BÀI GỐC Đưa mẹ chồng đi làm đẹp và phản ứng của bố chồng làm tôi bất ngờ

Đưa mẹ chồng đi làm đẹp và phản ứng của bố chồng làm tôi bất ngờ

Tôi không ngờ bố chồng lại muốn mẹ chồng đi làm đẹp nhiều đến vậy.

21 Chia sẻ

Sau đám giỗ bố, chị dâu thông báo một tin bất ngờ tới đau lòng

Dung Nguyễn, Theo thethaovanhoa.vn
Chia sẻ

Trong 3 anh em, gia đình anh cả tôi là khó khăn nhất. Lúc chị dâu sinh đứa con đầu lòng, cháu sinh non nên ốm đau liên miên, tiền trong nhà luôn thiếu trước hụt sau. Anh tôi buộc phải đi làm ăn xa để kiếm thêm thu nhập.

Anh tôi tìm được công việc tốt nên làm vài năm kinh tế gia đình đã khấm khá lên. Cứ ngỡ, từ nay chị dâu sẽ được ăn sung mặc sướng, nào ngờ anh tôi bị tai nạn lao động và qua đời trên đường đến bệnh viện.

Từ ngày anh tôi mất, chị dâu chuyển về ở cùng với mẹ tôi cho đỡ tốn tiền thuê phòng trọ. Mấy năm nay, có nhiều người hỏi cưới nhưng chị đều từ chối. Chị bảo cả đời này chỉ chung thủy với một mình anh tôi. Bây giờ chị chỉ mong muốn kiếm nhiều tiền để nuôi con và mẹ tôi.

Những năm gần đây, sức khỏe mẹ tôi yếu không còn làm việc nữa, chỉ ở nhà đưa đón các cháu đi học. Nghe mẹ nói tháng nào chị dâu cũng biếu mẹ 1 triệu để chi tiêu riêng, còn tiền ăn uống và đi đám hiếu hỉ của mẹ, chị dâu bỏ ra hết.

Tôi và anh thứ 2, kinh tế cũng không có nhưng thấy chị dâu biếu tiền mẹ nên tháng nào chúng tôi cũng bớt ra chút ít biếu mẹ.

Ngày hôm qua, là giỗ bố, trong khi mọi người vẫn đi làm, đến trưa mới về ăn cỗ thì chị dâu phải nghỉ làm để chuẩn bị. Không muốn chị vất vả, chúng tôi khuyên chị đặt cỗ nhưng tính chị luôn chu đáo, lần nào cũng muốn tận tay chuẩn bị mâm cơm cúng bố chồng.

Sau khi ăn uống xong, mọi người ngồi lại nói chuyện gia đình. Chị dâu bất ngờ nói sau này không thể chăm sóc mẹ được nữa. Tôi buột miệng hỏi chị đang tìm hiểu anh nào, bao giờ hai người cưới nhau, rất mong chị tìm được người chồng tốt để nương tựa về già.

Chị lắc đầu và 2 mắt chị ướt nhòa. Chị bảo đang bị ung thư phổi giai đoạn 3. Bác sĩ bảo chị xạ trị nhưng sợ tốn tiền mà sống chẳng được bao lâu nên chị không làm. Gia đình tôi rất đau lòng khi biết chị dâu mắc căn bệnh hiểm nghèo. Mọi người đồng tình hỗ trợ chị chữa bệnh nhưng chị không đồng ý.

Nhiều năm nay, chị dâu đối xử rất tốt với mọi người trong gia đình. Bây giờ chị bị bệnh, chúng tôi không thể để chị ngồi chờ cái chết được. Theo mọi người chúng tôi phải làm sao đây?

Chia sẻ
Đọc thêm