BÀI GỐC Đưa mẹ chồng đi làm đẹp và phản ứng của bố chồng làm tôi bất ngờ

Đưa mẹ chồng đi làm đẹp và phản ứng của bố chồng làm tôi bất ngờ

Tôi không ngờ bố chồng lại muốn mẹ chồng đi làm đẹp nhiều đến vậy.

21 Chia sẻ

Câu nói của bố trong điện thoại tựa như gánh nặng đè lên vai tôi

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Khi biết được tình hình hiện tại của gia đình, tôi chỉ có suy nghĩ nghỉ học để đi làm.

Ngày cấp 3, tôi học rất khá, luôn ở top 1 của lớp. Thế nhưng khi thi tốt nghiệp, tôi đã chủ quan nên điểm không được cao. Những trường đại học tôi yêu thích đều bị trượt hết, còn trường tôi không thích lại đỗ.

Khi biết tôi không có ý định học đại học, bố mẹ gợi ý tôi đi du học. Mẹ tôi bảo con của mấy người đồng nghiệp đều đi du học và hiện tại đã đi làm ở nước ngoài. Thu nhập của họ khá cao và tháng nào cũng gửi tiền về cho bố mẹ ở quê. Nghe mẹ nói tôi rất ham và muốn được thử sức một lần.

Lúc tôi đang học năm 2 thì gia đình tôi xảy chuyện. Bố mẹ sợ tôi lo lắng ảnh hưởng đến chuyện học tập nên không dám nói sự thật ra. Em gái gọi điện nói là công ty của bố phá sản. Đang nợ nần rất nhiều tiền, ngôi nhà của gia đình đã phải bán đi trả nợ, bố mẹ và 2 em phải sống trong phòng trọ 36m2.

Dù đang nợ tiền người ta nhưng lúc tôi gọi điện về xin tiền, bố mẹ luôn gửi nhanh và đầy đủ. Em gái tôi nói sáng nào bố cũng dậy từ lúc 4h đi lấy rau quả ở chợ đầu mối, đưa về các khu công nghiệp để bán. Những khi tôi xin tiền học, trong nhà không có tiền, bố mẹ phải đi vay, bố còn dặn dò em tôi cấm được nói chuyện này cho tôi biết.

Tôi đã khóc rất nhiều khi biết được tình hình khó khăn của gia đình. Tôi đã gọi điện cho bố mẹ, tỏ ý muốn nghỉ học và đi làm để phụ giúp gia đình. Thế nhưng bố không đồng ý. Bố bảo tôi phải chăm chỉ học hành, không được phụ công sức của bố mẹ đã bỏ ra bao lâu nay. Còn chuyện tiền nong bố mẹ lo được, tôi không phải nghĩ nhiều.

Trước khi tắt máy, bố còn dặn dò một câu làm tôi nghĩ mãi. Bố nói tôi là niềm hi vọng của cả nhà, sau này chỉ có tôi mới giúp bố mẹ trả hết nợ. Vì vậy, tôi phải cố gắng học giỏi để được giữ ở lại nước ngoài làm việc.

Bố mẹ đã đặt hết niềm tin vào tôi, còn tôi thấy đó là một gánh nặng. Tôi là con gái, tuy mạnh mẽ thật nhưng không biết sau này có giúp đỡ được bố mẹ không. Chỉ biết hiện tại, tôi đang tiêu của bố mẹ rất nhiều tiền. Theo mọi người, tôi có nên nghỉ học để đi làm việc giúp gia đình không?

Chia sẻ
Đọc thêm