BÀI GỐC Khi cậu em chồng đưa bạn gái về ra mắt, tôi trả đũa bằng câu nói khi xưa của chính cậu ấy, làm cả nhà chồng tái mặt xấu hổ

Khi cậu em chồng đưa bạn gái về ra mắt, tôi trả đũa bằng câu nói khi xưa của chính cậu ấy, làm cả nhà chồng tái mặt xấu hổ

Câu nói cách đây 5 năm của em chồng vẫn còn mãi trong đầu óc tôi. Để hôm nay khi cậu ấy dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi đã có cơ hội trả đũa.

3 Chia sẻ

Cả khu phố đều biết anh hàng xóm bị yếu sinh lý mà em chồng tôi vẫn nhất quyết đòi mai mối để lấy anh ta

P.T.D.U, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phải chăng Lan quá thông minh nên cách suy nghĩ của em ấy khác với người bình thường?

Nhà chồng tôi có hai anh em, chồng tôi là con cả, sau đó là cô em gái tên Lan. Ngay từ lần đầu tiên gặp em gái chồng, tôi đã mến em ấy, không chỉ có ngoại hình xinh đẹp sắc sảo mà rất giỏi giang trong công việc.

4 năm đại học Lan luôn giữ danh hiệu thủ khoa của trường, ra trường em được nhiều công ty mời gọi, thế nhưng em không vào đầu quân cho công ty nào cả. Lan bảo thích tự do không muốn bị người khác sai bảo bắt nạt, nên em ấy tự mở cho mình một công ty riêng.

Lan là con gái năng nổ hoạt bát bao nhiêu thì chồng tôi chậm chạp bấy nhiêu, giá mà em ấy bớt cho chồng tôi một ít thông minh thì vợ con cũng được nhờ. Lan biết anh trai không được khôn khéo nhanh nhẹn cho lắm, nên đã kéo về công ty em ấy làm việc.

Dù rất bận rộn công việc nhưng em ấy vẫn rất biết quan tâm đến mọi thành viên trong gia đình. Lan đúng là mẫu phụ nữ quá hoàn hảo khiến cho bất kỳ ai cũng phải thốt lời khen ngợi.

Cả xóm đều biết anh hàng xóm bị yếu sinh lý mà em chồng tôi vẫn nhất quyết đòi mai mối để lấy anh ta - Ảnh 1.

Em chồng không chỉ có ngoại hình xinh đẹp sắc sảo mà rất giỏi giang trong công việc. (Ảnh minh họa)

Lan cũng trải qua vài mối tình nhưng đều thất bại nên em ấy chán nản lấy công việc làm niềm vui. 34 tuổi vẫn sớm tối đi về, khiến bố mẹ chồng rất lo lắng, nên nhiều lần đã chủ động làm mai cho em ấy nhưng đều thất bại.

Vào một ngày cuối tuần Lan về nhà ăn cơm, cả nhà tôi vui lắm, mọi người nói rất nhiều chuyện vui. Sau cùng thì mẹ tôi lệnh cho em ấy từ nay đến Tết phải lấy chồng nếu không thì sẽ bị cưỡng ép cưới.

Lan cười bảo biết ngay về nhà sẽ bị mọi người thúc ép chuyện lấy chồng, nên đã chuẩn bị một bảng tiêu chuẩn chọn chồng, nếu không tìm được người đàn ông như thế thì em ấy sẽ không lấy ai nữa.

Nghe em ấy đọc bảng tiêu chuẩn chọn chồng khiến cả nhà toát mồ hôi. Người yêu của Lan phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau: đẹp trai, cao trên 1m80, giàu có, đức độ, không gái gú, sống tình nghĩa.

Chồng tôi nghe xong thì hờ hững nói có anh chàng nhà ở đầu phố đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Lan. Nghe chồng nói tôi cười sặc sụa đến nỗi nước phun ra khỏi mũi, được một phen xấu hổ vô cùng.

Đọc bảng tiêu chuẩn chọn chồng của Lan, khiến cả nhà toát mồ hôi, chồng tôi nói có anh chàng nhà ở đầu phố đáp ứng đủ, nghe xong tôi cười sặc sụa - Ảnh 2.

Nếu không tìm được người đàn ông như thế thì em ấy sẽ không lấy ai nữa. (Ảnh minh họa)

Thế mà Lan lại đập tay vào bàn đốp một cái, nói là được và nhờ chồng tôi làm mai ngay bởi người đó chính là bạn anh trai. Tôi trợn tròn mắt kinh ngạc nhưng Lan vẫn khẳng định lại lần nữa rằng mình rất nghiêm túc.

Mẹ chồng bảo là cả khu phố này ai mà chẳng biết anh chàng công tử con nhà giàu đó yếu sinh lý, cả hai người vợ anh ta lấy đều cắm sừng lên đầu cho thê thảm. Bây giờ con gái cả khu phố này đều ái ngại khi làm vợ anh ta.

Tôi ra sức khuyên nhủ em ấy là lấy anh ta rất khó có con, thế nhưng Lan bảo không có con cũng chẳng sao. Mẹ chồng tôi ngăn cản Lan nhưng em ấy vẫn muốn anh trai giúp hai người hẹn hò nhau một lần.

Người ta tránh đi chẳng kịp thế mà em chồng tôi lại cố lao vào, có phải người thông minh thường có suy nghĩ khác người không? Tôi phải khuyên em chồng thế nào để cho em ấy khỏi chịu khổ đây mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm