Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi

B.,
Chia sẻ

Sự vô tâm hay những cái chạm ngày càng thưa dần của con cái với cha mẹ khi trưởng thành trong bộ phim ngắn khiến nhiều người xúc động. Bởi họ thấy chính mình trong đó.

Chỉ vừa xuất hiện trên mạng xã hội, bộ phim ngắn "Chạm" nằm trong chiến dịch "Chạm vào bàn tay mẹ" của Afamily.vn nói về tình mẫu tử đã kịp khiến cư dân mạng dậy sóng bởi ý nghĩa và tình yêu ngập tràn trong từng khung hình. Độ dài chỉ hơn 4 phút thôi, không có cao trào cũng chẳng có kịch tính, nhưng những khung hình nhẹ nhàng, gần gũi và rất đỗi đời thường đó lại khiến rất nhiều người phải cay sống mũi. Vì trong "Chạm vào bàn tay mẹ", ai cũng thấy một chút hình ảnh của mình, một chút hình ảnh của mẹ để rồi phát hiện ra, hình như mình đã quá vô tâm với mẹ mất rồi.

Phim ngắn "Chạm" trong chiến dịch "Chạm vào bàn tay mẹ" khiến nhiều người xem chợt nhận ra, hình như mình đã quá vô tâm rồi!

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 2.

Bận đến độ chỉ cái ngước lên nhìn mẹ chưa đầy một giây và không phát hiện ra trên tay mẹ mình là một hộp nặng những đồ ăn, thức uống từ một buổi chợ sáng. Bận đến độ không hề biết mẹ muốn chạm vào tay mình, muốn nhắc rằng, "công việc chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi", bận đến độ không thấy nỗi buồn trên gương mặt mẹ. Đã khá lâu, anh và mẹ chưa có một buổi chuyện trò.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 3.

Cao trào của bộ phim xuất hiện khi người đàn ông trẻ vì việc gấp phải ghé phố đi bộ và vô tình đi vào đám đông trong một sự kiện dành cho mẹ. Đứng trước màn hình lớn với hình ảnh mẹ chờ cơm và những câu hỏi đầy khắc khoải "Bạn có nhận ra mẹ đang già đi quá nhanh", "Bạn có nhớ đã bao nhiêu lần mẹ nói mẹ không sao", anh bất giác bước lên, chạm vào bàn tay trên màn hình cảm ứng.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 4.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 5.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 6.

Người ta bảo đồ công nghệ thì vô tri, nhưng trong khoảnh khắc chạm vào bàn tay ảo trên màn hình đó, những hình ảnh về mẹ ùa về trọn vẹn. Những cái nắm tay ấp ủ nâng niu từ khi mới chào đời, những bước đi đầu tiên của anh có mẹ nắm tay, những nét chữ đầu tiên của anh mẹ cầm tay uốn nắn.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 7.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 8.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 9.

Tình yêu của mẹ và với mẹ luôn đong đầy nhưng hình càng lớn lên, anh càng xa cách mẹ. Ngày còn là một cậu bé, sức vóc chẳng được bao nhiêu, cậu bé ấy đã là người đàn ông trưởng thành sẵn sàng giúp mẹ xách đồ mỗi khi đi chợ về. Thế mà khi vừa kịp lớn, anh đã ngại ngùng ngó trước nhìn sau khi cầm tay mẹ chụp ảnh lưu niệm. Và rồi, khi bước chân vào guồng quay mưu sinh, mẹ còn chẳng thể chạm vào bàn tay anh. Và hẳn, anh cũng chẳng thể biết, tay mẹ đã thật nhiều nếp nhăn và những đốm đồi mồi thời gian.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 10.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 11.

Chẳng riêng gì người đàn ông trẻ, rất nhiều người khi chạm vào bàn tay trên màn hình đều bừng tỉnh nhớ ra rằng đã lâu, họ không nắm bàn tay mẹ cũng chẳng để mẹ nắm tay. Dẫu rằng những cái nắm tay ấm áp của mẹ tưởng chừng đã có lúc là cả thế giới, chúng cũng dìu đỡ họ qua khó khăn nhiều đến thế nào.

Bộ phim 4 phút về mẹ khiến người xem chợt nhận ra, mình đã quá vô tâm rồi - Ảnh 12.

Bước ra từ chiến dịch Chạm vào bàn tay mẹ của Afamily, nhưng rõ ràng, bộ phim ngắn này đã trở thành một tác phẩm độc lập và đầy ý nghĩa. Có câu nói rằng, hạnh phúc cho những ai có mẹ, và hạnh phúc cho con có mẹ trên đời. Hi vọng rằng, mỗi người chúng ta sau khi xem xong phim ngắn này, sẽ luôn nhớ và dành đến cho mẹ những yêu thương, săn sóc, mà đơn giản nhất chỉ là nắm tay mẹ thường xuyên mà thôi.

Với mong muốn tri ân những người phụ nữ, những người Mẹ đã luôn hết lòng vì gia đình, chương trình "Chạm vào bàn tay mẹ" thuộc chuỗi chiến dịch We are Family với thông điệp "Ngày thứ 8 của mẹ" đã được thực hiện. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Ngành điện gia dụng Samsung, Nhà tài trợ Tập đoàn VinGroup và nhãn hàng Sữa Tươi Hữu Cơ TH true MILK Organic – Cty CP Chuỗi Thực Phẩm TH – Tập đoàn TH, đã đồng hành cùng chương trình để lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, giúp những người con và những thành viên khác trong gia đình thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương Mẹ nhiều hơn.

Chia sẻ