Mẹ chồng đã không chăm con dâu ở cữ còn chê nhà ngoại "đồ nhà quê", nàng dâu trẻ cứng rắn đáp lại khiến chị em hả hê

Thế gian này không ít bà mẹ chồng khó tính trái nết thích "củ hành" con dâu, nhưng chẳng may gặp con dâu cứng cỏi như chị gái A.T dưới đây thì cũng đầu hàng sớm!

"Cháu bà nội làm tội bà ngoại" - câu này nghe thật quen nhưng không phải ai cũng hiểu hết hàm ý. Hầu hết các nàng dâu sau khi sinh con xong đều về ngoại ở cữ, hoặc không thì rước mẹ đẻ đến giúp trông cháu một thời gian, thường là dăm ba tuần, cũng có khi 1 tháng. Song, chẳng phải ai cũng được bế con về nhà ngoại với tâm thế vui vẻ. Không ít mẹ trẻ từng ấm ức khóc ròng vì nhà chồng cấm cản không cho sang ngoại, rồi đủ chuyện quái thai xảy ra do mẹ chồng hành hạ nàng dâu như tình cảnh A.T vừa trải qua.

"Em mới sinh con được 2 tháng, 2 tuần đầu mẹ ruột em xuống Hà Nội chăm (em ở nhà riêng), mẹ ở được 18 ngày thì mẹ phải về vì bố em nhập viện mổ ruột thừa, trước khi về mẹ em gọi mẹ chồng nhờ bà sang chăm 2 mẹ con vì em vẫn đang ở cữ, thì bà bảo con của cô em gái chồng không ai chăm, bà phải chăm không sang được (cháu được hơn 3 tuổi nhưng chưa đi nhà trẻ).

Mẹ chồng đã không chăm con dâu ở cữ còn chê nhà ngoại đồ nhà quê, nàng dâu trẻ cứng rắn đáp lại khiến chị em hả hê - Ảnh 1.

Chuyện nàng dâu đáp trả mẹ chồng vô duyên đang được chị em quan tâm chú ý.

Mẹ em bảo thôi hay mẹ ở lại với con, em nhất quyết bảo không vì bố em ở trên nhà không ai chăm, mẹ đành phải gọi điện nhờ dì ở dưới quê lên chăm em hộ. Mọi chuyện sẽ không có gì nếu mẹ chồng em không sang và soi mói dì, dì em là hộ sinh dưới quê nên em chẳng phải làm gì cả, từ tắm rửa đến cho con ăn đều một tay dì làm hết (việc nhà có giúp việc lo). 

Hôm đấy mẹ chồng sang lúc 7h sáng, nắng tốt nên dì cho con em ra tắm cho đỡ bị vàng da, bà mẹ chồng nhìn thấy thế bảo dì em không biết gì, nhà quê kém hiểu biết, mới có 1 tháng đã cho tắm nắng này nọ. Hôm đấy dì em rất tự ái, đòi về, em phải năn nỉ mãi dì mới ở lại. Sau hôm đấy em cũng nói với mẹ chồng là dì em biết làm tất cả những gì tốt cho cháu nên mong mẹ từ sau góp ý nhẹ nhàng hơn.

Chuyện đấy bẵng đi được 1 tuần thì bà mẹ chồng lại sang nói đểu dì em nhà quê này nọ, em tức quá nói rằng nếu mẹ thấy dì con chăm không tốt thế mẹ sang chăm 2 mẹ con con nhé. Thì bà thôi không nói gì nữa.

Hôm qua mẹ em có gọi bảo đón em lên trên nhà chơi nhưng mẹ chồng không cho, bảo qua 6 tháng thích đi đâu thì đi, em tức quá mới bảo: "Bố con mổ mẹ không hỏi điện hỏi thăm được một câu, giờ mẹ lại không cho con đi. Con của con, cháu đích tôn của bà bà cũng không chăm được ngày nào, vậy mà dì con làm mẹ chê lên chê xuống, bảo chăm cháu bà kêu bận, thì hỏi từ hồi cháu đẻ bà bế cháu có được nửa ngày không?".

Bà nhìn em và không nói được câu gì. Sáng nay 4 bà con dì cháu, vợ chồng em sắp đồ về ngoại, đi được 15 phút mẹ chồng gọi bảo chỉ cho ở nhà mẹ em 1 tuần, em bảo thẳng với chồng là sẽ ở hẳn 1 tháng luôn. Em cư xử thế có quá không ạ?

Chồng em đi công tác, con được hơn 40 ngày mới về nên chỉ biết duy nhất việc mẹ chồng không cho em về ngoại".

Mẹ chồng đã không chăm con dâu ở cữ còn chê nhà ngoại đồ nhà quê, nàng dâu trẻ cứng rắn đáp lại khiến chị em hả hê - Ảnh 2.

T. buồn rầu vì mẹ chồng chê bà dì là "nhà quê". (Ành minh họa)

Nghe A.T kể chuyện mà chị em mắt chữ O mồm chữ A, đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Lâu nay vốn toàn nghe team bỉm sữa kể chuyện ấm ức khi ở cữ, hết chuyện mâm cơm thừa canh cặn lại đến chuyện bị mẹ chồng hoạnh họe này kia. Mãi tới giờ mới thấy một nàng dâu cứng cỏi, dám đứng lên "bật" lại mẹ chồng. Mà thật hay là T. toàn cãi đúng, trúng vào hết tâm lý các mẹ bỉm sữa khác, nên mọi người đều vỗ tay rào rào hả hê.

Hương Lan bình luận: "Mẹ nó làm thế là đúng, không có gì quá quắt cả. Cháu của bà có phải đùng một phát từ kẽ nứt chui ra đâu, không chăm bẵm thì thôi, mẹ với dì bên ngoại sang trông hộ còn chê bai". Anna Thục Hạnh thì phấn khởi khen: "Cứ thế mà phát huy mẹ nó nhé, miễn không hỗn với bà nội là được, cái gì bà không đúng thì phải góp ý ngay, thẳng thắn luôn cho bà tự nghĩ lại".

Mẹ chồng đã không chăm con dâu ở cữ còn chê nhà ngoại đồ nhà quê, nàng dâu trẻ cứng rắn đáp lại khiến chị em hả hê - Ảnh 3.

Team bỉm sữa thích thú với nàng dâu cứng cỏi.

Ai rơi vào hoàn cảnh như A.T mới hiểu, nỗi bức xúc khi mẹ chồng vô tâm vô ý là thế nào. Bà chăm cháu của con gái ruột thì được, mà cháu của con dâu mới đẻ thì không, biết rằng bà có cái lý của bà nhưng nhiều chị em vẫn thấy thương cho T. Đã thế, cả bà ngoại lẫn dì đều tận tình chăm nom con dâu giúp, bà chẳng cảm ơn câu nào còn chê bai người ta "nhà quê", ai nghe thấy mà chẳng bức xúc?

Một số nàng dâu dày dặn kinh nghiệm thì lo lắng cho T. nếu 1 tháng sau mới về thì kiểu gì bà nội cũng khó chịu, rồi quan hệ mẹ chồng nàng dâu lại căng thẳng gấp bội lần. Song, nói gì thì nói, mẹ đẻ chị T. vừa trông chồng mới mổ ở viện, vừa tất tả chăm cả 2 mẹ con chị T., đúng cháu nội làm tội bà ngoại thật. Mọi người khuyên A.T nên nói thẳng ra cho chồng biết, để nhờ chồng khéo léo góp ý với mẹ chồng, vừa đỡ mất lòng vừa khiến bà xuôi hơn, vì con trai bà nói chẳng lẽ bà cũng cùn? Tinh thần "cứng hơn trứng" của A.T đáng cho hội chị em ngưỡng mộ học tập ấy nhỉ.

Chia sẻ
Đọc thêm