BÀI GỐC Vợ chồng tôi rủ nhau đi nhà nghỉ "đổi gió" thì cả nhà chồng bất ngờ ập vào khiến tôi một phen hoảng sợ

Vợ chồng tôi rủ nhau đi nhà nghỉ "đổi gió" thì cả nhà chồng bất ngờ ập vào khiến tôi một phen hoảng sợ

Cánh cửa vừa mở ra thì mẹ chồng và em gái chồng ập vào làm tôi một phen hoảng sợ.

2 Chia sẻ

Buổi sáng bị hàng xóm tọc mạch, tôi châm chọc vài câu khiến cô ấy tái mặt bỏ đi, ngờ đâu chiều về đã gặp ngay tai vạ

Thuc Trinh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lời nói của em đã trúng tim đen cô hàng xóm. Cô ấy chạy vội về nhà, một lúc sau thì vọng ra tiếng quát tháo.

Em sợ cô hàng xóm nhà mình quá các chị ạ. Chuyện nhỏ thì qua cô ấy thêm bớt cho nghiêm trọng. Thậm chí chẳng hề chứng kiến, cô ấy cũng có thể đơm đặt với người khác được. Hễ nhà ai có vấn đề gì, cô ấy luôn là người buôn chuyện đầu tiên. Đợt trước anh trai em bị dị ứng, ngứa cổ nên đi đâu cũng gãi đỏ cổ. Thế là cô ấy nhìn thấy rồi đồn thổi với cả khu là anh trai em chơi bời nghiện ngập. Bữa ấy cả nhà em kéo sang hỏi chuyện, cô ấy mới ấp úng bảo chỉ phỏng đoán chứ có đưa ra được bằng chứng đâu.

Lại đến hôm qua, em lỡ ăn đồ hỏng nên bị đau bụng. Sáng nay dậy sớm tập thể dục, về đến trước nhà thì thấy khó chịu rồi nôn ngay trước cổng. Thế là cô hàng xóm nhà em nhìn thấy. Chưa hỏi em bị gì, cô ấy đã cười mỉa mai: "Thế là bố mẹ cháu sắp có cháu ngoại bế đấy à? Sao, thằng bé đó ở đâu? Nó biết cháu có bầu chưa? Thôi, thời bây giờ có bầu trước cũng là chuyện bình thường ấy mà".

Thấy em đứng nôn trước cửa, cô hàng xóm ra hỏi thăm rồi cười đắc chí, vừa nghe em đáp trả đã tái mặt bỏ về - Ảnh 1.

Vừa nghe em nói vậy, mặt cô hàng xóm liền biến sắc. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu em định mặc kệ rồi bỏ đi. Có điều nếu không nói thì kiểu gì cô hàng xóm mang ra "tám" hết với hàng xóm láng giềng xung quanh. Nhìn thấy vẻ mặt đắc chí của cô ấy, em quay sang đáp trả: "Cháu nghĩ cô phải về hỏi anh Trung nhà cô đấy ạ. Vì nếu cháu mà có thai, thì chỉ có anh nhà mình là tác giả thôi cô ạ". Vừa nghe em nói vậy, mặt cô hàng xóm liền biến sắc. Một lúc sau, em nghe tiếng quát tháo từ nhà cô ấy vọng sang tận nhà mình. Em buồn cười lắm, vì Trung mới vào năm nhất đại học, nhỏ hơn em tới 6 tuổi nên cô hàng xóm sợ là phải.

Cứ tưởng chuyện thế là yên, dẹp tan được cơn hoài nghi của cô hàng xóm. Vậy mà không ngờ chiều nay đi làm về, từ đầu ngõ em đã thấy nhiều người nhìn chằm chằm vào bụng mình. Vào nhà thì thấy khuôn mặt mẹ em hầm hầm, bà bảo: "Cô L đang đi nói với cả xóm mày chửa hoang, không tìm ra bố đứa bé nên đổ vấy cho thằng Trung con cô ấy kia kìa".

Mẹ biết không có chuyện em bầu bí nên mẹ không giận em mà chỉ giận cô hàng xóm. Em cũng đang chưa biết có nên giải thích với mọi người chuyện này không? Hay cứ mặc kệ thị phi, im lặng chờ nó qua đi? Và làm sao để "trị" cho cô hàng xóm lắm chuyện này một trận hả dạ được đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm