Bùi thơm dân dã món bánh khoai lang hấp
Làm bánh khoai lang hấp cực kỳ đơn giản, độ ngọt vừa phải, bánh có độ dai nhưng vẫn bùi với thành phần chính là khoai lang, rất thích hợp để dùng kèm 1 ly trà nóng.
Để làm bánh khoai lang hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 400g khoai lang 110g bột mì 80g đường |
Khoai lang gọt vỏ đem ngâm vào chậu nước có pha sẵn chút muối để khoai không bị thâm. |
Cắt khoai thành từng khoanh tròn nhỏ. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp khoai lên vỉ, hấp chín. |
Khi thấy khoai bở thì tắt bếp đi. |
Dùng thìa nghiền mịn khoai, có thể rây qua rây để loại bỏ xơ. |
Nhào khoai với bột mì và đường cho đến khi thành một khối mịn. |
Đặt một miếng màng bọc thực phẩm, cho khối bột khoai vào giữa, nặn thành hình chữ nhật, gói kín lại. |
Đem hấp bánh khoai chừng 20 phút là bánh chín. |
Lấy ra để nguội, sau đó cắt thành từng miếng có độ dày chừng 1cm. |
Làm bánh khoai lang hấp cực kỳ đơn giản, độ ngọt vừa phải, bánh có độ dai nhưng vẫn bùi vì có thành phần chính là khoai lang. Món bánh này rất thích hợp để dùng cùng với 1 ly trà nóng.
Chúc bạn thành công!