BÀI GỐC Từng vung tiền đuổi đi khi biết tôi có thai, bây giờ mẹ của người yêu cũ lại lạy lục xin nhận cháu

Từng vung tiền đuổi đi khi biết tôi có thai, bây giờ mẹ của người yêu cũ lại lạy lục xin nhận cháu

Nghe mẹ Duy nói đến đâu, tôi lại cảm thấy coi thường đến đấy. Phải chăng đó chính là hậu quả mà gia đình anh phải nhận lấy vì đã từng đuổi mẹ con tôi đi.

1 Chia sẻ

Ngày cưới, người yêu cũ vênh váo bước đến trước mặt chú rể đưa một chiếc phong bì, tôi sợ tái xanh mặt bởi biết cuộc hôn này sẽ chấm hết ngay tại đây

P.P.L.I, Theo Helino
Chia sẻ

Nhìn thấy sự xuất hiện của người yêu cũ, tôi đã linh cảm có chuyện chẳng lành, một con người xấu xa như thế xuất hiện vào ngày trọng đại của tôi thì chỉ mang lại điều tồi tệ mà thôi.

Tôi đã từng có một mối tình đầu rất sâu đậm với Quân. Đó là mối tình sinh viên, chúng tôi đã sống thử với nhau như vợ chồng. Để rồi khi có thai thì Quân ép tôi bỏ, nhưng thương con vô tội nên tôi không đành, không ngờ Quân đã chối bỏ mẹ con tôi ngay lập tức và yêu người con gái khác.

Do quá đâu khổ vì bị phụ tình và nỗi lo sợ bị gia đình phát hiện khiến tôi lo nghĩ mất ngủ triền miên. Để rồi khi đi siêu âm thai lúc 2 tháng thì con tôi bị sứt môi hở hàm ếch.

Khi biết được thai nhi bị hở hàm ếch khiến tinh thần tôi sa sút nghiêm trọng. Do sức khỏe quá yếu cùng với suy nghĩ nhiều khiến tôi bị sảy thai ngay sau khi khám ở bệnh viện vài ngày.

Rồi tôi mất hơn một năm để phục hồi lại tinh thần, tôi đã phải thi lại rất nhiều học phần mới có thể lấy được bằng tốt nghiệp.

Từ sau cú vấp ngã đau đớn đó tôi không nghĩ đến chuyện yêu đương nữa, chỉ có chăm chỉ làm việc kiếm nhiều tiền giúp đỡ bố mẹ ở quê.

Ngày cưới người yêu cũ vênh váo bước đến trước mặt chú rể đưa một chiếc phong bì, khiến tôi sợ tái xanh mặt lại, biết là cuộc hôn này sẽ chấm hết ngay tại đây - Ảnh 1.

Để rồi khi có thai thì Quân ép tôi bỏ, nhưng thương con vô tội nên tôi không đành, không ngờ Quân đã chối bỏ mẹ con tôi ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Mãi đến năm 27 tuổi tôi mới mở lòng với Huy, người đàn ông đẹp trai và kiếm tiền giỏi. Tôi quyết định quên đi quá khứ để làm lại từ đầu và hi vọng tương lai sẽ rộng mở với mình.

Thế nhưng vào ngày cưới của tôi, Quân xuất hiện với bản mặt vênh váo, trong lúc tôi đang rất tức giận thì hắn ta đi đến bên cạnh chú rể và đưa một chiếc phong bì rồi nói một câu gì đó. Khi đó mẹ chồng tôi cũng đang đứng bên cạnh chồng tôi để đón khách.

Tôi bước vội đến để cầm lấy chiếc phong bì trên tay chú rể, thế nhưng chồng tôi lại xé ngay chiếc phong bì ở chỗ đông người. Nhìn mảnh giấy cũ kỹ trong đó khiến tôi sợ tái xanh mặt lại, Quân là con người xấu xa, thứ trên tờ giấy ấy sẽ chẳng có gì tốt đẹp đâu.

Chẳng lẽ cuộc hôn nhân của chúng tôi ngắn ngủi vậy sao, đám cưới chưa kết thúc đã phải đưa nhau ra tòa. Tôi cố bấu víu vào chiếc ghế để không bị ngã, tránh đi sự chú ý của mọi người.

Nhìn mẹ chồng bịt miệng khi thấy thứ trên tờ giấy khiến tôi càng lo sợ hơn, còn chồng thì quay lại nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu, làm tôi không biết được anh ấy đang nghĩ gì nữa.

Đám cưới vừa kết thúc thì mẹ chồng yêu cầu họp mặt gia đình khẩn cấp. Trước mặt rất nhiều người, mẹ chồng ném tờ giấy vào người tôi yêu cầu giải thích. Nhìn tờ giấy siêu âm thai thời còn là sinh viên khiến tôi choáng váng, không ngờ Quân lại hèn hạ đê tiện đến thế.

Có lẽ hắn ta không sống hạnh phúc nên cũng muốn kéo tôi khổ cùng và bây giờ đã đạt được rồi. Tôi nhìn tờ giấy cũ kỹ nhàu nát đó mà cười cay đắng không có lời nào biện minh cho quá khứ sai lầm của mình.

Ngày cưới người yêu cũ vênh váo bước đến trước mặt chú rể đưa một chiếc phong bì, khiến tôi sợ tái xanh mặt lại, biết là cuộc hôn này sẽ chấm hết ngay tại đây - Ảnh 2.

Đứng giữa hai người phụ nữ, một là mẹ một là vợ khiến chồng tôi bối rối vô cùng. (Ảnh minh họa)

Thấy mọi người đang chờ câu trả lời, tôi cố giữ bình tĩnh để nói: "Ai mà chẳng có quá khứ sai lầm, nhưng người biết đứng dậy sửa sai mới là đáng quý. Nếu mọi người lấy quá khứ ra quy kết nhân phẩm đức hạnh hiện tại của con thì con không còn từ nào để nói nữa".

Nói xong tôi chạy vào phòng lấy hành lý của mình rời khỏi nhà chồng, đúng lúc đó chồng tôi giật lại túi xách và bảo yêu tôi của hiện tại chứ không phải là quá khứ. Nên những chuyện tôi làm trong quá khứ không quan tâm, anh ấy bảo chỉ cần tôi sống và đối xử tốt với mọi người trong nhà chồng là đủ rồi.

Tôi cảm động nhìn anh nhưng đúng lúc đó mẹ chồng quát lên bảo tôi không xứng khi bước vào gia đình này. Bà bắt chồng tôi phải lựa chọn giữa tôi và bà. Đứng giữa hai người phụ nữ, một là mẹ một là vợ khiến chồng tôi bối rối vô cùng.

Mấy hôm nay vợ chồng tôi phải sống trong khách sạn, đợi khi nào mẹ chồng hạ hỏa rồi mới dám về. Nhưng tôi thực sự không biết bao giờ mẹ chồng mới chịu chấp nhận người con dâu như tôi? Bây giờ tôi phải làm sao đây? Mọi người giúp vợ chồng tôi vượt qua giai đoạn khủng hoảng này với.

(ngan0829075....@gmail.com)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Ngày cưới, người yêu cũ vênh váo bước đến trước mặt chú rể đưa một chiếc phong bì, tôi sợ tái xanh mặt bởi biết cuộc hôn này sẽ chấm hết ngay tại đây - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm