Đám hỏi vắng cô dâu chú rể vì dịch Covid-19: Cặp “nhân vật chính” dự ngày trọng đại của chính mình theo cách thật bất ngờ!

Không thể về tham dự ngày ăn hỏi của chính mình, cặp nhân vật chính đã theo dõi từng diễn biến nhờ sự giúp đỡ của bạn bè.

Ai mà chẳng muốn thật tươi tắn và rạng rỡ trong ngày ăn hỏi, đám cưới, thế nhưng vì những điều kiện khó khăn, chuyện ấy đôi khi cũng chẳng thể thực hiện được. Thời gian này, nhiều hôn lễ bị tạm hoãn, dời ngày do sự ảnh hưởng của Covid-19.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về ngày ăn hỏi của một cô gái. Vì nhiều lí do, cô và chồng mình không thể góp mặt trong ngày trọng đại.

Đám hỏi vắng cô dâu chú rể vì dịch Covid-19: Cặp “nhân vật chính” dự ngày trọng đại của chính mình theo cách thật bất ngờ! - Ảnh 1.

Cô gái đó là Nguyễn Hồng Nhung, 22 tuổi. Chồng Nhung tên Vinh. Hai người đang là du học sinh ở Nhật Bản. Lễ ăn hỏi của Nhung được tổ chức vào ngày 21/3 vừa qua.

Nhung tâm sự: “Vì tình hình dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp nên nhà mình cũng chỉ làm lễ vừa phải, mời người thân và bạn bè rất thân thiết. Mình và chồng thì không thể về dự được. Mình cũng biết về thì sẽ đi cách ly, kiểu gì cũng vắng cô dâu chú rể nên mọi người khuyên hủy vé, để dành sau này hẵng về. Bởi thế, đám hỏi này chỉ có bố mẹ, họ hàng hai bên gặp nhau thôi”.

Đám hỏi vắng cô dâu chú rể vì dịch Covid-19: Cặp “nhân vật chính” dự ngày trọng đại của chính mình theo cách thật bất ngờ! - Ảnh 2.

Vợ chồng Nhung - Vinh.

Dù không tham gia vào lễ ăn hỏi của chính mình song Hồng Nhung và chồng không lấy đó làm buồn phiền quá. Cô hiểu tình hình hiện tại và hơn nữa, cảm thấy cách ăn hỏi này cũng là một kỷ niệm thật sự đặc biệt của hai vợ chồng.

“Bọn mình lên lịch cho ăn hỏi và đám cưới từ năm 2019 rồi. Ban đầu, hai đứa định về nhà rồi chụp ảnh cưới, ăn hỏi, đám cưới một lần xong sang Nhật Bản tiếp tục lo cho sự nghiệp. Nhưng vì tình hình hiện tại nên chuyện không có mặt hai đứa cũng là tất nhiên thôi. Đám hỏi vắng hai vợ chồng nhưng cũng vui lắm, mọi người quay video rồi gọi video call gửi sang ai cũng cười tươi hết cả", Hồng Nhung tiếp tục bày tỏ.

Theo cô, những ngày có dịch bệnh, hai vợ chồng luôn mong ngóng, theo dõi tin tức để đám cưới không bị ảnh hưởng. Cuối cùng, khi biết không thể về được, cô cũng không quá buồn phiền bởi tâm lý đã chuẩn bị từ trước. Hơn nữa, bố mẹ, người thân và anh em bạn bè rất thông cảm, an ủi cho hai vợ chồng.

Nhung kể: “Mọi việc cho ngày ăn hỏi này là bố mẹ và bạn thân mình, anh em trong nhà đứng ra giúp đỡ toàn bộ. Mình cảm ơn mọi người còn chẳng hết nữa. Khi làm lễ thì mọi người gọi điện qua messeger, video và nhắn tin cho hai vợ chồng được biết.

Hai đứa cũng an ủi nhau nhiều, dù sao đó vẫn là một lễ ăn hỏi như trong tưởng tượng của mình, nho nhỏ nhưng ai cũng vui hết. Bố mẹ hai bên muốn tổ chức đám cưới luôn nhưng chồng từ chối. Anh ấy muốn sau về nước mới làm để hai vợ chồng có đám cưới đúng nghĩa”.

Đám hỏi vắng cô dâu chú rể vì dịch Covid-19: Cặp “nhân vật chính” dự ngày trọng đại của chính mình theo cách thật bất ngờ! - Ảnh 3.

Đám hỏi vắng cô dâu chú rể vì dịch Covid-19: Cặp “nhân vật chính” dự ngày trọng đại của chính mình theo cách thật bất ngờ! - Ảnh 4.

Công tác ăn hỏi được tiến hành mà không có mặt cô dâu, chú rể.

Hồng Nhung người Thái Nguyên, chồng cô lại là trai Phú Thọ. Họ gặp nhau, yêu nhau tại Nhật Bản. Chỉ vì một chỏm tóc đặc biệt của chồng mà cô đã nảy sinh tình cảm với anh.

“Khi đó mình đi làm ngồi trên xe thì thấy chồng mình để tóc dài buộc đằng sau và che mũ lên mặt để ngủ. Mình cứ tưởng đó là con gái nên lên công ty cứ chạy đi tìm. Hóa ra, lại là con trai. Lúc đầu mình có để ý gì đến anh ấy đâu, sau mọi người cứ ghép đôi nhiều, nói chuyện thấy cũng hợp, làm việc hợp nên cả hai đứa quyết định ở bên nhau. Trước khi yêu nhau, anh còn gọi điện xin phép bố mẹ mình đấy”, Nhung tâm sự.

1 năm rưỡi bên nhau, Vinh đã giúp đỡ Nhung nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Họ có cùng sở thích nấu ăn. Nhờ sự giúp đỡ nhiều từ Vinh, Nhung cũng đỗ vào trường nấu ăn mà anh đang theo học. Từ những điều nho nhỏ trong cuộc sống như thế, họ lại càng gắn bó với nhau chẳng rời.

Nhung kể: “Chồng mình chẳng phải người thuộc phong cách lãng mạn gì cả. Ngày lễ anh vẫn tặng quà be bé thôi. Được cái, anh rất thích giúp đỡ mình việc nhà cửa, dọn dẹp và cả nấu nướng bếp núc nữa. Lúc mới yêu, anh hứa 1 năm sau tổ chức đám cưới, giờ gần như hoàn thành rồi”.

Đám hỏi vắng cô dâu chú rể vì dịch Covid-19: Cặp “nhân vật chính” dự ngày trọng đại của chính mình theo cách thật bất ngờ! - Ảnh 5.

Mẹ chồng và mẹ đẻ Nhung rạng rỡ trong ngày hai con ăn hỏi.

Đám hỏi vắng cô dâu chú rể vì dịch Covid-19: Cặp “nhân vật chính” dự ngày trọng đại của chính mình theo cách thật bất ngờ! - Ảnh 6.

Mẹ Nhung và người bạn thân của cô.

Vợ chồng Nhung cũng không chắc đến thời điểm nào sẽ chính thức tổ chức lễ thành hôn vì chưa định ngày về Việt Nam. Cô cũng lên ý tưởng nếu sinh con trước thì sẽ để con được tham dự hôn lễ của chính mình. Đó sẽ là một điều thật sự đặc biệt nữa của cả hai.

Chia sẻ
Đọc thêm