Nằng nặc bắt bạn trai phải ở rể, cô gái còn đưa thêm một quyết định ngược đời khiến dân mạng bức xúc: "Chia tay luôn, lấy về để vợ ngồi lên đầu à?"

Hướng Dương HT, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Không chỉ có suy nghĩ vô lý khi ép bạn trai phải ở rể, cô gái còn tự quyết định cuộc sống hôn nhân sau khi cưới.

Người xưa vẫn quan niệm rằng, đàn ông ở rể chẳng khác nào "chó chui gầm chạn". Bởi ở rể là đánh mất đi quyền quyết định đối với mọi chuyện, mất đi bản lĩnh của người đàn ông và chỉ những gia đình nào quá bần cùng thì người con trai mới chấp nhận số phận tủi nhục ấy.

Tuy nhiên ở xã hội hiện đại, việc ở rể đã được mọi người đánh giá nhẹ nhàng hơn. Dư luận không đánh đồng việc ở rể với năng lực của người đàn ông nữa. Dẫu vậy cũng rất ít người đàn ông thích việc về nhà gái chung sống sau khi kết hôn.

Nằng nặc bắt bạn trai phải ở rể, cô gái còn đưa thêm một quyết định "ngược đời" khiến dân mạng bức xúc: "Chia tay luôn, lấy về để vợ ngồi lên đầu à?" - Ảnh 1.

Việc lấy vợ và ở rể nhiều người vẫn có quan niệm tiêu cực. (Ảnh minh họa)

Mới đây một cặp đôi cũng chỉ vì vấn đề ở rể mà xảy ra mâu thuẫn căng thẳng. Cô gái nhất quyết yêu cầu bạn trai phải theo cô về sống với ba mẹ của mình. Dù anh chàng đã đưa ra nhiều lý lẽ để thuyết phục nhưng cô gái đều không đồng ý.

Anh chàng chia sẻ: "Mình và bạn gái yêu nhau cũng đã lâu. Gia đình mình thời gian gần đây làm ăn thất bát nên bị phá sản. Tuy vậy mình vẫn có công việc ổn định, có thu nhập ổn hàng tháng. Sau biến cố của gia đình, mình định làm đám cưới để ổn định cuộc sống. Nhưng khi bàn với người yêu thì em lại yêu cầu mình về ở rể. Và thế là cuộc tranh luận của hai đứa không có lối thoát. Chán thật.

Với mình, phụ huynh hai bên đều là đấng sinh thành chung. Việc em muốn chăm sóc cho bố mẹ mình đều có thể thông cảm và tạo điều kiện. Bây giờ mọi người bảo em phải làm thế nào?".

Dưới phần chia sẻ của chàng trai là hình ảnh chụp màn hình đoạn tranh luận giữa anh và cô người yêu.

Cuộc tranh luận không hồi kết giữa cô gái và chàng trai về việc ở rể.

Có thể thấy cả hai người đều không giữ được bình tĩnh khi tranh cãi với nhau về việc ở rể. Cô gái thì nằng nặc đòi người yêu phải về sống cùng gia đình cô, bởi mẹ cô đang đau chân khiến cô rất thương.

Còn chàng trai thì lại đưa ra lý lẽ rằng, bố mẹ cô gái già yếu nhưng bố mẹ anh cũng vậy thì ai quan tâm? Điều cốt lõi là cô gái là con thứ, nhưng anh lại là con trưởng. Hơn nữa cô nàng vẫn còn một người anh trai có thể lo được cho bố mẹ già. Anh cũng hứa sẽ tạo điều kiện để bạn gái được thường xuyên về thăm ba mẹ.

Nằng nặc bắt bạn trai phải ở rể, cô gái còn đưa thêm một quyết định "ngược đời" khiến dân mạng bức xúc: "Chia tay luôn, lấy về để vợ ngồi lên đầu à?" - Ảnh 3.

Tuy nhiên cuối cùng cô gái vẫn ra một quyết định khiến chàng trai "cạn lời": "Vậy anh ở trên này đi, cuối tuần gặp nhau. Vậy là hợp lý, anh vẫn có thể chăm sóc mẹ anh, em vẫn có thể chăm sóc ba mẹ em. Nghĩa là anh trên này là việc, còn em ở dưới quê". Thậm chí cô gái còn quả quyết rằng nhiều cặp vợ chồng cũng quyết định sống như vậy.

Chia sẻ của chàng trai nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Đa số đều cho rằng cô gái sống ích kỷ. Đồng ý rằng việc chăm sóc ba mẹ là bổn phận và trách nhiệm của các con nhưng không có nghĩa rằng cô bắt người yêu mình về ở nhà cô được. Anh còn có công việc và gia đình trên thành phố.

Đặc biệt cái suy nghĩ mỗi người sống một nơi sau khi kết hôn của cô gái khiến không chỉ bạn trai cô mà ngay cả dân mạng cũng cảm thấy nực cười. Sau hôn nhân, chỉ những gia đình nào không có điều kiện kinh tế, công việc ở quê nhà không đảm bảo mức thu nhập để sinh hoạt gia đình thì người chồng hoặc người vợ mới chấp nhận đi làm ăn xa.

Một số dân mạng còn gắt gao chỉ trích cô gái rằng: "Thôi chị ở nhà tìm anh hàng xóm mà lấy. Vừa muốn lấy chồng vừa đòi hỏi vô lý thật mệt mỏi", "Vote cho anh chàng chia tay, lấy cô này về lại bị "ngồi" lên đầu",...

Bên cạnh đó dân mạng cũng chỉ ra rằng anh chàng này có phần hơi cục xúc khi nói chuyện với bạn gái. Anh liên tục chửi thề và dùng những lời lẽ cộc cằn. Chính vì vậy mà cuộc tranh luận của 2 người trở nên căng thẳng và không có hồi kết.

Chia sẻ
Đọc thêm