Biết bố chồng ngoại tình, mẹ chồng “giận cá chém thớt” đuổi con trai, con dâu ra khỏi nhà vì lý do nực cười này

Dẫu biết mẹ chồng đang rất đau khổ, bức xúc nhưng cách bà đổ lỗi cho chúng tôi rồi sẵn sàng đuổi con cháu ra khỏi nhà khiến tôi quá sốc.

Tôi kết hôn vừa được hơn một năm và mới sinh hai bé sinh đôi một trai, một gái. Vợ chồng tôi hiện sống chung với bố mẹ chồng, sau khi tôi sinh xong thì gia đình cũng có thuê thêm một người giúp việc để kết hợp việc chăm em bé cùng với tôi và mẹ chồng tôi. Hai bé rất khó nết nên 3 người lớn chăm 2 đứa trẻ mà ai cũng thấy mệt mỏi.

Mẹ chồng tôi vốn cũng còn trẻ. Trước đây khi chưa vướng bận chuyện chăm cháu thì bố mẹ chồng tôi vẫn thường xuyên đi tập thể dục, sinh hoạt các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ cùng nhau. Bà cũng không thích chăm cháu lắm đâu nhưng cháu mình chứ cháu ai? Kể có một đứa thì chắc bà cũng giao phó cho người giúp việc nhưng vì có tới 2 đứa nên bà đành phải gác lại những sở thích của mình.

photo_2019-06-29_17-57-122

(Ảnh minh họa)

Biết vậy nên vợ chồng tôi cũng cố gắng quan tâm đến mẹ. Chồng tôi thường xuyên bóp vai cho mẹ rồi động viên bà, mong bà cố gắng vì con vì cháu. Còn tôi thì mua khá nhiều mỹ phẩm, quần áo, trang sức để tặng cho mẹ. Đó không phải là hối lộ mà là như một cách để cảm ơn mẹ đã đỡ đần chúng tôi. Vậy nhưng thái độ của mẹ cũng chẳng vui vẻ lắm, nhiều khi còn cáu gắt với con dâu. Tôi mang tiếng là gái đẻ, không cẩn thận là trầm cảm sau sinh thế mà cứ phải nhịn mẹ chồng suốt ngày.

Mọi chuyện đang dần trở nên tốt hơn vì các cháu hết cữ cũng dễ nết hơn nhiều. Vợ chồng tôi chưa kịp mừng thì lại có chuyện động trời ập đến – bố chồng tôi ngoại tình.

Chẳng là sau khi mẹ tôi nghỉ sinh hoạt ở các câu lạc bộ để dành thời gian chăm cháu thì bố tôi và một cô trong câu lạc bộ này đã qua lại với nhau.

Sự việc bại lộ, mẹ chồng tôi làm ầm ĩ nhà cửa. Bà khóc lóc, quát mắng tất cả mọi người. Bố chồng tôi biết sai nên đã xin lỗi, hứa chấm dứt quan hệ và không tái phạm nhưng mẹ tôi vẫn không chịu, bà ngày ngày dằn vặt ông bằng những lời rất nặng nề.

Chuyện không dừng lại ở đó. Sau khi trách móc bố chồng tôi chán chê, mẹ chồng đem hết đồ dùng vợ chồng tôi mua tặng xuống phòng rồi ném loạn xạ. Bà lớn tiếng quát: "Tôi trả hết cho anh chị, anh chị mua cho tôi được mấy cái thứ rẻ tiền này để bắt tôi chăm con cho anh chị. Tôi không có thời gian dành cho bản thân, không có thời gian quản lý bố của anh chị nên ông ấy mới có cơ hội làm chuyện xấu xa.

con dâu

Thật lòng tôi không hiểu sao mẹ chồng lại có thể đưa ra quyết định như vậy. (Ảnh minh họa)

Từ ngày mai anh chị ra ngoài thuê nhà mà ở, tôi không liên quan gì nữa, tôi cũng không chăm sóc bọn nhỏ nữa, tự đẻ được thì tự nuôi được".

Vợ chồng tôi ngỡ ngàng khi nghe những lời mà bà nói. Lúc đó cũng chỉ nghĩ rằng mẹ cáu quá nên nói như vậy nhưng không ngờ hôm sau bà lại tiếp tục giục chúng tôi tìm nhà thuê rồi chuyển đi cho sớm.

Tôi thật không hiểu sao mẹ lại có thể làm vậy với con với cháu mình, trong khi chồng tôi còn là con trai duy nhất của bố mẹ.

Chồng tôi cố giải thích cho mẹ hiểu rằng, có nhiều lý do khác dẫn đến sự việc này chứ không thể đổ lỗi hoàn toàn là do chúng tôi được nhưng bà không chịu nghe.

Mấy ngày nay vợ chồng tôi như ngồi trên đống lửa. Chồng tôi thì bắt đầu đi tìm nhà rồi, còn tôi cứ nghĩ đến những ngày sắp tới mà lại càng chán nản vô cùng.

Chia sẻ
Đọc thêm