Đến tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, chú bộ đội bất ngờ phát hiện bản thân thành chú rể trong đám cưới bí mật

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bị hoãn cưới vì nhiệm vụ ở đồn biên phòng, chú rể bất ngờ khi được tổ chức lễ thành hôn khác trọn vẹn và vô cùng đặc biệt.

Từ xưa đến nay, lễ thành hôn luôn luôn mang đến những câu chuyện xúc động. Đôi khi, có những điều bất ngờ xảy đến trong ngày trọng đại này khiến người ta không thể biết trước hay tưởng tượng được.

Mới đây, trong chương trình “Điều ước thứ 7”, một chú bộ đội đã nhận về điều bất ngờ lớn lao đến chính anh cũng không nghĩ tới.

Chú bộ đội đó là Triệu Văn Hùng, 32 tuổi, hiện công tác ở đồn biên phòng Y Tý, Lào Cai. Trước đó Hùng tâm sự rằng mình đã có bạn gái, hai gia đình làm thủ tục dạm ngõ, dự kiến ngày 28/4 sẽ tổ chức đám cưới với cô giáo Hải Yến.

Đến tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, chú bộ đội bất ngờ phát hiện bản thân thành chú rể trong đám cưới bí mật - Ảnh 1.

Đến tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, chú bộ đội bất ngờ phát hiện bản thân thành chú rể trong đám cưới bí mật - Ảnh 2.

Ảnh cưới của chú rể Văn Hùng và cô dâu Hải Yến.

Thế nhưng, dịch Covid-19 khiến mọi dự tính của hai bên gia đình đều bị hoãn lại. Anh cùng đồng đội ở tuyến đầu biên giới chống dịch từ tháng 1/2020 đến bây giờ. Đám cưới của anh và cô giáo Hải Yến bị hoãn lại.

Hai người gặp nhau trong một lần Hùng đi về đồn nhưng đến gần nhà Hải Yến thì gặp mưa to phải tìm chỗ trú. Hải Yến đi qua thì thấy Hùng ướt sũng, đang loay hoay vì xe không nổ được đứng đó nên cô thương quá. Sợ Hùng bị ốm vì đồ ướt, Hải Yến dẫn anh sang nhà mượn đồ của bố để thay, cô cho anh mượn cả áo mưa.

Mấy hôm sau, Hùng quay lại trả áo mưa và xin số điện thoại rồi hai bên nhắn tin nói chuyện rồi yêu nhau.

“Bạn gái tôi ngoại hình nhỏ bé, mong manh, yếu ớt nhưng có nghị lực và thấu hiểu cho anh em, thương anh em bộ đội biên phòng”, Hùng kể.

Nhắc đến chuyện hoãn cưới, Hải Yến cho biết mình khá buồn và tủi thân: “Đời người ai cũng mong muốn khoác chiếc váy cô dâu đi cạnh người mình yêu nhưng bản thân em thì hơi lận đận. Bố mẹ em cũng hơi buồn vì cả nhà còn mình em chưa lấy chồng”.

Biết được câu chuyện này, chương trình Điều ước thứ 7 đã muốn nhân dịp anh Hùng cùng đồng đội xuống Đài truyền hình Việt Nam tham gia chương trình Chúng tôi là chiến sĩ để mang tới điều bất ngờ.

Họ đã nói chuyện với Hải Yến và mong muốn được cùng cô tạo nên điều bất ngờ đó cho Hùng. Không những vậy, phụ huynh 2 gia đình cũng được mời đến để niềm vui được trọn vẹn nhất.

Cô dâu Sầm Hải Yến được trang điểm, chọn váy cưới để chờ tới giờ xuất hiện trong đám cưới của chính mình ngay trên sân khấu.

Trong thời gian ấy, Thượng úy Hùng cũng tất bật với chuyện tham gia chương trình Chúng tôi là chiến sĩ, hoàn toàn không biết được rằng ngay phía bên kia là nơi sẽ diễn ra đám cưới của chính mình.

Khi bắt đầu được mời sang sân khấu của Điều ước thứ 7, anh Hùng đã hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra. Ngay lúc đó, cô dâu Hải Yến xuất hiện, Thượng úy Hùng đã chạy xuống đón vợ và trò chuyện với MC Diệp Chi. Anh bày tỏ rằng mình hoàn toàn bất ngờ với những gì đang diễn ra hôm nay.

Họ cùng nhau nghe nghe ca khúc "Hơn cả yêu" do ca sĩ Đức Phúc thể hiện.

Đến tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, chú bộ đội bất ngờ phát hiện bản thân thành chú rể trong đám cưới bí mật - Ảnh 4.

Đến tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, chú bộ đội bất ngờ phát hiện bản thân thành chú rể trong đám cưới bí mật - Ảnh 5.

“Qua những lần tiếp xúc, nhắn tin và gọi điện thì hai đứa đã tìm được ý thích chung và lắng nghe được nhịp tim của nhau để bây giờ đứng ở đây gọi nhau là vợ, là chồng”, anh Hùng chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng tỏ ra xúc động với đám cưới của cặp đôi Văn Hùng và Hải Yến.

Tiếp đó, bố mẹ của anh Hùng cũng xuất hiện trên sân khấu để chung vui với hai con. Cả bố và mẹ của anh bộ đội Hùng đều tâm sự rằng đây là lần đầu tiên họ được mặc vest, mặc áo dài.

“Em rất bất ngờ vì không ngờ được yêu thương, quan tâm nhiều đến thế. Em mong muốn nhất ngoài sự hiện diện của đồng chí đồng đội thì em mong nhất là gia đình của hai bên có mặt, đặc biệt là mẹ. Mẹ và bố vất vả, dành sức lực lo cho hai con. Bố mẹ em đã hi sinh quá nhiều để con hôm nay có được hạnh phúc nhỏ như thế này”, Hùng nghẹn ngào.

Đến tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, chú bộ đội bất ngờ phát hiện bản thân thành chú rể trong đám cưới bí mật - Ảnh 6.

Hai bên gia đình trao quà cưới trên sân khấu.

Đến tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, chú bộ đội bất ngờ phát hiện bản thân thành chú rể trong đám cưới bí mật - Ảnh 7.

Đám cưới đặc biệt.

Mẹ chú rể cũng nhắn nhủ con hoàn thành nhiệm vụ, là người chồng tốt, người bố mẫu mực. Bà hi vọng con dâu giữ gìn sức khỏe, làm hậu phương vững chắc cho chồng hoàn thành nhiệm vụ.

Mẹ cô dâu bày tỏ sự đồng ý với sự tác hợp của cặp đôi hôm nay, vui mừng vì con gái tìm được bến đỗ bình an. Anh Hùng hứa với gia đình hai bên sẽ yêu thương vợ và hạnh phúc đến suốt cuộc đời.

Đúng là một đám cưới khiến nhiều người xúc động và rất đặc biệt. Cùng hi vọng cho cuộc hôn nhân của cô giáo Hải Yến và chú bộ đội Văn Hùng sẽ bền chặt, mãi mãi hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm