Vừa kết hôn xong đã cãi vã liên miên, người chồng đến tìm chuyên gia tư vấn và được "mách nhỏ" 4 bí quyết cực chuẩn

Với vợ chồng chuyện cãi vã, "chiến tranh lạnh" chẳng phải điều quá bất ngờ. Tuy nhiên, giải quyết thế nào một cuộc "chiến tranh" thì nên lưu ý.

Vợ chồng mới cưới luôn xảy ra nhiều vấn đề. Trước đây, họ được bao bọc, chăm lo bởi cha mẹ. Bây giờ, họ đã có gia đình nhỏ, phải tự tay sắp xếp tất cả mọi thứ và cuộc đời mình. Đó cũng là lí do khiến họ mất cân bằng, cãi cọ, sự tức giận lên đến đỉnh điểm và rồi, chiến tranh lạnh xảy đến.

Vương và Nga vừa cưới nhau được 6 tháng. Sau giai đoạn tân hôn tốt đẹp, họ vướng vào đủ thứ chuyện gia đình. Hai vợ chồng ở riêng, chuyện sắp xếp dọn dẹp hay nấu cơm, tiền bạc luôn khiến họ mệt đầu. Trước đó, khi còn yêu mọi thứ được chia riêng. Bây giờ gộp làm 1, chẳng ai hài lòng với những quyết định của đối phương cả.

Tình trạng "chiến tranh lạnh" khiến cuộc sống của cả Nga và Vương chán nản đến tột cùng. Họ hoang mang về quyết định kết hôn và thậm chí nghĩ rằng mình còn quá trẻ để tiến tới hôn nhân. Vương đi tìm một nhà tư vấn tâm lý, xin được nhận những lời khuyên để phá vỡ bế tắc bởi quả thật, anh đã quá chán nản tình trạng này rồi.

Nhà tư vấn sau khi nghe xong câu chuyện đã đưa ra một số bí quyết nhỏ để cả hai có thể chấn chỉnh lại.

Điều chỉnh suy nghĩ của bạn

Hôn nhân thực sự là điều khiến người ta phải nhắc về tình yêu đẹp, trách nhiệm và những công việc để duy trì gia đình. Nếu nó có thêm những dầu, nước, mắm, muối thì sẽ ít đi những sự lãng mạn hơn bình thường. Tôi đã nói rằng đó là một vấn đề tầm thường, chỉ có chút ồn ào tranh chấp chứ đừng nên lãng phí thời gian quá nhiều vào các cuộc cãi vã.

Vừa kết hôn xong đã cãi vã rồi xảy ra chiến tranh lạnh, người chồng đến tìm chuyên gia tư vấn và được "mách nhỏ" 4 bí quyết tuyệt vời ai cũng nên biết - Ảnh 1.

Đàn ông nên vùi đầu vào sự nghiệp, đừng bao giờ nghĩ ngợi đến những người phụ nữ khác. Vợ bạn sẽ ngưỡng mộ bạn. Bạn sẽ không cần cằn nhằn về những chuyện vặt vãnh trong nhà. Nhưng bạn cũng phải giúp đỡ vợ việc nhà nữa chứ đừng nghĩ rằng đó là công việc chỉ dành cho vợ.

Phụ nữ, hãy làm tốt công việc của mình dưới sự trợ giúp của đàn ông. Cả hai phải điều chỉnh suy nghĩ của bản thân, hôn nhân không dễ gì tạo thành nên đừng hở chút là suy nghĩ lại, bắt đầu lại.

Lùi một bước để thừa nhận sai lầm của bạn

Có nhiều cách để phá vỡ bế tắc bởi bước đầu tiên, nhìn nhận lại trái tim mình bạn đã làm rồi. Bước thứ hai, bạn cần hành động. Phụ nữ thường sẽ giận dỗi lâu hơn nên đàn ông chủ động là cần thiết nhất để giảm bớt sự căng thẳng. Đầu tiên, hãy xin lỗi cô ấy, bất kể cô ấy đúng hay sai. Bạn có thể đợi cô ấy nguôi giận rồi dần dần chỉ ra mọi thứ.

Thực tế, lúc mọi chuyện ngã ngũ, người phụ nữ cũng sẽ thừa nhận sai lầm của mình vì hành vi thái quá thôi. Đừng bao giờ làm căng thẳng mọi việc vì có thể nó sẽ tạo nên "vết rạn" lớn đấy.

Vừa kết hôn xong đã cãi vã rồi xảy ra chiến tranh lạnh, người chồng đến tìm chuyên gia tư vấn và được "mách nhỏ" 4 bí quyết tuyệt vời ai cũng nên biết - Ảnh 2.

Khiến đối phương bất ngờ

Tạo sự bất ngờ cho phụ nữ là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề "chiến tranh lạnh" đang diễn ra. Những cái này tuy nhỏ nhưng mang đến hiệu quả không ai có thể coi thường được đâu.

Ví dụ đang tình trạng căng thẳng thế, bạn hãy mua tặng vợ cái túi cô ấy ao ước bấy lâu. Trái tim cô ấy sẽ ngay lập tức "tan chảy".

Phụ nữ cũng vậy, hãy nấu một bữa ăn thật ngon, có món anh ấy thích khi anh đi làm về. Đó sẽ là sự khởi đầu cho việc hóa giải "chiến tranh lạnh".

Đặt ra các quy tắc để tránh vấn đề tái diễn

Tại thời điểm này, mối quan hệ vợ chồng đã được xoa dịu. Hai bên cần ngồi lại, nhìn nhận mọi thứ rồi giải quyết chuyện riêng. Vợ chồng phải đặt ra những quy tắc cho gia đình. Lần sau, không được làm tổn thương đối phương vì bất cứ lý do gì nữa. Hơn thế, các bạn cũng phải sắp xếp lại việc gia đình để những cuộc cãi vã lặt vặt không diễn ra.

Vừa kết hôn xong đã cãi vã rồi xảy ra chiến tranh lạnh, người chồng đến tìm chuyên gia tư vấn và được "mách nhỏ" 4 bí quyết tuyệt vời ai cũng nên biết - Ảnh 3.

Trong hôn nhân, cãi cọ hay giận dỗi là điều thường tình. Nhưng nếu nó diễn ra liên tục, duy trì lâu dài thì rất ảnh hưởng đến tình cảm cũng như mối quan hệ của cả hai. Bởi thế, tốt nhất vợ chồng nên đặt ra các quy tắc cuộc sống, cố gắng thấu hiểu nhau nhiều hơn để tránh tổn thương đến nhau.

Theo Ixiaolu

Chia sẻ
Đọc thêm