BÀI GỐC Mẹ chồng nhất quyết không cho xin lại số vàng cưới bà đã giữ, tôi bực bội khó hiểu cho tới khi nhìn thấy bà thậm thụt với cô hàng xóm

Mẹ chồng nhất quyết không cho xin lại số vàng cưới bà đã giữ, tôi bực bội khó hiểu cho tới khi nhìn thấy bà thậm thụt với cô hàng xóm

Thấy em hoảng hốt, bà đủng đỉnh nói...

2 Chia sẻ

Bỏ một cây vàng trong phòng để thử con dâu, mẹ tôi không ngờ nhận lại cái kết vượt sức tưởng tượng

Trần Tuấn, Theo Helino
Chia sẻ

Mẹ tôi lên tiếng hỏi về cây vàng đó, vợ tôi mới đầu tỏ ra ngạc nhiên nhưng rồi...

Vợ tôi nổi tiếng là ngoan hiền ở khu phố. Không riêng gì mẹ tôi mà mấy cô hàng xóm cũng khen vợ tôi lắm. Nào là hiền lành, hiếu thuận, lễ phép, chu đáo, nhiệt tình. Toàn khen cả, chả thấy chê bao giờ.

Mà tôi cũng công nhận vợ mình rất biết cách lấy lòng người khác. Mẹ tôi nổi tiếng khó tính mà còn bị cô ấy chinh phục. Chỉ cần thấy mẹ tôi đau đầu, sổ mũi thôi, cô ấy đã lo hầm cháo, mua thuốc thang đầy đủ. Biết mẹ tôi thích ăn canh khổ qua nhồi thịt, cứ ngày nghỉ, vợ tôi lại đi chợ từ sớm rồi mua thịt về xay, nấu cho mẹ tôi ăn. Mẹ tôi nói bà may mắn khi có được một cô con dâu biết thương mẹ chồng, xem mẹ chồng như mẹ ruột như thế.

Mọi chuyện sẽ không có gì để nói và tôi cũng chẳng phải lên đây để nhờ mọi người tư vấn nếu không có ngày hôm qua xảy ra chuyện này.

Mẹ tôi buôn bán nên tiền bạc dư dả. Tháng nào mẹ tôi cũng bảo vợ tôi chở đi sắm vàng để cất. Một hôm, mẹ tôi về nhà đột ngột vì quên điện thoại. Không ngờ bà lại thấy vợ tôi trong phòng và đang tìm tòi lục lọi trong tủ. Mẹ tôi đứng bên ngoài nhìn một hồi mà vợ tôi vẫn không biết, chứng tỏ cô ấy đã quá quen với việc lục lọi này. Và chắc hẳn cô ấy nghĩ mẹ tôi không bao giờ về lúc giữa buổi vì khi này khách đông nhất.

layvohai1-15450184453901203071562

Không riêng gì mẹ tôi mà mấy cô hàng xóm cũng khen vợ tôi hiếu thuận, lễ phép, chu đáo, nhiệt tình. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi tằng hắng lên, vợ tôi giật nảy mình lúng túng. Mẹ tôi hỏi cô ấy làm gì trong phòng bà thì cô ấy nói đang dọn dẹp phòng rồi nhanh nhảu bảo xuống bếp pha nước chanh cho mẹ tôi. Vợ tôi đi rồi, mẹ tôi vẫn còn nghi ngờ.

Hôm qua, mẹ tôi gọi vợ chồng tôi xuống nói chuyện. Bà hỏi vợ tôi có thấy một cây vàng miếng bà để dưới gối cô ấy không? Vợ tôi cười hiền hậu lắm. Cô ấy nói không thấy rồi tỏ vẻ lo lắng hỏi mẹ tôi có để quên ở đâu không?

Mẹ tôi đanh mặt lại, tỏ ý không hài lòng. Bà nói đã nhìn nhầm vợ tôi. Thật không ngờ vợ tôi lại là kẻ tham lam. Bà đã để cây vàng đó dưới gối để thử con dâu. Không ngờ sự nghi ngờ của mẹ tôi là đúng. Thì ra tiền hàng thường xuyên bị mất trộm cũng là do chính vợ tôi lấy. Vợ tôi vừa nghe xong thì giãy nảy lên không chịu. Cô ấy còn đưa tay thề độc là không bao giờ làm thế.

photo-1-15249082561321130031981

Chính tôi cũng chẳng còn ấn tượng tốt đẹp về vợ mình. Vợ tôi đúng là kẻ hai mặt. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi hỏi ngược lại cô ấy có lấy cây vàng đó không? Lần này, vợ tôi lại im lặng, không phản bác nữa. Mẹ tôi bảo đã lắp camera trong phòng bà và phòng tôi rồi. Sau hôm thấy vợ tôi lục lọi tủ trong phòng bà, bà đã nghi ngờ. Sau đó cứ kiểm tra tiền hàng lại thấy mất. Tiền mất không nhiều nhưng nếu cộng dồn cũng lên tới hơn 10 triệu chỉ trong vòng hai tháng.

Vợ tôi vừa nghe nói lắp camera liền khóc lớn rồi nhào tới ôm lấy mẹ tôi năn nỉ, xin lỗi. Nhưng người sốc nhất chính là tôi. Có chết tôi cũng không ngờ vợ mình lại là kẻ như thế. Giờ cô ấy mới có thai nên mẹ tôi tạm thời không làm to chuyện.

Nhưng mẹ tôi cũng chẳng còn tin tưởng hay thương yêu vợ tôi nữa. Chính tôi cũng chẳng còn ấn tượng tốt đẹp gì về vợ mình nữa. Vợ tôi đúng là kẻ hai mặt. Nếu thương, tôi chỉ thương con tôi thôi. Sau khi cô ấy sinh, tôi đang nghĩ đến việc ly hôn. Liệu có nên không, hay cho vợ tôi thêm cơ hội chứng minh cô ấy đã thay đổi?

Chia sẻ
Đọc thêm