Ngày đính hôn, chồng sắp cưới đưa em một tờ giấy nhỏ, đọc tới đâu mặt em tái tới đấy và chẳng thiết tha cưới hỏi nữa

Em không nghĩ chồng sắp cưới lại "chơi bài ngửa" ngay ngày đính hôn như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em đang rất hoang mang, không biết nên quyết định như thế nào trong tương lai chị ạ. Việc hôn nhân đại sự cả đời, em không dám tùy tiện nên rất mong nhận được lời khuyên của chị.

Em và H yêu nhau hơn 1 năm nay và mới đính hôn vào tuần trước. Tuy nhiên, tình cảm hiện tại của chúng em lại không còn mặn mà nữa. Tất cả cũng vì tờ giấy H đưa em vào ngày đính hôn.

Khi yêu, em đã biết anh là một người con hiếu thảo, luôn quan tâm đến mẹ mình. Bởi H không có bố, mẹ anh nuôi dưỡng, dạy dỗ anh từ bé nên với anh, mẹ là nhất, chẳng ai qua được mẹ cả. Mỗi lần đi ăn gì ngon, anh cũng mua một phần về cho mẹ. 

Sinh nhật em, anh không nhớ nhưng sinh nhật mẹ, anh luôn tổ chức bài bản, hoành tráng. Trước khi quyết định điều gì quan trọng, anh đều hỏi qua ý kiến của mẹ mình trước. Nhiều khi, em cảm thấy mình lạc lõng lắm khi anh toàn kể về mẹ thôi.

Ngày đính hôn, chồng sắp cưới đưa em một tờ giấy nhỏ, đọc tới đâu, mặt em tái tới đấy và chẳng thiết tha cưới hỏi nữa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì yêu anh, em sẵn sàng kết hôn và chấp nhận vị trí "thứ hai" trong tim anh. Thế mà vào ngày đính hôn, trao nhẫn cưới xong rồi, anh đưa em một tờ giấy nhỏ. Đọc tới đâu, mặt em tái đến đó chị ạ! H yêu cầu em phải sống chung với mẹ anh, phải nghe theo lời mẹ trong mọi việc và tiền lương phải đưa hết cho mẹ anh quản. Trong giấy, anh còn in rõ và đậm dòng chữ: "Anh thà bỏ vợ chứ không bỏ mẹ". Em xem mà lặng người đi, không nghĩ anh lại "lật bài ngửa" ngay ngày đính hôn như vậy.

Từ đó đến nay, chúng em không còn mặn mà gì nữa. Em mệt mỏi, đắn đo giữa việc có nên tiếp tục kết hôn hay dừng lại. Một người đàn ông như thế liệu có đáng để em yêu thương, dựa dẫm cả đời không chị? (ngochan...@gmail.com)

Ngày đính hôn, chồng sắp cưới đưa em một tờ giấy nhỏ, đọc tới đâu, mặt em tái tới đấy và chẳng thiết tha cưới hỏi nữa - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái,

Em thân mến, em không kể về mẹ chồng tương lai có tính cách, ứng xử và nhân phẩm ra sao, càng không nói rõ bà đã đối xử với em thế nào nên Hướng Dương rất khó để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho em. Vì thế, em hãy là người cân nhắc, suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng nhất nhé. Hãy tự hỏi bản thân có yêu anh ấy không, có muốn sống cả đời với anh ấy không và quan trọng nhất, mẹ anh ấy đối xử với em có tốt không? Khi em trả lời được những câu hỏi đó, em sẽ biết mình nên dừng hay tiếp tục.

Nếu mẹ anh ấy cư xử tốt, thương em thì chẳng có lý do gì để em đắn đo cả, bởi em sẽ có ngay một chỗ dựa vững chắc. Còn không, em cần suy nghĩ lại việc kết hôn bởi em sẽ không thể sống nổi với một người mẹ chồng cay nghiệt và một người chồng "bám váy mẹ" cả.

Một khi em đã quyết định tiếp tục kết hôn, em cũng cần trao đổi thẳng thắn với chồng sắp cưới về vấn đề tiền nong. Việc hiếu thuận mẹ chồng là đương nhiên nhưng không có nghĩa em buộc phải nghe theo tất cả mọi việc kể cả đúng sai. Tiền bạc tốt hơn hết vẫn do em giữ để cân bằng chi tiêu. Hàng tháng có thể đưa mẹ chồng một số ít chứ không phải tất cả. Kiên quyết, mạnh mẽ, dứt khoát ngay từ đầu để sau này khỏi vướng mắc nhiều thứ em ạ.

Mong em nhanh chóng có câu trả lời đích đáng nhất cho bản thân.

Hướng Dương.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Ngày đính hôn, chồng sắp cưới đưa em một tờ giấy nhỏ, đọc tới đâu mặt em tái tới đấy và chẳng thiết tha cưới hỏi nữa - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm