“Ca sĩ trăm ký” của Bước nhảy ngàn cân: Người ta ném đồ lên sân khấu vì tôi mập!

Nhìn lại quãng thời gian còn bị dè bỉu vì nặng tới 111kg, chàng ca sĩ 23 tuổi của “Bước nhảy ngàn cân” đã không kìm được xúc động.

Vượt qua hành trình 10 tuần thi đấu của Bước nhảy ngàn cân với việc giảm tới 29kg, Ngọc Khánh đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân chương trình. Từ một chàng trai nặng 111kg, thân hình to béo, luôn tự ti và buồn tủi về cân nặng, Ngọc Khánh nay đã có thể nở nụ cười tự hào vì những cố gắng mà mình đã bỏ ra. Trò chuyện với Ngọc Khánh trước khi bước vào vòng Chung kết, anh chàng này đã có những chia sẻ thẳng thắn, đầy bất ngờ!

ngọc khánh 9

ngọc khánh 15
Hành trình giảm cân của Ngọc Khánh ở Bước nhảy ngàn cân

Chào Ngọc Khánh. Lý do vì sao anh lại tham gia chương trình “Bước nhảy ngàn cân” năm nay?

Thì cũng như các thí sinh khác thôi, tôi đăng ký tham gia vì muốn giảm cân. Tôi 23 tuổi và sống tại Đà Nẵng. Đợt chương trình tuyển sinh, tôi cũng có mặt ở Sài Gòn. Nói đúng ra là lúc đó tôi đang thi những vòng đầu của chương trình Tuyệt đỉnh song ca. Tôi bắt cặp thi với bạn, cũng triển vọng và được ban tổ chức động viên nhiều lắm.

Rồi cái này Bước nhảy ngàn cân sơ tuyển, có 1 người bạn khác rủ tôi đi chơi. Thì tôi đi vậy thôi, đến nơi thấy hay quá, nghĩ là cứ đăng ký thi đại. Lỡ mình được vào nhà chung, mình sẽ giảm được cân, mình đẹp hơn. Chứ giờ tôi đi thi chương trình ca hát như Tuyệt đỉnh song ca, tôi mập tới 111kg, khả năng vào sâu cũng chẳng có. Bất lợi ngoại hình khiến tôi tự tin lắm. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, trằn trọc, băn khoăn dữ lắm mới quyết định bỏ Tuyệt đỉnh song ca để dồn sức cho Bước nhảy ngàn cân. May sao tôi được chọn vào nhà chung rồi thi tới tận bây giờ!

ngọc khánh 8

ngọc khánh 11
Ngọc Khánh thon gọn của thời điểm hiện tại

"Bước nhảy ngàn cân" - Ngọc Khánh: Tiết mục Hold me tonight

Chỉ sau 10 tuần, Ngọc Khánh đã giảm được 29kg. Quá trình này có gây cho anh những khó khăn gì không?

Nói tới khó khăn thì nhiều không kể hết. Tôi được ban tổ chức cũng như thí sinh, giám khảo Bước nhảy ngàn cân gọi là “Ông hoàng chấn thương”. Thật sự thì nó khủng khiếp lắm, chỉ là lên sân khấu cố gắng gồng mình, chứ không là tôi buông luôn rồi.

Ngay từ tuần thi thứ 2, tôi đã gặp chấn thương chân nghiêm trọng. Bác sĩ sơ cứu, chữa trị 1 thời gian mới có thể tiếp tục nhảy. Nhưng vì cường độ tập luyện và thi thố quá căng thẳng nên không có chút thời gian nào để nghỉ ngơi. Giống như kiểu phải làm việc liên tục, vừa mới bớt đau được 1 chút thì lại nhồi thêm. Đến tận tuần thứ 10 rồi mà chấn thương vẫn chưa dứt. Đêm về tôi không thể ngủ được, cứ ôm chân rồi thoa thuốc giảm đau. Có nhiều đêm nhức đến phát khóc, vì chấn thương này vào tận trong xương, ảnh hưởng nhiều lắm. Bác sĩ bảo tôi là nếu còn cố gắng thì không chừng sau này chẳng thể đi lại bình thường được.

ngọc khánh 7
Vì vướng phải chấn thương nên Ngọc Khánh đã không thể trình diễn hết khả năng của mình

"Bước nhảy ngàn cân" - Ngọc Khánh: Tiết mục Thưở ấy có em

Vậy sao anh không tạm dừng cuộc thi? Anh sẵn sàng đánh đổi sức khoẻ để được tham gia chương trình à?

Tôi không muốn dừng lại như thế. Bước nhảy ngàn cân giống như 1 hành trình mà tôi phải cố hết sức để đi đến tận cùng. Tôi đến với cuộc thi này không vì giải thưởng, mà cũng chẳng có ai trong số các thí sinh tham gia vì giải thưởng hết. Chúng tôi muốn giảm cân, và chúng tôi sẽ giảm cân. Chúng tôi mập lắm rồi, bạn không thể tưởng tượng cái cảnh đi ra đường mà người ta chỉ chỏ rồi nhìn mình bằng ánh mắt tò mò, chọc ghẹo. Tôi không muốn bị gọi là: “Thằng Khánh mập".

Tính tôi hay tủi thân, dù chuyện bị chê mập đã bắt đầu từ khá lâu nhưng mà thỉnh thoảng tôi vẫn thấy buồn. Trước khi theo đuổi con đường ca hát, tôi từng có thời gian dài hoạt động trong đội tuyển Judo của Đà Nẵng. Lúc mập nhất là 120kg, vì ở trong đội tuyển nên tôi phải đôn cân lên liên tục. Tôi thích ăn ngọt, có thể ăn cùng lúc 8 bịch chè, thịt heo quay, đồ ăn càng có nhiều mỡ càng tốt. Đi tập về cứ đói là tôi ăn thôi.

ngọc khánh 1
Ngọc Khánh lúc còn tập Judo trong đội tuyển của thành phố Đà Nẵng

"Bước nhảy ngàn cân" - Ngọc Khánh: Tiết mục Nỗi buồn gác trọ

Thời điểm đó tôi không ý thức được chuyện mập có ảnh hưởng như thế nào. Đến sau này, khi gặp chấn thương và không thể tập Judo được nữa, tôi mới chuyển hướng sang nghề ca hát. Mà đã làm ca sĩ thì không thể mập được, khán giả không thích mập. Lúc này, tôi mới quyết tâm giảm cân. Phải giảm được cân mới đi hát kiếm tiền được. Phải giảm cân mới có cuộc sống như bình thường.

ngọc khánh 13
Sau khi giảm được gần 25kg, Ngọc Khánh đã tự tin hơn rất nhiều

"Bước nhảy ngàn cân" - Ngọc Khánh: Tiết mục Hello Bitches 

Bất lợi về cân nặng khiến anh gặp những khó khăn nào khi làm ca sĩ?

Tôi chỉ là ca sĩ nghiệp dư thôi, tôi thường hát ở một số phòng trà, quán bar ở Đà Nẵng. Tôi mập quá mà, show đâu có nhiều. Dù mình có hát tốt đi nữa thì bầu show cũng ngại. Khán giả đâu có thích người mập. Nhiều lúc đứng trước 2 lựa chọn, 1 là mình và 1 là ca sĩ có ngoại hình bảnh bao hơn, thế nào bầu show cũng chọn người kia và loại tôi. Liên tục như vậy, tôi mất show. Tiền kiếm được cũng không có nhiều, chẳng thể giúp đỡ nhiều cho gia đình. 

Có nhiều lúc tôi tủi thân lắm. Mình đứng trên sân khấu hát mà phía dưới, khán giả họ quăng đồ lên. Khi thì là linh tinh những món rác, lúc lại là cả đồ ăn. Giống kiểu họ chê mình là heo, quăng đồ ăn lên sân khấu cho mình. Ai mà chịu nổi chứ! Nhiều lúc tôi muốn trả micro rồi đi xuống, không hát nữa. Tôi đâu có làm gì mà bị đối xử như vậy. Buồn lắm, khóc cũng nhiều. Thấy thương cho bản thân và có lỗi với bố mẹ, vì dù đã lớn nhưng tôi vẫn chưa lo được nhiều cho bố mẹ. Bố mẹ vẫn đi làm, vẫn vất vả lăn lộn kiếm tiền.

ngọc khánh 12
Vì mưu sinh, Ngọc Khánh chấp nhận những lời dè bỉu, khinh thường của người khác

Trong tập 1 “Bước nhảy ngàn cân 2016”, Ngọc Khánh từng tâm sự về hoàn cảnh khó khăn của mình. Nhiều ý kiến cho rằng anh cố tình “kể khổ” để lấy sự cảm thông. Ngọc Khánh nghĩ sao về điều này? 

Những gì tôi đã nói đều là thật, tôi sống tại Đà Nẵng, bố làm bảo vệ và mẹ làm lao công. Nhà tôi không giàu có nhưng tôi tự hào vì công việc của bố mẹ. Chẳng có gì phải xấu hổ hay cần đồng cảm mà tôi nói dối hết. Trước đây, khi còn trong đội tuyển Judo của thành phố, mỗi tháng tôi nhận được khoản lương đủ trang trải chi phí và đỡ đần cho mẹ. Từ sau khi gặp chấn thương, buộc phải bỏ Judo và chuyển sang ca hát thì mọi thứ khó khăn hơn. Tôi muốn làm 1 đứa con trai có thể gánh vác gia đình, vậy nên tôi cố gắng làm hết sức, giảm cân hết mình để có thể quay về gặp mẹ.

Lúc xem trên TV, bố mẹ thấy tôi giảm được cân nặng, người trở nên thon gọn hơn thì cũng mừng lắm. Nhưng kiểu người nhà quê mình mà, đâu có biết nói gì nhiều đâu. Tôi chỉ thấy ba mẹ mừng mừng tủi tủi mà không biết làm sao. Bản thân tôi cũng xúc động lắm, chỉ muốn ôm mẹ và nói là con đã thay đổi, con sẽ sống tốt hơn, mẹ với bố đừng lo cho con nữa.

ngọc khánh 14
Bố là bảo vệ, mẹ là lao công dọn rửa nhà vệ sinh. Ngọc Khánh cho biết anh luôn tự hào về công việc của bố mẹ mình

Từ sau khi giảm được cân, cuộc sống của Ngọc Khánh đã thay đổi như thế nào?

Tôi tự tin lên nhiều lắm. Lúc trước, tôi hay tự tin, đi đâu cũng sợ người ta chọc mình mập, vì tôi đâu có mập thường đâu, tôi bị béo phì mà. Cao cỡ 1m70 mà nặng tới 111kg, thân hình tôi không giống như mọi người. Từ sau khi vào nhà chung, tôi đã giảm được rất nhiều trọng lượng cơ thể. Đến tuần thứ 9 là chỉ còn 85,2kg, giảm gần 25kg. Thật sự mà nói thì nếu so với anh Lộc Vượng hay anh Thái Sơn, tôi vẫn còn mập. Nhưng nhìn lại hình ảnh cách đây 2 tháng của mình, tôi không dám tin.

Ở nhà chung thì tôi đâu có được đi chơi nhiều, toàn là đi tập, quẩn quanh nơi phòng tập. Tập xong rồi về, nhưng đôi khi rảnh rỗi tôi vẫn đi mua quần áo, xem phim cùng bạn bè. Vì giảm cân nhiều lắm, đồ cũ mặc không có vừa, phải đi sắm đồ mới để mặc. Bước vô cửa hàng giờ tôi tự tin hơn nhiều. Có thể kêu lấy cho mình đồ size M, L mà không cần nghĩ ngợi. Quần thì mặc cỡ 33 chứ không phải 38 hay 39 như hồi trước. Lúc còn mập, tôi mua quần áo khó lắm, toàn phải kiếm mấy shop bán đồ cho người nước ngoài. Nhiều khi không có đồ, toàn phải oder từ nước ngoài về. Còn đồ đi diễn thì may toàn bộ. Tốn kém hơn bây giờ nhiều lắm!

ngọc khánh 4

ngọc khánh 5
Những hình ảnh Ngọc Khánh lúc chưa tham gia "Bước nhảy ngàn cân"

Có ý kiến cho rằng Ngọc Khánh vào được top 4 “Bước nhảy ngàn cân” là nhờ bạn nhảy Huỳnh Mến quá giỏi. Ngọc Khánh có biết tới điều này?

Tôi may mắn khi được xếp cặp cùng chị Mến. Chị ấy thực sự là người biên đạo giỏi, tận tâm. Nhưng nếu nói tất cả đều nhờ chị Mến tôi mới được vào Top 4 thì không đúng. Tôi cũng đã tốn rất nhiều công sức và thời gian, tập ngày tập đêm, nhịn ăn nhịn uống đến mờ mắt mới giảm được 25kg trong 9 tuần. Tôi biết tất cả những lời chê bai hướng vào mình, nhưng tôi không dám nói gì hơn. Chỉ biết là phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Tôi không có nền tảng vũ đạo từ trước như anh Thái Sơn hay Lộc Vượng, thân hình tôi lại là kiểu tích trữ mỡ bền vững, vậy nên giảm cân cũng khó hơn mọi người. Lúc bị chấn thương, mọi thứ càng trầm trọng hơn. Tôi với chị Mến chỉ có thể ngồi đó, nhìn các thí sinh khác tập. Vì tôi đâu thể làm được những động tác khó với cái chân đau. Giống như kiểu mình có năng lượng, có quyết tâm mà cơ thể nó ngăn cản, không cho mình làm. Những lúc đó, tôi với chị Mến cứ ôm nhau mà khóc. 

ngọc khánh 3

ngọc khánh 2
Để theo đuổi con đường nghệ thuật, việc đầu tiên Ngọc Khánh cần làm là giảm cân

Sau khi cuộc thi kết thúc, anh có dự định gì chưa?

Tôi sẽ chuyển vào Nam lập nghiệp. Sài Gòn có nhiều tụ điểm ca nhạc và cơ hội cũng lớn hơn so với Đà Nẵng. Bây giờ tôi cũng không còn mập như trước, nếu theo đuổi con đường nghệ thuật thì cũng dễ dàng hơn. Tôi có ý định thi vào Nhạc viện TP.HCM. Kế tiếp là ca hát để kiếm thêm thu nhập.

Cám ơn Ngọc Khánh vì đã dành thời gian trò chuyện!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm