Đến nhà bạn trai chơi, em bất ngờ khi mẹ anh nhận xét em thiếu đàng hoàng tử tế vì... một bộ móng tay

Câu nhận xét của mẹ người yêu khiến em vừa bực mình vừa chán nản và không còn muốn tiếp tục chuyện tình yêu nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em mới đến nhà bạn trai chơi ngày hôm qua và hiện giờ vẫn đang rất khó chịu. Bạn trai em khá tốt, biết quan tâm và chiều chuộng em. Nhưng em chỉ không thích mẹ anh. Khi đến nhà anh, em đã cẩn thận mua quà biếu mọi người trong gia đình. Vốn dĩ em theo phong cách có hơi nổi loạn và cá tính nhưng để "lấy lòng" phụ huynh, em đã cố gắng thay đổi theo hướng tốt hơn. Nhưng riêng bộ móng tay, em vẫn để màu sơn tím bầm, màu sơn yêu thích của em.

Đến nhà bạn trai chơi, em bất ngờ khi nghe mẹ anh nhận xét về mình chỉ qua... bộ móng tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế mà chỉ vì bộ móng tay ấy mà mẹ người yêu nhận xét em là không đàng hoàng, không tử tế nên mới sơn móng tay kiểu đó. Em cũng là vô tình nghe được lời nhận xét ấy khi vào bếp lấy nước uống. Người yêu em có giải thích nhưng bà vẫn không nghe và tỏ thái độ khó chịu với em. 

Bực quá, em ăn trưa xong thì đòi về luôn, kệ người yêu có năn nỉ. Chưa chi mà em và mẹ anh đã không hợp ý nhau rồi, sau này về sống chung nhà chắc sẽ cãi vã nhau thường xuyên. Mà bỏ người yêu thì em cũng không nỡ vì anh tốt và em rất yêu anh. Mong chị Hướng Dương tư vấn giúp em, có nên tiếp tục hay không? Và phải làm sao để cải thiện mối quan hệ với mẹ người yêu đây? (vimynhan...@gmail.com)

Đến nhà bạn trai chơi, em bất ngờ khi nghe mẹ anh nhận xét về mình chỉ qua... bộ móng tay - Ảnh 3.

Chào em,

Lời nhận xét của mẹ người yêu có thể đã khiến em buồn lòng và tự ái. Nhưng mỗi người đều có những tiêu chuẩn riêng về cái đẹp và cá tính. Vì cá tính của em không nằm trong tiêu chuẩn của bà nên bà mới cho rằng như vậy. Dù lời nhận xét ấy có hơi vội vàng nhưng hành động giận dữ, bỏ về của em cũng không đúng. Như vậy, để cải thiện mối quan hệ với mẹ người yêu, đầu tiên, em cần thay đổi chính suy nghĩ "không thích mẹ người yêu" của mình. Bởi suy nghĩ ấy sẽ dẫn đến sự khó chịu, bực tức và có những hành động nóng giận, càng khiến bản thân "mất điểm" trong mắt mọi người.

Thứ hai, em nên trao đổi với người yêu em. Em hãy nói anh giải thích rõ ràng với mẹ mình về cá tính thật và sự cố gắng của em và đưa em về nhà chơi thêm vài lần nữa. Thông qua người yêu, em nên tìm hiểu chuẩn mực về con dâu tương lai của mẹ anh ấy để rồi suy nghĩ và quyết định sẽ thay đổi bản thân theo hướng nào tích cực, vừa hợp ý mẹ anh ấy vừa không đánh mất "cái tôi" của chính mình. Anh ấy sẽ là cầu nối hữu hiệu để cải thiện mối quan hệ và tạo điều kiện cho cả hai thay đổi cách nhìn về nhau.

Em lo sợ cuộc sống hôn nhân sẽ xuất hiện cãi vã vì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, nhưng để xảy ra điều đó hay không lại cho chính những người trong cuộc quyết định. Vì thế, nếu em khéo léo, hiếu thuận và hết lòng đối xử tốt với mọi người, em sẽ nhận được sự yêu thương mà thôi.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Đến nhà bạn trai chơi, em bất ngờ khi mẹ anh nhận xét em thiếu đàng hoàng tử tế vì... một bộ móng tay - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm