Làm 2 điều này mỗi tối sẽ giúp chị em công sở năng suất hơn vào sáng hôm sau, kể cả cuối tuần cũng nên tuân theo!

Bạn không thể đi ngủ sớm nhưng vẫn muốn tràn trề năng lượng vào sáng hôm sau ư? Đừng lo, 2 cách dưới đây sẽ giúp được chị em đó!

Thật khó để khẳng định buổi sáng làm việc sẽ năng suất hơn thời điểm khác trong ngày. Tuy nhiên, với các chị em công sở - người phần lớn lập gia đình, thì làm việc buổi sáng có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Nếu giải quyết được khối lượng công việc lớn vào ban sáng, thì chiều họ có thể thong thả chợ búa, đón con và chăm lo cho gia đình.

Kể cả khi bạn khó bắt đầu buổi sáng một cách trơn tru, hãy làm theo 2 thói quen sau và khiến công việc - cuộc sống trở nên suôn sẻ hơn nhé!

Sẵn sàng đi ngủ vào 1 khung giờ

Bạn không thể thức dậy lúc 5 giờ sáng nếu bạn không đi ngủ. Đó không phải là lời khuyên, đó chỉ là lẽ thường. Đó cũng là thách thức lớn nhất mà nhiều người phải đối mặt - đi ngủ và thực sự ngủ đủ giấc.

Làm 2 điều này mỗi tối sẽ giúp chị em công sở năng suất hơn vào buổi sáng, kể cả cuối tuần cũng nên tuân theo! - Ảnh 1.

Có một lời khuyên cho giấc ngủ của chị em đây: Hãy đi ngủ vào một khung giờ nhất định và thiết lập tương tự với các ngày khác. Mục đích của việc này là để điều hòa bản thân giúp nhịp điệu cơ thể chúng ta luôn sẵn sàng cho việc ngủ một cách tự nhiên. Ví dụ, vào mỗi tối, sau khi chị em thúc giục con cái đi ngủ, đánh răng, sạc điện thoại, báo thức thì chỉ khoảng 5 phút sau đó bạn đã nên chìm vào giấc ngủ sâu.

Đổ "rác" cho bộ não - Brain Dump

Tất nhiên không phải ai cũng có thể chìm vào giấc ngủ sau 5 phút nhắm mắt. Thậm chí nhiều chị em còn trằn trọc mãi mới có thể đi ngủ, mà giấc ngủ cũng chẳng được sâu, gây nên sự mệt mỏi.

Nếu bạn là một trong những người khó ngủ, thường là do một trong hai nguyên nhân: Hoặc là bạn có quá nhiều việc phải làm trong một ngày, hoặc bạn không thể tắt dòng suy nghĩ của não. Điều thứ hai thường là kết quả của việc suy nghĩ về tất cả những điều bạn chưa làm hoặc những việc bạn cần làm vào ngày mai.

Làm 2 điều này mỗi tối sẽ giúp chị em công sở năng suất hơn vào buổi sáng, kể cả cuối tuần cũng nên tuân theo! - Ảnh 2.

Vì thế, phương pháp đổ "rác" cho não (Brain Dump) ra đời. Giữ một quyển sổ ghi chú và bút bên cạnh giường của bạn để khi tất cả những thứ đó chạy qua đầu và cướp mất giấc ngủ, bạn có thể viết chúng vào sổ. Tránh thay thế bút, sổ bằng điện thoại. Bởi thiết bị điện tử sẽ làm chị em càng khó ngủ, hơn nữa bạn dễ bị xao nhãng vào Facebook, YouTube...

Bên cạnh lợi ích giúp chị em dễ ngủ hơn, việc bạn ghi chú những gì chạy qua trong đầu còn giúp buổi sáng hôm sau bạn chuẩn bị dễ dàng hơn. Một to-do-list được ghi sẵn thì thật khó để quên đúng không nào?

Làm 2 điều này mỗi tối sẽ giúp chị em công sở năng suất hơn vào buổi sáng, kể cả cuối tuần cũng nên tuân theo! - Ảnh 3.

Nếu chưa tin 2 phương pháp này, hãy thử nhé các chị em. Chắc chắn sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt và đạt được mình điều mong muốn - tràn đầy năng lượng vào buổi sáng!

Làm 2 điều này mỗi tối sẽ giúp chị em công sở năng suất hơn vào buổi sáng, kể cả cuối tuần cũng nên tuân theo! - Ảnh 4.

Theo Inc

Chia sẻ
Đọc thêm