Canh mướp mà nấu với nguyên liệu này thì vừa giúp đẹp da lại ngon bổ, ăn mãi không chán!
Canh mướp nấu đậu phụ mát ngọt thơm ngon rất thích hợp để chế biến trong các bữa cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp nấu đậu phụ:
1 quả mướp
2 bìa đậu phụ
Một ít kỷ tử
1 cây hành lá thái nhỏ
1 tép tỏi đập dập
Muối, dầu ăn, hạt tiêu
Chế biến:
Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Mướp gọt vỏ rửa sạch sau đó thái khối.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và tỏi vào xào thơm sau đó đổ mướp vào đảo chung cho đến khi mướp đổi màu. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Sau đó cho đậu phụ, muối, kỷ tử, hạt tiêu vào đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Đậu phụ là thực phẩm giàu canxi tốt cho xương mà còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da mịn màng và không nổi mụn. Mướp có vị ngọt thanh thơm mát giúp giải nhiệt cơ thể. Khi kết hợp mướp với đậu phụ và kỉ tử tạo thành món canh ngon miệng, làm đẹp da và giảm cân.
Chúc bạn thành công và có món canh thật ngon nhé!
(Nguồn: douguo)