Bò hầm nước dừa
Thịt bò mềm và thơm ngậy, mùi vị mới lạ rất hấp dẫn. Bạn thử xem nhé.
Vật liệu:
1kg thịt bò + 1 trái dừa; 200g cà rốt tỉa hoa + 100 sả băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn; 2 muỗng canh dầu; 1 muỗng canh hạt nêm; 1 muỗng canh bột bắp; 100g gừng đập dập; đầu hành chẻ nhỏ và ngò trang trí.
Thực hành:
1. Thịt bò luộc với gừng đập dập 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội, để ráo, dùng mũi dao xâm đều miếng thịt bò.
2. Phi vàng sả + ớt + tỏi với dầu, để nguội xát đều lên thịt bò, để ngấm 30 phút.
3. Khuấy tan bọt bắp trong nước nguội.
4. Nấu sôi nước dừa, cho thịt bò vào nấu sôi và hớt bọt thật kỹ, đậy nắp và hầm trên lửa nhỏ đến khi thịt bò mềm, cho cà rốt + hạt nêm vào nấu sôi, cho nước bột bắp vào khuấy đều, sôi lại nhấc xuống.
5. Múc thịt bò hầm vào nồi đất, trang trí ngò và hành lá chẻ sợi, đặt lên bếp cồn giữ nóng, dọn dùng với bánh mì.
Theo Quỳnh Chi
Phụ nữ