BÀI GỐC Chồng cũ dẫn con đến đám cưới tôi ăn vạ nhưng trước hội hôn, mẹ chồng tôi dõng dạc tuyên bố nhận cháu nội khiến hội hôn vỡ òa

Chồng cũ dẫn con đến đám cưới tôi ăn vạ nhưng trước hội hôn, mẹ chồng tôi dõng dạc tuyên bố nhận cháu nội khiến hội hôn vỡ òa

Ai cũng nghĩ mẹ chồng tôi sẽ nổi điên khi đám cưới con trai mình bị phá hoại. Nhưng không, bà bước xuống phía dưới, dắt tay con trai tôi lên sân khấu.

4 Chia sẻ

Bị hàng xóm mỉa con dâu chửa trước, mẹ chồng em mạnh miệng tuyên bố sang tên miếng đất chục tỷ làm quà thưởng nóng cho cháu gái trong bụng

Em tưởng mẹ chồng ky bo nên mới mừng quà cưới 3 chỉ vàng. Nào ngờ mấy hôm sau, em đã được mở mang tầm mắt.

Nhiều người hay nói phụ nữ đi lấy chồng là khổ. Nhưng bản thân em lại thấy, kể từ lúc lấy chồng, em sung sướng hơn trước rất nhiều. Chắc do kiếp trước em ăn ở hiền lành nên kiếp này gặp được chồng yêu thương, mẹ chồng lại hết lòng với mình.

Em và chồng cưới nhau khá vội vàng. Bọn em để lỡ có bầu, thành ra lúc đầu, em cứ sợ mẹ chồng sẽ không thích. Nhà chồng em lại giàu có, còn gia đình em cũng chỉ là gia đình cơ bản. Đã vậy chồng em còn dặn: "Mấy hôm nữa về nhà, nếu mẹ cáu gắt thì em cứ chịu khó, đừng cãi lại nhé. Tại giờ mình cũng chưa ổn định mà".

Những ngày đầu tiếp xúc với mẹ chồng, em cứ nghĩ bà là người khó tính. Mẹ chồng em ít nói và gia giáo lắm. Em đoán lúc biết tin em có thai, chắc chắn bà đã sốc rất nhiều. Sang ngày hôm sau, bà cũng thờ ơ khi hỏi em về đứa bé. Mỗi lần em đến chơi, bà lại có việc bận hoặc nói vài câu xã giao rồi đứng lên đi vào phòng làm việc.

Hôm em đi làm dâu, mẹ chồng lên trao đúng 3 chỉ vàng. Thú thật nhà chồng em có điều kiện, ai cũng nói ngày cưới, mẹ chồng em sẽ phải cho con dâu cả cây vàng, vậy mà hôm cưới, món quà bà trao làm em thấy hơi bất ngờ.

Bị hàng xóm mỉa con dâu chửa trước, mẹ chồng em mạnh miệng tuyên bố sang tên miếng đất chục tỷ làm quà thưởng nóng cho cháu gái trong bụng - Ảnh 2.

Không ngờ hôm qua, bà đã kêu em vào gặp rồi truyền đạt y như những gì đã nói với người bạn. (Ảnh minh họa)

Sau hôm đó, mẹ chồng có gọi em đến tâm sự. Bà hỏi em có thất vọng vì bà chỉ trao cho 3 chỉ vàng làm quà mừng cưới hay không? Em trả lời là: "Con không thất vọng gì, mẹ cho con bao nhiêu cũng là quý rồi. Con chỉ mong gia đình êm ấm, hạnh phúc". Mẹ chồng em hài lòng lắm. Bà bảo thực ra bà làm vậy để thử lòng em. Bà muốn biết khi được quà cưới ít, em có thái độ như thế nào.

Hôm vừa rồi em nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng em và một người bạn. Cô ấy trêu mẹ chồng em, có con dâu nhưng lại không được nhờ vả vì bây giờ em vẫn chưa có việc làm, lại vác cái bụng chềnh ềnh về nhà chồng. Như thế là không chấp nhận được.

Em chột dạ, sợ khi bị khích bác, mẹ chồng sẽ quay sang ghét bỏ mình. Vậy mà thái độ mẹ chồng em bình thản lắm. Bà cười nói thực ra nhà đã giàu, bà cũng không muốn em đi làm. Sắp tới, bà sẽ sang tên miếng đất chục tỷ cho em vì đứa cháu gái trong bụng nữa.

Lúc đầu em nghĩ là mẹ chồng nói đùa. Không ngờ hôm qua, bà đã kêu em vào gặp rồi truyền đạt y như những gì đã nói với người bạn. Nhưng em vẫn thấy lo lắng, không biết có phải mẹ chồng đang muốn thử lòng em lần nữa không. Lần này, em có nên tin mẹ chồng và nhận món quà vật chất to lớn ấy không các chị?

(hicachi1...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm