Bố vợ đột quỵ, chồng em chăm sóc chu đáo nhưng câu nói khi anh thỏ thẻ với bố khiến em đứng hình, suy sụp

Em không biết chồng mình chăm sóc bố có bao nhiêu phần trăm là thật lòng?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Bố em mới bị đột quỵ chị ạ. Gia đình em vốn bình yên, bỗng nhiên chỉ sau một đêm mà mọi thứ trở nên đảo lộn cả. Bố em là giáo viên về hưu, ông sống có tình nghĩa nên rất được lòng mọi người. Vợ chồng em ở cùng bố mẹ vì em là con gái duy nhất. Chồng em cũng là giáo viên và cũng rất được lòng bố mẹ em.

Bố em cứ hay đi khen con rể với hàng xóm. Ông bảo em tốt phước, lấy được người chồng chu đáo, hiền lương lại hiếu thuận. Em cũng thấy đúng như ông nói. Chồng em dù ở rể nhưng đối xử với bố mẹ vợ như bố mẹ ruột. Mẹ em có đau bệnh cũng anh đưa đi khám chữa. Bố em đau lưng, anh giành làm hết mọi việc nặng nhọc trong nhà, không để bố em phải bận tâm.

Bố vợ đột quỵ, chồng em chăm sóc chu đáo nhưng câu nói khi anh thỏ thẻ với bố khiến em đứng hình, suy sụp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi bố bị đột quỵ, cũng chính anh là người phát hiện ra và đưa bố đi cấp cứu. Một tháng ở viện là ngần ấy thời gian chồng em chăm bố như con ruột trong nhà. Em đã từng hãnh diện và hạnh phúc về anh lắm. Cho đến khi em vô tình nghe được câu thỏ thẻ của anh với bố mình. Anh bảo: "Bố sang tên nhà đất cho vợ chồng con đứng tên đi bố ạ. Ngộ nhỡ... bố có chuyện gì thì...".

Bố em dù bị đột quỵ nhưng nhờ phát hiện và cứu chữa kịp thời nên chỉ bị liệt tạm thời. Nhận thức của ông vẫn rất sáng suốt. Vì thế, câu nói của chồng không chỉ khiến bố bất ngờ mà còn khiến em đứng hình, suy sụp. Thế nhưng bố em lại gật đầu chị ạ!

Không lẽ chồng em mong bố em xảy ra chuyện gì hay sao? Không lẽ anh chăm sóc bố chỉ vì đất đai và căn nhà rộng lớn hay sao? Tự dưng em cảm thấy hụt hẫng và mất lòng tin vào chồng mình quá chị ạ. Liệu chồng em có ý nghĩ xấu xa gì không và có nên khuyên bố đừng sang tên đất đai không? (myha...@gmail.com)

Bố vợ đột quỵ, chồng em chăm sóc chu đáo nhưng câu nói khi anh thỏ thẻ với bố khiến em đứng hình, suy sụp - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Thân chào em gái,

Đầu tiên, Hướng Dương chúc bác sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, chúc gia đình em sớm vượt qua những khó khăn hiện tại. Thật may vì bác được phát hiện và chữa trị kịp thời nên không để lại những biến chứng quá nặng nề.

Em ạ, Hướng Dương không thể khuyên em về việc có nên sang tên sổ đỏ hay không? Bởi việc đó phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của bố mẹ em. Hướng Dương tin chắc rằng ông bà là những người có suy nghĩ thấu đáo, biết nhìn người và sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn. Hơn nữa, em là con gái một, đồng nghĩa với việc sau này về già, người ông bà nhờ vả cũng chỉ có vợ chồng em thôi. Nên chắc hẳn ông bà đã tự có những quyết định riêng về chuyện đất đai rồi, không cần phải đợi đến khi chồng em lên tiếng.

Còn việc chồng em có thật lòng hay không? Em hãy nhìn nhận lại cả quãng thời gian chung sống với anh ấy. Nếu anh ấy đúng như những gì em kể, Hướng Dương cảm nhận rằng anh ấy là người tốt, không xấu xa và hèn hạ đâu em ạ. Đừng chỉ vì một câu nói mà đánh giá lòng dạ con người, đặc biệt là chồng mình. Nếu em cảm thấy mất lòng tin ở chồng là vô tình em đã dựng lên một bức tường vô hình giữa cả hai. Khi đó, không sớm thì muộn, tình cảm vợ chồng sẽ bị rạn nứt.

Mong rằng những lời tư vấn của Hướng Dương sẽ giúp ích phần nào cho em trong việc gỡ rối tâm tư. Chúc em an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm