BÀI GỐC Ai cũng nói nhân viên mới có gương mặt giống tôi, nghi ngờ có uẩn khúc phía sau, tôi hỏi mẹ và nhận được câu trả lời đau điếng

Ai cũng nói nhân viên mới có gương mặt giống tôi, nghi ngờ có uẩn khúc phía sau, tôi hỏi mẹ và nhận được câu trả lời đau điếng

Nghe nói phòng nhân sự mới tuyển một nhân viên kỹ thuật có gương mặt khá giống tôi, quá tò mò tôi đích thân xuống xưởng để xem thực hư.

2 Chia sẻ

Bố mẹ chồng tới chơi 2 tháng mà chưa có ý định về quê, đến khi ông bà nói lý do thì chúng tôi điêu đứng

Thấy bố mẹ chồng ở chơi mãi không chịu về quê, tôi hỏi bao giờ ông bà về quê? Để rồi đau điếng với câu trả lời của bố.

4 tháng trước, vợ chồng tôi mua được nhà và thoát khỏi cảnh phải ở trọ. Hiện tại chúng tôi vẫn còn nợ khoảng 200 triệu và dự định sẽ trả hết trong vòng 5 năm nữa.

Tưởng có nhà rồi, cuộc sống sẽ yên ấm hạnh phúc, nào ngờ bố mẹ chồng đến chơi liền 2 tháng làm gia đình tôi bị đảo lộn. Bố mẹ chồng khó tính, từ khi có sự hiện diện của hai người, tôi sống không thoải mái. Làm việc gì cũng phải nghĩ trước ngó sau, ở nhà của mình mà như thể đang sống nhà của ông bà vậy.

Tôi bị bố chồng chỉnh đốn từ cách ăn mặc, nói năng và đi đứng. Còn mẹ chồng luôn càu nhàu về cách nấu ăn của tôi quá dở, nuốt không trôi. Đi làm cả ngày, mệt mỏi rã rời, về đến nhà lại bị bố mẹ chồng soi mói trách móc làm tôi stress nặng.

Nhiều lần tôi than phiền về bố mẹ chồng khó tính, thế nhưng chồng lại khuyên tôi cố gắng chịu đựng ít ngày nữa, ông bà về là mọi chuyện sẽ ổn. Thế là tôi phải chịu đựng liền hai tháng, vậy mà ông bà nội vẫn chưa có ý định về quê.

Bố mẹ chồng đến nhà tôi chơi 2 tháng liền mà chưa có ý định về quê, đến khi lý do được tiết lộ thì chúng tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Nhiều lần tôi than phiền về bố mẹ chồng khó tính, thế nhưng chồng lại khuyên tôi cố gắng chịu đựng ít ngày nữa. (Ảnh minh họa)

3 hôm trước, trong bữa ăn, nhìn thấy mâm cơm đạm bạc, bố chồng khó chịu nói vợ chồng tôi bủn xỉn quá, cho ăn toàn những món vớ vẩn. Bực mình quá, tôi hỏi bao giờ bố mẹ về quê?

Mẹ chồng nói là nhà của con trai, muốn ở đến khi nào là tùy bà, tôi không có quyền đuổi. Tôi nói thẳng là để mua được ngôi nhà này, tôi cũng phải bỏ ra một nửa tiền.

Thấy tình hình căng thẳng, bố chồng mới buột miệng nói là đã bán nhà ở quê. Không biết ở đâu nữa nên đến nhà vợ chồng tôi sống. Vợ chồng tôi điêu đứng, không hiểu ông bà làm gì mà phải bán nhà?

Mẹ chồng nói là 500 triệu tiền cho chúng tôi mua nhà là tiền bán nhà ở quê. Vì chồng tôi là con một, bố mẹ về già là phải theo con, thế nên ông bà sẽ ở với chúng tôi luôn.

Vợ chồng tôi choáng váng trước những tính toán của bố mẹ. Nuôi 2 con đã mệt, giờ lại phải nuôi bố mẹ chồng nữa, tôi chịu sao nổi. Ông bà bán nhà, còn mấy trăm triệu nhưng nhất quyết giữ chặt để phòng ốm đau chứ không góp một đồng tiền sinh hoạt. Vợ chồng tôi thật không biết phải xử lý thế nào để không mang tiếng là bất hiếu nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(hanhly...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm