Chồng sang tên sổ đỏ cùng toàn bộ tài sản cho vợ để ly hôn rồi đến với người tình, ngờ đâu vừa ra tòa xong cô bồ bắt đầu "lật bài ngửa"

Hải Hương, Theo Helino

Sau bao ngày suy nghĩ, Hưng buộc phải đặt vợ với người tình lên bàn cân xem ai sẽ là người anh chọn đi cùng tới cuối cuộc đời.

Bao năm làm vợ Hưng, Khánh chưa từng mảy may nghi ngờ gì về con người cũng như tình cảm của chồng dành cho mình. Với cô, anh luôn luôn thể hiện là 1 người chồng lý tưởng mẫu mực. Chỉ cho tới khi tận mắt đọc được những tin nhắn ấy trong máy anh thì cô mới đau đớn nhận ra hạnh phúc bấy lâu Hưng mang tới cho cô chỉ là giả tạo. Thực chất ở bên ngoài, anh vẫn đang qua lại với một cô gái trẻ hơn anh cả chục tuổi.

Đau khổ, Khánh gần như suy sụp hoàn toàn. Cô kể những ngày ấy cô khổ sở dằn vặt lắm. Lúc đầu cô định tìm tới cô bồ của Hưng làm một trận tanh bành rồi về "giải tán" với Hưng cho hả dạ song nghĩ lại, làm vậy người chịu tổn thương nhiều nhất vẫn chỉ là cô và các con. Vậy là Khánh quyết định sẽ tự giành lại công bằng cho cô theo cách khác.

Chồng sang tên sổ đỏ cùng toàn bộ tài sản cho vợ để ly hôn đến với người tình, ngờ đâu vừa ra tòa xong anh liền cay đắng nhận ra mình đã bị "sập bẫy" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Những ngày sau, đối với chồng Khánh vẫn ân cần chăm sóc chu đáo, Hưng thấy thế lại càng yên tâm vui vẻ bên người tình. Mấy tháng trôi qua trong yên ả như thế, ban đầu cô bồ của Hưng nói sẽ chấp nhận ở bên anh không đòi hỏi danh phận, miễn chỉ cần anh yêu. Về sau, cô ta lại nhõng nhẽo yêu cầu anh phải cho cô ta một ví trí trong cuộc đời Hưng. Cô ta không muốn mãi là người vô danh mà cần anh khẳng định tình yêu một cách rõ ràng.

Chẳng còn cách nào, Hưng đành chấp nhận gật đầu. Sau bao ngày suy nghĩ, Hưng buộc phải đặt vợ với người tình lên bàn cân xem ai sẽ là người anh chọn đi cùng tới cuối cuộc đời. Rồi sự trẻ trung, nóng bỏng của cô bồ đã thắng. Hưng thở dài lật bài ngửa với vợ: "Anh biết người có lỗi là anh song chuyện tình cảm là không thể gượng ép. Xin em hãy hiểu và thông cảm với anh. Nếu em chấp nhận ly hôn, anh sẽ để lại căn nhà cùng toàn bộ tiền tiệt kiệm của vợ chồng mình từ trước tới giờ cho em nuôi con. Anh sẽ ra đi tay trắng".

Hưng nín thở chờ đợi câu trả lời của Khánh. Vừa nói anh vừa đưa mắt thăm dò thái độ của vợ. Anh cũng đã chuẩn bị mọi tinh thần để đón nhận cơn thịnh nộ của cô song thật bất ngờ. Nghe Hưng nói Khánh chỉ im lặng mỉm cười rồi gật đầu 1 cách nhẹ nhàng khiến anh phát hoảng.

Mọi việc diễn ra êm đẹp ngoài sự mong đợi, Hưng yên tâm đưa đơn ra tòa. Chỉ một thời gian ngắn mọi thủ tục giấy tờ được giải quyết xong, Hưng hí hửng xếp đồ kéo vali tới thẳng nhà cô bồ ở. Ai ngờ vừa thấy anh khoe đã chính thức tự do, ả lại cười nhếch miệng: "Thế thì nhiệm vụ của tôi cũng xong rồi. Từ nay anh khỏi tìm tôi nữa".

Chồng sang tên sổ đỏ cùng toàn bộ tài sản cho vợ để ly hôn đến với người tình, ngờ đâu vừa ra tòa xong anh liền cay đắng nhận ra mình đã bị "sập bẫy" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói rồi cô ta đóng sầm cửa để Hưng đứng đó ú ớ không hiểu chuyện gì. Lúc đầu anh còn tưởng cô ta giận dỗi vì anh để cô ta đợi lâu nhưng sau khi anh năm lần bảy lượt năn nỉ van lơn được gặp thì ả lạnh lùng giải thích: "Anh dại quá, vợ vừa đẹp vừa giỏi giang thế mà cũng bỏ. Chắc anh không biết, tôi cặp với anh tới giờ này cũng là do vợ anh nhờ vả đó. Chị ấy nói đúng, đến 1 người vợ tảo tần cùng anh vượt bao sóng gió, khổ sở mà anh còn bỏ được thì với tôi anh sẽ yêu thương được mấy ngày".

Đến lúc ấy Hưng mới hiểu tất cả, thì ra Khánh đã biết chuyện anh phản bội vợ con từ lâu. Chính cô đã tìm gặp, mua chuộc cô bồ của anh. Khánh lên kế hoạch cho ả ép anh cưới ả để anh bất chấp tất cả, nhượng hết tài sản lại cho Khánh miễn được cô ly hôn. Tới khi mọi việc ngã ngũ, Hưng mất tất. Tiếc ra lúc anh ngộ ra thì cũng đã quá muộn.

Chia sẻ
Đọc thêm