BÀI GỐC Đến nhà chị gái đón con, tôi sửng sốt khi trông thấy chị gái quỳ rạp dưới chân anh rể

Đến nhà chị gái đón con, tôi sửng sốt khi trông thấy chị gái quỳ rạp dưới chân anh rể

Vào nhà không thấy ai, tôi đi thẳng lên lầu. Qua khe cửa, tôi sửng sốt khi trông thấy cảnh chị gái đang quỳ rạp dưới chân anh rể ở phòng riêng.

2 Chia sẻ

Biết không còn sống được bao lâu nữa, anh rể muốn chuyển cho tôi 2 tỷ

Tôi vô cùng sửng sốt với số tiền anh rể tiết kiệm được và càng sốc hơn khi anh muốn chuyển hết tiền cho em vợ.

Vợ chồng chị gái tôi lấy nhau đã lâu, có hai con nhưng không được hạnh phúc lắm. Chị tôi luôn phàn nàn anh rể keo kiệt, lương mỗi tháng được 40 triệu mà chỉ đưa cho vợ có 11 triệu. Hàng tháng chị ấy phải bù tiền lương vào mới đủ chi tiêu.

Mỗi lần nghe chị gái phàn nàn nhiều về anh rể, từ kính nể tôi chuyển sang coi thường anh ấy. Tôi thương cho chị phải chịu sống chung với người chồng hẹp hòi cả đời.

3 tháng trước anh rể phát hiện ra bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Mỗi ngày đi làm qua nhà chị gái, tôi thường ghé qua thăm anh rể.

Thỉnh thoảng tôi nghe thấy chị gái hỏi anh rể đã cất tiền chỗ nào, bỏ ra để chị ấy nuôi dưỡng con cái, chết có mang được đi đâu mà cất kỹ làm gì? Anh đau đớn là vậy nhưng chị không thấy buồn mà suốt ngày hỏi đến chuyện tiền nong. Có lần tôi khuyên can chị hãy quan tâm anh rể nhiều hơn, đừng suốt ngày nói chuyện tiền làm anh ấy đau lòng nhưng chị bỏ ngoài tai câu nói của tôi.

Biết không còn sống được bao lâu nữa, anh rể muốn chuyển cho tôi 2 tỷ - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Cách đây 3 ngày, tôi đi làm về sớm nên qua nhà anh rể xem có giúp được việc gì không? Vừa nhìn thấy tôi anh ấy mừng lắm, gọi tôi vào nói chuyện. Anh thều thào khó nhọc nói: "Chẳng biết sống được bao lâu nữa, em giữ giúp anh 2 tỷ được không?".

Không ngờ anh rể có khoản tiền tiết kiệm thật, thảo nào chị gái suốt ngày đòi phải đưa cho vợ con. Tôi cau mày hỏi tại sao không đưa cho vợ giữ để nuôi dưỡng các con?

Anh rể nói chị tôi chi tiêu rất hoang phí nên mất hết niềm tin. Anh sợ nếu đưa khoản tiền lớn thế cho chị giữ thì sẽ đập phá hết mất. Anh rể bảo tôi cầm lấy, khi nào chị gái túng thiếu, không có tiền cho hai con học nữa thì hãy rút ít một đưa cho chị ấy và nói là cho vay. Anh không muốn các con bị bỏ học giữa chừng vì gia cảnh nghèo khó.

Không ngờ anh rể lại là người đàn ông tốt đến vậy, thế mà từ trước đến nay tôi toàn nghe chị gái kể xấu về anh. Tôi chưa dám cho anh rể số tài khoản vì sợ chị gái phát hiện được thì mất tình chị em. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(thaomai...@gmail.com)

Biết không còn sống được bao lâu nữa, anh rể muốn chuyển vào tài khoản của tôi 2 tỷ - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm