Cả hôn trường "ngã ngửa" khi bạn bè chú rể khiêng quà cưới vào tặng, nhiều chi tiết "độc - lạ" khiến bao người bức xúc thay cho nhân vật chính

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tặng quà cưới những tưởng là việc vui mừng nhưng lại khiến dâu rể và quan khách khó chịu thì cũng mất đi ý nghĩa của nó rồi!

Với các đám cưới, chuyện bạn bè tặng quà cho các cặp dâu rể là vô cùng bình thường. Người ta quý mến không muốn đi phong bì cưới thì chung nhau mua quà, mang đến tặng sẽ càng có ý nghĩa thiết thực hơn. Bởi vậy, trong nhiều đám cưới sẽ có màn tặng quà cho cô dâu chú rể.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại việc tặng quà cưới của một nhóm nam thanh niên. Động cơ của họ làm có lẽ tốt nhưng lại khá phản cảm với nhiều người.

Theo đó, nhóm thanh niên này đã "bắt trend" vác quà trên vai, có một người dẫn đầu rồi đi vào hôn trường trên nền nhạc của một bản EDM nghe khá vui tai.

Phong cách tặng quà cưới tưởng hài nhưng dễ gây khó chịu vì ý nghĩa đằng sau, nhìn thái độ của "đoàn bê quà" làm mọi người bức xúc hơn - Ảnh 1.

Phong cách tặng quà cưới tưởng hài nhưng dễ gây khó chịu vì ý nghĩa đằng sau, nhìn thái độ của "đoàn bê quà" làm mọi người bức xúc hơn - Ảnh 2.

Hình ảnh tặng quà cưới đang gây tranh cãi.

Mọi chuyện có vẻ bình thường cho đến khi người ta nhận ra bản nhạc này thường được dùng trong clip về những anh Pallbearers Dance (người khiêng quan tài và nhảy trong đám ma). Không chỉ vậy, cái cách họ nhảy cũng chính là vũ điệu quan tài. Đây chính là một nét đặc trưng trong văn hóa người Ghana bởi họ không muốn lễ tang trở nên quá buồn bã.

Thế nhưng không hiểu lí do vì sao những thanh niên này lại nhảy vũ điệu ấy trong đám cưới người khác. Không chỉ thế, họ còn có thái độ đùa giỡn, cười cợt và tỏ ra vô cùng khoái trá với việc làm của chính mình. Chính hành động "lố" cùng thái độ không nghiêm túc, mất đi nét long trọng của một đám cưới khiến dân mạng cực kỳ bức xúc.

Nếu việc tặng quà được tổ chức trong buổi lễ nhỏ chỉ có những người trẻ tuổi thì không sao, coi như người trẻ đùa giỡn với nhau. Thế nhưng, hôn lễ này chắc hẳn có sự xuất hiện của nhiều người già, họ hàng hai bên. Hành động của đám thanh niên trở nên lố bịch, kém tôn trọng và chẳng phù hợp chút nào trong đám cưới.

Nhiều dân mạng đã tỏ thái độ bức xúc hộ cô dâu chú rể vì ngày vui lại xuất hiện món quà được tặng theo phong cách chẳng ai ngờ.

"Đôi lúc những người bạn cũng nên suy nghĩ hộ cô dâu chú rể với. Ngày đám cưới của người ta mà các bạn nhảy theo vũ điệu khiêng quan tài. Không chỉ thế cả đám còn cười cợt, đùa giỡn rất lố lăng. Hành động thế này thì còn gì là ngày vui nữa. Người lớn chắc chắn chẳng ai thấy dễ chịu cả, cách tặng quà thế này vô duyên quá rồi", một dân mạng bức xúc.

Trong đời người, đám cưới gần như chỉ diễn ra một lần mà thôi. Bởi vậy, hi vọng rằng những người ngoài hãy cố gắng giúp đỡ cô dâu chú rể có một đám cưới thuận lợi, đầy những kí ức đẹp đẽ. Có thể động cơ tặng quà của những thanh niên này là tốt thế nhưng họ nên hiểu rõ hơn ý nghĩa của một đám cưới và không biến nó thành nơi để đùa cợt như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm