Cãi vợ, anh chồng bị bỏ lại trên đường cao tốc giữa đêm và phải đi bộ suốt 16km

Gần 3 giờ sáng lang thang trên đường cao tốc vô cùng nguy hiểm, chắc hẳn trải nghiệm này sẽ rất khó quên đối với người đàn ông ấy.

Trong gia đình, việc thi thoảng hai vợ chồng có xích mích, cãi vã cũng là điều bình thường. Điều quan trọng là họ giải quyết những bất đồng đó thế nào để giữ tổ ấm vẫn hạnh phúc. Thế nhưng, một cặp đôi ở Trung Quốc lại có cách giải quyết vấn đề "rất nguy hiểm".

Theo đó, vào lúc 2 giờ 30 phút sáng ngày 7/5 vừa qua, cảnh sát ở quận Thất Tinh Quan, thành phố Tất Tiết, Quý Châu đã nhận được thông báo về người đàn ông đi bộ trên cao tốc.

Được biết, người đàn ông có hành động lạ kỳ đó họ Khương, 38 tuổi, đến từ Trùng Khánh. Anh bị bắt gặp đang đi bộ một mình 16km trên đường cao tốc dành cho ô tô trong tình trạng không có gì cả. Điện thoại của anh cũng vỡ nát. Câu chuyện đằng sau đó khiến người ta vỡ lẽ vì sao anh lại khổ sở như thế.

Người đàn ông bị vợ thả xuống giữa cao tốc và phải đi bộ lang thang suốt 16km lúc nửa đêm, nguyên nhân đến từ việc thường xuyên xảy đến trong hôn nhân - Ảnh 1.

Anh Khương khi gặp cảnh sát.

Vì dịp nghỉ lễ nhân ngày Quốc tế Lao Động, anh Khương cùng vợ mới cưới lái xe đến Quý Châu du lịch. Chuyến đi ấy đã vui vẻ rồi nhưng lại có vấn đề khi quay về.

Hôm xảy ra sự việc, anh có uống rượu nên vợ lái xe. Sau đó, chỉ vì xích mích nhỏ việc gia đình, hai vợ chồng cãi vã ngay trên xe.

Có lẽ ôm cục giận này mà người vợ đang mang bầu nhân lúc chồng đi vệ sinh ở trạm nghỉ cao tốc đã lái xe chạy thẳng. Sau khi quay ra, anh Khương chẳng thấy gì nữa ngoài cái điện thoại của mình vỡ nát trên mặt đất.

Chẳng có tiền lại không rõ nên xử lý thế nào trong tình huống ấy, trạm nghỉ lại không có ai nên anh đã quyết định đi bộ trên cao tốc suốt 16km để đến trạm thu phí.

Dù phải lang thang giữa đêm trong hoàn cảnh như thế nhưng anh Khương vẫn khẳng định mình không hề giận vợ. Cảnh sát sau đó đã giúp anh liên hệ với gia đình. Thế nhưng, cái khó tiếp theo chính là việc người đàn ông này còn chẳng nhớ số điện thoại của ai cả.

Không có cách xử lý khác, cảnh sát đành đưa anh Khương về trụ sở để anh ăn uống rồi dẫn đến khách sạn thuê phòng. Sau khi biết mọi chuyện mà người đàn ông Trùng Khánh này trải qua, chủ khách sạn còn chẳng thu tiền mà để anh được ở miễn phí.

Người đàn ông bị vợ thả xuống giữa cao tốc và phải đi bộ lang thang suốt 16km lúc nửa đêm, nguyên nhân đến từ việc thường xuyên xảy đến trong hôn nhân - Ảnh 2.

Cảnh sát mua vé cho anh về nhà.

Cảnh sát thành phố Tất Tiết sau đó liên lạc với cảnh sát nơi anh Khương sinh sống tại Trùng Khánh. Phía Trùng Khánh cũng hết lòng hợp tác và cuối cùng họ đã tìm được gia đình của người đàn ông đen đủi này. Qua điện thoại, cảnh sát đã phê bình hành động của vợ anh Khương khi bỏ rơi chồng bởi hành động bộc phát đó dễ gây tan nạn khôn lường. 

Người phụ nữ này hối hận thú nhận rằng mình đã giận quá mất khôn. Chỉ vì chuyện nhỏ mà làm bùng lên cuộc cãi vã rồi bỏ rơi chồng trên đường cao tốc. Đây là lỗi của cô khi đã đặt chồng mình vào nguy hiểm. Anh Khương cũng nhanh chóng nhận lỗi về mình và nhận ra khi đang đi xe trên đường thì không nên tranh cãi. Chỉ vì xích mích gia đình nhỏ mà cuối cùng câu chuyện diễn ra theo chiều hướng khó xử lý vậy. 

Sau khi rõ ràng mọi việc, cảnh sát thành phố Tất Tiết mua vé tàu về Trùng Khánh cho anh Khương. Về nhà xong xuôi, anh trả lại tiền cho cảnh sát và hứa sẽ nói chuyện rõ ràng với vợ của mình.

Vợ chồng cãi nhau là chuyện rất nhỏ. Sau khi cãi vã, có nhiều phương pháp thích hợp để giải quyết vấn đề, hôn nhân vẫn tiếp tục. Đừng bao giờ suy nghĩ và làm ra hành động dại dột bởi rất có thể hậu quả xảy đến, hối hận cũng không kịp nữa. 

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bà vợ, đừng nghĩ có những hành động "trên cơ" chồng mới là vợ giỏi. Một người vợ khéo léo sẽ biết tận dụng sự tinh tế của mình trong cách xử lý những tình huống bất ngờ xảy đến. Đừng để xảy ra hậu quả đáng tiếc rồi mới tự than trách, dằn vặt nhau. Thế mới nói, vợ chồng có gì đóng cửa bảo nhau, đừng "cả giận mất khôn" mà liên lụy bao người.

Tất cả mọi mâu thuẫn đều có thể tìm ra phương hướng để giải quyết một cách bình tĩnh, từ từ. Hãy để mâu thuẫn trong hôn nhân chỉ là gia vị chứ đừng biến nó thành "món chính" trong mối quan hệ của bạn.

Theo QQ

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm