BÀI GỐC Lặng người khi gặp lại bạn thân đang bán chổi bên vỉa hè

Lặng người khi gặp lại bạn thân đang bán chổi bên vỉa hè

Tôi muốn lên tiếng hỏi han mà cổ họng cứ nghẹn ứ lại.

3 Chia sẻ

Bỏ việc lương 40 triệu ra ngoài khởi nghiệp để rồi thật thê thảm

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tôi đã không lường trước được hậu quả của việc khởi nghiệp.

Ngay từ ngày còn ngồi trên giảng đường đại học tôi đã khát khao kiếm được nhiều tiền. Trong khi các bạn cùng phòng mải mê với chuyện học hành hay yêu đương thì tôi lao vào làm thêm.

Gia đình tôi không khó khăn về tiền bạc, tháng nào bố mẹ cũng gửi đủ để tôi chi tiêu. Nhưng tôi vẫn đi làm thêm nhiều công việc khác nhau để có tiền và kinh nghiệm sống.

Sau khi ra trường, tôi tự tin ứng tuyển vào một công ty phù hợp với năng lực của bản thân. Ở đó sếp rất hài lòng với sự năng động và cầu tiến của tôi. Vì có vốn sống phong phú nên khi vào công ty, tôi dễ dàng hòa nhập với mọi người.

Từ một nhân viên bình thường, sao 9 năm làm việc chăm chỉ, tôi đã trở thành sếp và quản lý 30 nhân viên, lương tháng 40 triệu. Lúc tôi có công việc ổn định, có nhà và lương khá cao thì bố mẹ khuyên đi lấy chồng. Họ bảo phụ nữ dù có nhiều tiền đi nữa thì cũng phải có một gia đình ổn định mới coi là hạnh phúc.

Tôi thấy bản thân còn trẻ, nếu lấy chồng sớm sẽ khó có cơ hội phát triển sự nghiệp. Tôi muốn có một công ty của riêng mình, chỉ có ra làm riêng thì mới làm chủ được chính mình. Sau nhiều tháng đắn đo suy nghĩ, tôi đã xin nghỉ việc công ty và ra ngoài làm.

Tôi đã dồn toàn bộ tiền tiết kiệm và thế chấp ngôi nhà để phát triển công ty. Lúc đầu cũng có nhiều đối tác đến đặt hàng nhưng khi đối thủ của tôi chào hàng với giá rẻ hơn, tôi không thể cạnh tranh với công ty có nguồn vốn hùng hậu được nữa. Sau 3 năm mở công ty, tôi đã mất tất cả, bây giờ thì trắng tay.

Những năm vật lộn với thương trường, tôi rút cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý giá. Muốn kiếm được nhiều tiền hơn thì phải có tư duy lớn, sức chịu đựng tốt hơn, chưa chuẩn bị tốt mọi thứ thì đừng liều mình để tránh thất bại.

Hôm qua, tôi về nhà nói với bố mẹ cho mượn sổ đỏ để vay tiền ngân hàng. Tôi tin sau thất bại đó, lần này vực lại sẽ thành công. Thế nhưng bố mẹ không tin tưởng tôi nữa và khuyên tôi đi xin việc làm và tìm người đàn ông hợp để cưới.

Tôi chưa muốn đi lấy chồng, tôi muốn có tiền để làm lại từ đầu. Nhưng tôi không biết phải thuyết phục bố mẹ thế nào để họ cho mượn sổ đỏ nữa mọi người ạ?

Chia sẻ
Đọc thêm