Bị mẹ chồng cho một cái tát, con dâu đăng đàn khóc kể, chị em đòi tát thêm sau khi nghe hết chuyện

Ai ai cũng cho rằng, người sai ở đây rõ ràng chính là cô nàng con dâu, vì đã có hành động không đúng mực với mẹ chồng trong khi nguyên nhân của hành động này cũng không thể nào chấp nhận được.

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu đúng là chuyện muôn thuở, nói mãi không hết, kể hoài không xong. Thế nhưng đừng nghĩ trong những câu chuyện này, lúc nào nàng dâu cũng là người lép vế bị chèn ép và mẹ chồng luôn là “nhân vật phản diện” thích “củ hành” vợ của con trai mình chị em nhé! Bởi mới đây, có một nàng dâu đã đăng đàn khóc kể vì vừa bị mẹ chồng cho một cái tát nhưng cám cảnh là nàng dâu này chẳng những không được bênh mà còn bị chị em dội thêm cho một tấn “gạch đá”. Lý do đằng sau này sẽ giải thích cho tất cả, mời chị em đọc câu chuyện được chính nàng dâu trên kể sẽ tự rõ vấn đề:

Bị mẹ chồng cho một cái tát, con dâu đăng đàn khóc kể lại bị chị em đòi tát thêm cho vài cái chỉ vì lý do thật sự đằng sau - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

“Mẹ chồng em quá đáng lắm chị em ơi. Ai đời cháu năm nay học lớp 3 rồi vẫn cứ chiều, cho đi học ba cái lăng nhăng nhảy nhót. Em thì cứ tranh thủ cho con đi học thêm từng tí một. Nghỉ hè bà cứ đòi nằng nặc cháu về nhà bà ở, cho đi chơi rồi cho đi học nhảy. Em sang đón con đi học thì bà đã mang đến trung tâm nhảy rồi. Rồi về nhà con cũng chẳng chịu học hành gì cả cứ bật nhạc lên nhảy suốt. Hôm nay em tức quá, giằng con khỏi tay bà bắt đi học tiếng Anh thì bị mẹ chồng tát cho phát. Em ấm ức mà không làm gì được. Các chị nghĩ em nên xử lý thế nào trong trường hợp này?”.

Quả thật, không biết sống sao cho vừa lòng những cô con dâu từ đâu nhảy vào nhà và bắt các bà mẹ chồng phải theo ý mình tất cả chị em nhỉ? Không quan tâm tới con cháu cũng bị đăng đàn mách lẻo, nói xấu không tiếc lời, đến khi quan tâm tới thì cũng bị cho là quá quắt, làm trò không giống ai.

Trong câu chuyện này, bà quan tâm tới cháu, muốn cháu nghỉ ngơi, giải trí một chút trong những ngày nghỉ hè bằng cách đi học nhảy, mà con dâu cũng bỉ bai cho rằng đó là “trò lăng nhăng”. Ngoài ra còn bắt con đi học suốt cả mùa hè, học thêm từng tí một, trong khi đứa trẻ chỉ mới ở tuổi học lớp 3 - cái tuổi đáng lý ra phải chơi nhiều hơn học, được phép hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh và hoạt động thể chất cho thật nhiều để còn cao lớn khỏe mạnh. Có lẽ, tâm lý của bà mẹ trên cũng như bao bà mẹ khác đang bị lên án ra rả mỗi ngày khi mang con ra để chạy đua thành tích với “con nhà người ta” chăng?

Bị mẹ chồng cho một cái tát, con dâu đăng đàn khóc kể lại bị chị em đòi tát thêm cho vài cái chỉ vì lý do thật sự đằng sau - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Câu hỏi này không có câu trả lời, chỉ biết riêng câu chuyện phía trên khi vừa đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là chị em phụ nữ. Ai ai cũng cho rằng, người sai ở đây rõ ràng chính là cô nàng con dâu, vì đã có hành động không đúng mực với mẹ chồng trong khi nguyên nhân của hành động này cũng không thể nào chấp nhận được.

Nickname Gia Hân nói: “Có một mẹ chồng xì-tin và tâm lý như thế mà cũng không vừa lòng. Nhảy nhót có gì mà lăng nhăng hả mom? Nghỉ hè phải cho con thư giãn đầu óc với chứ, nó mới lớp 3 chứ có phải cấp 3 đâu mà nhồi nhét ép uổng vậy. Nói chung, tuổi này mùa hè phải cho con chơi, trừ khi nó thật sự thích học, thế thôi. Sau này lại khỏe ra, lúc đấy quay lại cảm ơn mẹ chồng không kịp”.

Mẹ trẻ Bông Hân thì đòi tát cô nàng nhân vật chính thêm vài tát: “Gặp mình là mẹ chồng thớt thì mình cho thêm vài cái tát. Bạn đừng để tham vọng của bản thân mà đè nặng lên vai con, con nó cũng cần được vui chơi và làm những gì nó thích. Bà biết nó thích nên bà giúp nó thôi, chứ ai mà không xót cháu, bạn thử nhìn một hôm nó nhảy xem nó vui thế nào. Làm mẹ mà chẳng hiểu con để mẹ chồng hiểu giúp còn la cái gì. Sống kiểu bị áp đặt từ bé lớn lên chỉ hình thành thêm tính ích kỷ”.

Bị mẹ chồng cho một cái tát, con dâu đăng đàn khóc kể lại bị chị em đòi tát thêm cho vài cái chỉ vì lý do thật sự đằng sau - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

“Phải mình thì mình tát thêm cho bạn vài cái nữa ý. Bà thương cháu như thế, học nhảy cũng là một cách rèn luyện sức khỏe ý, vừa ngăn được bệnh béo phì, thụ động, lại không đánh mất tuổi thơ. Cho con học ít thôi, không đến lúc ì ạch lăn ra vì quá căng thẳng thì lại khóc lóc than thở, mắc mệt!” - Chị gái Ngô Hồng Hạnh cũng đồng lòng với bình luận trên nói chen vào.

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang rất “hot” trong hội nhóm đăng tải và tất nhiên là các bình luận ném đá nàng con dâu bên trên vẫn cứ xuất hiện đều như vắt chanh. Thôi thì qua đây hy vọng cô nàng ấy sẽ mang về cho mình một bài học trên con đường làm mẹ, làm dâu gian nan vất vả, mà để hiểu hơn về con, về mẹ chồng cũng như là tránh các hành động không phải phép với bậc bề trên.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, suy cho cùng các bậc phụ huynh muốn con học thật nhiều cũng không phải là xấu xa gì cho cam. Tâm lý chung chỉ vì muốn con có một tương lai thật tốt sau này mà lại không áp dụng đúng cách thôi. Và hành động bạo lực trong gia đình quả thật cũng không nên cổ xúy chị em ạ, dù cho đó là lý do gì đi nữa cũng nên ngồi lại với nhau để cùng giải quyết vẫn hơn, đúng không nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm