BÀI GỐC Ngay sau đêm tân hôn, tôi mang 2 cây vàng trả lại bố mẹ chồng

Ngay sau đêm tân hôn, tôi mang 2 cây vàng trả lại bố mẹ chồng

Mang vàng trả lại, phản ứng của bố chồng khiến tôi khó xử vô cùng.

7 Chia sẻ

Cách cư xử của em dâu trong ngày cưới khiến cả nhà tôi nở mày nở mặt

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Em dâu tôi đã có cách ứng xử khéo léo, tinh tế và tràn đầy tình yêu thương.

Em trai tôi từng đổ vỡ hôn nhân. Thời gian đó, em tôi suốt ngày chìm trong bia rượu để giải sầu. Còn em dâu cũ cũng đưa con đi biệt tích.

Bẵng đi 5 năm, em trai tôi đã tìm được một người vợ mới, hiền hậu, chu đáo, tâm lý. Em dâu mới của tôi chưa bao giờ lấy chuyện quá khứ để dày vò chồng. Ban đầu, em Vi (tên em dâu mới) chuyển đến nhà em trai tôi ở chứ không chịu tổ chức đám cưới. Vi bảo cứ sống một thời gian, xem có hợp nhau không rồi mới tính tiếp chuyện tương lai.

2 tháng trước, em trai tôi thông báo chuyện Vi có bầu và đề nghị tổ chức lễ cưới. Bố mẹ tôi vốn đã ưng cô con dâu này rồi nên đồng ý ngay. Chuyện bất ngờ xảy ra là ngay trong ngày cưới, trước hàng trăm khách mời, bố mẹ vợ cũ của em trai tôi lại dẫn cháu gái - con riêng của em tôi - đến dự dù không được mời.

Họ cũng không vào khu vực đãi tiệc mà chỉ đứng bên ngoài sảnh một lúc rồi rời đi. Cháu gái của tôi hơn 7 tuổi thì một mình tiến vào khu vực làm lễ. Mọi người, kể cả tôi, đều lo lắng Vi sẽ nổi giận trước sự cố xảy ra đột ngột này.

Thế mà trái với suy nghĩ của chúng tôi, Vi vẫn điềm tĩnh, nhẹ nhàng cầm bó hoa cưới đi xuống, dắt tay con gái riêng của chồng lên lễ đường. Trên đường đi, Vi còn đưa bó hoa hồng cho con riêng của chồng cầm.

Trên lễ đường, khi làm lễ rót rượu, cắt bánh kem, Vi vẫn nắm tay con riêng của chồng. Em ấy còn cười rất tươi, vẻ mặt hạnh phúc nói rằng sau này con có thêm một người mẹ, mẹ thứ 2 này sẽ chăm sóc quan tâm con không kém mẹ đẻ. Thái độ và hành động của Vi khiến khách mời đều kinh ngạc còn người nhà tôi đều nở mày nở mặt, hãnh diện.

Sau khi tan lễ, Vi còn dẫn cháu tôi về nhà. Đến sáng hôm sau, người nhà vợ cũ của em trai tôi mới đến nói chuyện rõ ràng. Họ bảo mẹ đứa nhỏ đã lấy chồng, giờ họ muốn giao lại đứa nhỏ cho vợ chồng em trai tôi.

Hiện giờ, đứa nhỏ vẫn đang ở cùng vợ chồng em trai. Nhưng tôi phân vân, có nên đưa bé về ở cùng ông bà nội không? Dù gì Vi cũng là dâu mới, sống chung với con riêng của chồng sẽ thiệt thòi lắm.

Chia sẻ