Chỉ xin đi mua ô tô cùng thôi mà nàng dâu bị mẹ chồng dằn mặt, suýt bị chồng đánh và đòi chia tài sản

Những tưởng được đi mua ô tô cùng chồng, nàng dâu bị mẹ chồng mắng tới tấp, “cấm cản” bắt ở nhà.

Câu chuyện mẹ chồng và nàng dâu không còn quá xa lại với chị em phụ nữ. Nhất là khi mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng từ của hai vợ chồng. Từ cách xưng hô với nhau đến cách phân chia việc làm trong nhà, và đặc biệt là vấn đề lương lậu, mua sắm các vật dụng trong gia đình.

Chính vì điều đó mà không ít nàng dâu kêu than chuyện mẹ chồng khó tính, quản chặt quá mức đến gia đình con trai và con dâu. Điển hình như câu chuyện của nàng dâu dưới đây, khi xin được đi mua ô tô cùng chồng nhưng lại bị mẹ chồng mắng mỏ, dằn mặt:

Chỉ xin đi mua ô tô cùng thôi mà nàng dâu bị mẹ chồng dằn mặt, suýt bị chồng đánh và đòi chia tài sản - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của T.D trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Dường như điều này chạm đến vấn đề mà nhiều nàng dâu gặp phải, bài viết nhanh chóng thu hút đông đảo nhiều lượt thích và bình luận bày tỏ ý kiến. Lướt qua những bình luận về câu chuyện, đa số chị em đều bày tỏ phẫn nộ đến hành động của mẹ chồng.

Tài khoản V.P.L. đồng cảm kể rằng: "Câu chuyện của bạn giống với vợ chồng mình quá. Bất cứ cái gì mẹ chồng cũng muốn quản. Thấy chồng mình mua nhà, mẹ chồng cứ khó chịu ra mặt. Trong khi đó, chồng mình có đi làm và gửi tiền cho nhà chồng trả hết nợ, suốt 3 năm ở nhà thuê bây giờ mới tích đủ tiền mua nhà bà ấy lại như thế. Ôi muôn đời gia đình chồng nó luôn như thế!".

"Quan điểm của mình là nếu giúp được thì hẵng quan tâm và tham gia đóng góp ý kiến, còn nếu không giúp được thì miễn bàn hay nói gì hết. Nhất là khi vợ chồng con cái đã ra ở riêng", nàng dâu có nick name C.V.Đ. bình luận.

Chỉ xin đi mua ô tô cùng thôi mà nàng dâu bị mẹ chồng dằn mặt, suýt bị chồng đánh và đòi chia tài sản - Ảnh 2.

Mẹ chồng khăng khăng bảo bố chồng đi xem xe ô tô chứ không cho nàng dâu đi cùng, dù rằng xe là của hai vợ chồng cô tự mua. (Ảnh minh họa)

Không những đồng quan điểm với T.D, nhiều nàng dâu còn chỉ ra hướng giải quyết êm xuôi nhất trong chuyện này theo cách "dễ thở" nhất có thể.

"Phải khôn khéo, nhỏ nhẹ bạn ơi. Gặp bà mẹ chồng như này mà bạn lại nhảy đổng lên nữa thì thua là cái chắc. Lúc đó, bạn hãy vâng vâng dạ dạ với mẹ chồng. Rồi khi chỉ có hai vợ chồng thì hãy ôm chồng khóc lóc thủ thỉ với chồng rằng xe của em mà em không có quyền lựa chọn, em chẳng có quyền gì hết... Thế mới giành phần thắng về mình được", bạn P.M.T. chia sẻ.

Bên cạnh những ý kiến bênh nàng dâu T.D, vẫn có một số người tỏ ra không đồng tình với thái độ cũng như hành động của cô.

"Nói chung mẹ chồng quá đáng mà con dâu cũng không phải dạng vừa. Cứ để cho ông đi đi rồi hai vợ chồng đi xem sau cũng được. Mới chỉ xem thôi đã mua đâu mà. Con trai người ta nghe mẹ là đúng rồi. Chắc bà cũng có ý tốt thôi, nhưng bạn kêu xe của hai vợ chồng ông đi làm gì thì bà mới cáu lên vậy. Lại thêm cái câu mẹ cứ bàn tới bàn lui làm gì, bạn thử đặt mình vào vị trí của mẹ chồng bạn xem. Đây là không tôn trọng ý kiến của bà đấy. Phải khôn khéo vào".

Còn chị em thì sao, nếu đặt mình vào tình huống như nàng dâu này, chị em sẽ xử trí thế nào cho êm thấm trong ngoài?

Chia sẻ
Đọc thêm