trên các thiết bị cũ. Bất kỳ cuộc họp nào dài hơn 40 phút sẽ yêu cầu phiên bản trả phí. Ngoài ra, Zoom vừa bỏ giới hạn cuộc họp như một hành động ủng hộ nhân viên văn phòng làm việc online tại nhà. Phiên bản tính phí Zoom hỗ trợ khoảng 500 thành viên tham gia cuộc họp trực tuyến.

Link tải: iOS Android

4. Hangouts Meet

Google vừa quyết định miễn phí truy cập tính năng hội thảo video cao cấp của Hangouts Meet. Các buổi họp quy mô lớn lên đến 250 người tham gia, trực tiếp cho đến 100.000 người xem trong cùng một tên miền, tính năng ghi hình cuộc họp và lưu trữ trên Google Drive.

Hangouts Meet là phần mềm họp trực tuyến cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp, hội thảo từ xa được phát triển bởi Google, nhằm phục vụ đối tượng là các doanh nghiệp. Ngoài tính năng chat, gọi điện thoại, gọi video, Hangouts Meet còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới như:

Thời nào rồi còn dùng Messenger? Cùng điểm danh 5 app họp online hiệu quả dễ dùng và khiến chị em công sở thích mê! - Ảnh 4.

- Cho phép chia sẻ link để nhiều người cùng tham gia vào cuộc họp mà không cần tài khoản.

- Có thể gọi khi đang di chuyển bằng thiết bị di động.

- Dễ dàng lên lịch các cuộc họp trên Hangouts Meet và chia sẻ với những người khác.

- Không cần bất kỳ tài khoản Gmail hay G-Suite bạn vẫn kết nối được với cuộc họp thông qua liên kết được gửi từ người tạo một cách nhanh chóng và đơn giản. Đây được xem là một ưu điểm nổi bật của Hangouts Meet so với các phần mềm họp online khác.

Link tải: iOS Android 

5. Dingtalk

Dù DingTalk có nhiều tính năng tương tự Slack, bao gồm trao đổi theo nhóm, gọi âm thanh và video, cũng như chia sẻ tập tin, nó còn bao gồm một loạt các tính năng giám sát mà ứng dụng Slack không có.

Điểm nổi bật của app này đó là chức năng nhắn tin. Các tin nhắn được gửi đến các nhân viên không chỉ trong ứng dụng, mà còn thông qua các cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại. Sau đó, nhà quản lý sẽ nhận được thông báo về tình trạng đã đọc/chưa đọc, khiến các nhân viên không thể trốn tránh việc trả lời. Một nhà quản lý doanh nghiệp có thể gửi tối đa 10.000 tin nhắn "Ding" mỗi ngày trong ứng dụng.

Thời nào rồi còn dùng Messenger? Cùng điểm danh 5 app họp online hiệu quả dễ dùng và khiến chị em công sở thích mê! - Ảnh 5.

Trong khi đó, chức năng báo giờ ra/vào của DingTalk, một trong những tính năng được các lãnh đạo vô cùng ưu ái! Vào buổi sáng, nó sẽ gửi lời nhắc đến người dùng về khoảng thời gian họ còn lại cho đến khi phải bắt tay vào làm việc. Nó còn theo dõi khi nào nhân viên đến công ty bằng cách ghi lại thời gian họ kết nối đến Wi-Fi của văn phòng, và khi nào họ ngắt kết nối – ví dụ như khi ra ngoài ăn trưa. Nó còn cho phép công ty biết các nhân viên của mình trễ giờ làm ra sao, tính đến từng phút một vì thế giúp chị em có động lực làm việc nghiêm túc, tập trung hơn!

Hầu hết những lời than phiền chủ yếu về Dingtalk liên quan đến việc các nhà quản lý có thể giám sát nhân viên liên tục trong ngày. DingTalk tuyên bố không cho phép các nhà quản lý theo dõi vị trí theo thời gian thực của nhân viên một cách tự động. Tuy nhiên, khi người dùng kích hoạt vị trí trên điện thoại, ứng dụng sẽ cho nhà quản lý biết liệu một nhân viên có đang ở địa điểm mà họ nói họ sẽ đến hay không.

Link tải: iOS Android

Hãy download ngay 5 ứng dụng trên về máy, dùng thử và tìm ra app mà chị em thích nhất! Với những ai đã dùng cả 5 ứng dụng trên thì bạn hãy bình chọn đâu là nền tảng được sử dụng rộng rãi ở công ty bạn nha! 

Thời nào rồi còn dùng Messenger? Cùng điểm danh 5 app họp online hiệu quả dễ dùng và khiến chị em công sở thích mê! - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm