Bí quyết tăng vòng 3 của cô gái trẻ có thân hình "đốt mắt" từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm

Chỉ sau thời gian ngắn đến với gym, Nguyễn Hồng Hoan (TP. HCM) đã cải thiện vóc dáng với vòng 3 lên tới 94cm, thân hình cực nóng bỏng khiến người đối diện không thể rời mắt.

Từng tự tin về thân hình khá mập, khổ sở trong những ngày đầu tập luyện

Theo chia sẻ Hồng Hoan, trước đây cô khá mập, mỡ đặc biệt tập trung nhiều ở lưng và bụng, thân hình không cân đối. Chính bởi điều này mà cô không bao giờ dám mặc bộ đồ hở bụng hay bikini vì thiếu tự tin. Không những thế, Hồng Hoan còn vô cùng tủi thân và tổn thương khi thường xuyên bị rất nhiều người xung quanh chê bai, giễu cợt.

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 1.

Sau đó, vượt qua những mặc cảm, Hồng Hoan quyết định phải cải thiện vóc dáng bản thân bằng cách tập gym. Trong 3, 4 tháng đầu, việc tập luyện không những khổ sở mà Hoan nhận thấy mình gần như không có thay đổi gì về cân nặng nên cô rất nản.

"Những ngày đầu tập luyện, người mình đau đến nỗi không muốn lết ra khỏi phòng, nhưng nhìn lại thân hình mũm mĩm, mình lại gắng gượng dậy tập tiếp. Sau đó mình quyết định tìm hiểu các thông tin trên mạng, nhờ các anh huấn luyện viên chỉ dẫn. Sau tập 1 năm, cơ thể bắt đầu thay đổi, những đường nét bắt đầu xuất hiện săn chắc ở tay, vai, mông, đùi...

Mặc dù trong suốt thời gian tập, cân nặng có lên 1-2kg/tháng nhưng người mình càng ngày càng gọn và cân đối hơn vì mỡ giảm đi và cơ thì tăng lên. Đặc biệt, số đo 3 vòng trước tập chỉ là 86-67-87 thì sau khi tập 88-65-94", Hồng Hoan chia sẻ.

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 2.

Duy trì tập 6 buổi/tuần để có thân hình "đốt mắt"

Sự thay đổi rõ nhất mà mọi người nhận ngay ra ở Hồng Hoan là thân hình cân đối, khỏe khoắn, đặc biệt là vòng 3 to lên và rất đẹp. Hông Hoan chia sẻ về cách tập luyện để có thân hình "đốt mắt" như sau:

Trong quá trình giảm cân và duy trì vóc dáng, Hồng Hoan thường tập những bài cardio để cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như giảm mỡ như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây, HIIT… Cô luôn tập đều tất cả các nhóm cơ trên cơ thể (chân, lưng, ngực, tay, vai, bụng) và chia đều ra 6 buổi/tuần để luôn đảm bảo duy trì một vóc dáng cân đối và khỏe mạnh. Cụ thể:

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 3.

Thứ 2: Đùi trước - Mông - Đi bộ

Thứ 3: Lưng xô - Vai sau - Tay trước

Thứ 4: Ngực - Vai - Tay sau

Thứ 5: Đùi sau - Mông

Thứ 6: Lưng - Bụng

Thứ 7: Toàn thân - Hiit hoặc chỉ Cadio

Chủ nhật: Nghỉ

Theo Hồng Hoan, nhiều người tìm đến phòng gym chỉ trong thời gian ngắn với hy vọng sẽ có một thân hình đẹp chuẩn, gợi cảm tự tin. Nhưng để đạt được hai mục đích vừa có sức khỏe và body đẹp không hề đơn giản. Bởi để được điều đó chúng ta phải khắt khe tập luyện, ăn uống, sinh hoạt khoa học. Nếu bạn dễ dãi với bản thân bỏ qua một trong các yếu tố trên thì sẽ không thành công.

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 4.

Không bỏ bữa, không ăn no và không để bị đói

Song song chế độ tập luyện khoa học, chế độ ăn của Hồng Hoan luôn áp theo khẩu hiệu "Không bỏ bữa, không ăn no và không để bị đói".

Hồng Hoan xây dựng cho mình chế độ ăn uống không quá khắt khe, cũng như không chia quá nhiều tỉ lệ để ăn cho đúng chuẩn vì như vậy mất rất nhiều thời gian. Mặt khác, cô sẽ tính lượng thức ăn cần cho 1 ngày và nấu chúng vào buổi sáng, đóng hộp và mang theo bên mình để đi làm. Nhờ đó cô biết chính xác được mình đã nạp vào người những gì, khoảng bao nhiêu calo và lượng calo đó đến từ đâu...

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 5.

Đặc biệt, chế độ ăn của Hồng Hoan bao giờ cũng tuân thủ nguyên tắc: Chủ yếu là đạm và rau củ quả, carb; Hạn chế với những thức ăn có chứa quá nhiều chất không cần thiết; Hoàn toàn nói không với chất kích thích; Không sử dụng mỡ động vật (trừ mỡ cá); Không ăn đồ chiên xào và hạn chế đường cũng như gia vị trong khâu chế biến.

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 6.

Chế độ ăn linh hoạt của chị Hoan trong một ngày được cô thay đổi với những bữa ăn phong phú như:

Bữa sáng: Ăn đầy đủ các món như bún, phở.

Bữa trưa: Có tinh bột như bắp, khoai, cơm, rau củ quả, trứng, thịt.

Bữa tối: Thịt và rau, củ, quả.

Các bữa phụ: Uống thêm các loại nước ép trái hay các loại sữa không đường.

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 7.

Ngoài ra, Hồng Hoan đặc biệt khuyên các bạn quan tâm đến bữa ăn trước và sau khi tập luyện, uống nước trong 1 ngày 2-3 lít, vừa cả bù nước khi luyện tập thể thao. Theo cô, dinh dưỡng đối với người tập gym rất quan trọng, nếu chế độ dinh dưỡng không tốt, bạn ra sức tập luyện thì vẫn không mang lại kết quả cao.

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 8.

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 9.

Bí quyết tăng vòng 3 lên tới 94cm của cô gái trẻ có thân hình đốt mắt từng tự ti vì nghĩ mình mũm mĩm - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm